Đem tất bẩn ngâm với thứ này, chẳng cần chà xát vẫn trắng sạch hơn dùng bột giặt

Nếu chỉ giặt bằng bột giặt thông thường thì các vết bẩn trên tất khó mà sạch hoàn toàn được.

Không chỉ tất trắng mà ngay cả những đôi tất màu khác, trừ tất tối màu như đen, nâu,… thì sau khi đi đều hiện rõ vết bẩn và có mùi hôi khó chịu. Lúc này việc giặt giũ sẽ thật khó khăn và nếu chỉ giặt bằng bột giặt thông thường thì khó mà sạch hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn dùng một số nguyên liệu dưới đây thì việc giặt giũ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đem tất bẩn ngâm với thứ này, chẳng cần chà xát vẫn trắng sạch hơn dùng bột giặt - 1

Dùng nước ấm

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm tất trong chậu nước ấm khoảng 40 phút là các vết ố bẩn sẽ tự bong ra. Nhờ đó việc giặt giũ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn, tiết kiệm được bao sức lực.

Dùng sữa tiệt trùng

Ngoài để uống và dùng để đắp mặt nạ dưỡng da, bạn hoàn toàn có thể dùng sữa tiệt trùng để làm sạch tất. Tuy nhiên để đỡ hoang phí, tốt nhất bạn nên chọn loại sữa đã hết hạn.

Tương tự như dùng nước ấm, bạn chỉ cần ngâm tất trong sữa một thời gian. Sau đó giặt như bình thường, bạn sẽ thấy tất trắng sạch bất ngờ.

Đem tất bẩn ngâm với thứ này, chẳng cần chà xát vẫn trắng sạch hơn dùng bột giặt - 2

Dùng kem đánh răng

Ai cũng biết kem đánh răng là để làm sạch răng miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhưng nó còn rất hữu ích trong việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, bao gồm cả việc làm sạch tất. Với cách này, bạn hãy lấy một ít kem đánh răng cho vào lòng bàn tay, lồng tất vào tay rồi dùng bàn chải chà xát. Sau vài đường cơ bản, những vết ố trên tất sẽ bị đánh bay.

Dùng nước cốt chanh

Axit trong nước chanh có tác dụng tẩy sạch vết bẩn bám vào tất. Bạn có thể loại bỏ những vết bẩn bằng cách ngâm tất vào hỗn hợp nước và nước chanh pha theo tỷ lệ 1:2 trong khoảng 2-3 tiếng.

Nếu vết ố không biến mất hoàn toàn, bạn hãy vò lại bằng bột giặt thì các vết bẩn sẽ biến mất. Ngoài chanh, bạn có thể thay bằng giấm trắng, tác dụng mang lại cũng tương tự.

Đem tất bẩn ngâm với thứ này, chẳng cần chà xát vẫn trắng sạch hơn dùng bột giặt - 3

Dùng baking soda

Giặt tất với baking soda, tất sẽ trắng sạch chỉ sau một lần giặt. Với cách này, bạn hãy ngâm tất bẩn vào chậu nước ấm có pha baking soda trong vài giờ. Sau đó hãy giặt lại bằng bột giặt thông thường thì các vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng. Lưu ý, baking soda sẽ làm cứng vải, vì vậy bạn hãy thêm một cốc giấm trắng vào ngâm cùng để tất mềm mại.

Mẹo sử dụng, bảo quản để tất luôn sạch đẹp

- Sau khi chơi thể thao, vận động mạnh hay sau một ngày đi làm, bạn nên tháo tất ra và để nơi thoáng mát, giặt tất càng sớm càng tốt để tất không bốc ra mùi hôi khó chịu.

- Giặt tất hàng ngày để vết bẩn không bám sâu vào sợi vải, như vậy khi giặt bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lực hơn.

- Không chà xát hay vắt quá mạnh vì tất cả các loại vải tất là dệt kim, có độ co dãn cao. 

- Không nên ngâm tất trong nước nóng, thay vào đó nên dùng nước ấm để tránh làm hỏng chất liệu và độ đàn hồi của tất.

- Phơi tất ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ những ngả nào, thơ đến?

Từ những ngả nào, thơ đến?

Cách nay cũng lâu lâu, nhà thơ, nhà phê bình Nguyễn Đức Tùng (sinh sống tại Canada) đã xuất bản một cuốn sách khá thú vị, về thơ: “Thơ đến từ đâu”. “Thơ đến từ đâu?”, về bản chất, là một câu hỏi truy nguyên, và nó khiến tôi, trên cùng một ý hướng, phải hỏi cách khác đi: “Từ những ngả nào, thơ đến?”. Đây là câu hỏi mà tôi tự đặt ra cho mình như một nghi án cần hóa gi

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất; xây dựng Đề án phát triển 5-10 thương hiệu quốc gia về công nghiệp văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n