Đến gặp chồng cũ để thăm con, gõ cửa xong tôi hoảng hốt bỏ chạy khi thấy người ra mở cửa

Sau khi kết hôn, anh không cho tôi liên hệ với chồng cũ, nếu có đi thăm con cũng phải có anh đi cùng. Mà 2 tháng anh mới cho tôi gặp con một lần, nên hôm qua chồng đi công tác, tôi liền tranh thủ đi thăm con luôn.

Năm nay tôi 30 tuổi, từng kết hôn và có một cô con gái đáng yêu. Giờ nghĩ lại, tôi và chồng cũ có thể coi là một cặp trai tài gái sắc, rất xứng đôi. 

Giữa tôi và chồng cũ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng, nhưng đáng tiếc là chúng tôi chưa đủ chín chắn, chưa có đủ kinh nghiệm sống và kỹ năng để xử lý các tình huống trong hôn nhân. Ngày ấy hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh, không ai chịu nhường ai rồi ly hôn trong cơn tức giận.

Có lẽ vì duyên phận đẩy đưa, hoặc có thể là do muốn trả thù chồng cũ, muốn anh ta phải hối hận vì đã bỏ một người vợ tôi như tôi, mà tôi đã cưới chồng hiện tại không lâu sau khi ly hôn. Tôi cố tình mời chồng cũ đến dự đám cưới, rồi tưởng tượng sắc mặt anh ta sẽ tệ thế nào khi thấy tôi mặc váy cưới, khoác tay một người đàn ông khác lên hôn trường.

Thế nhưng, chồng cũ chỉ đáp lại gỏn lọn 4 từ: “Chúc em hạnh phúc”. Anh ta không đến, lúc cùng chồng hiện tại làm lễ trên hôn trường, cảm xúc lúc đó của tôi khó tả lắm, có chút chưng hửng, thất vọng và buồn.

Đến gặp chồng cũ để thăm con, gõ cửa xong tôi hoảng hốt bỏ chạy khi thấy người ra mở cửa - 1

Khi đọc được tin nhắn của chồng cũ, tôi có chút mất mát. (Ảnh minh họa)

Chồng hiện tại cũng biết chồng cũ của tôi, có khi còn hiểu rõ anh hơn cả tôi ấy chứ, vì hai người từng là bạn bè thân thiết. Lúc chưa ly hôn, tôi cũng biết anh yêu thầm mình, nên khi vừa ly hôn là anh đã chạy tới tỏ tình với tôi luôn.

Nhưng, tôi không ngờ anh là người hẹp hòi và ghen tuông như thế. Sau khi kết hôn, anh không cho tôi liên hệ với chồng cũ, nếu có đi thăm con cũng phải có anh đi cùng.

Mà 2 tháng anh mới cho tôi gặp con một lần. Nếu tôi lén lút đến gặp con một mình mà không có sự đồng ý của anh, anh ấy sẽ đánh mắng, chì chiết tôi. Nhưng chồng càng làm như vậy, tôi càng nhớ con, thậm chí còn nhớ chồng cũ.

Giá như ngày trước tôi không vội vã ly hôn, giá như ngày đó tôi tìm hiểu kỹ người chồng hiện tại rồi mới kết hôn thì giờ đã không ra nông nỗi này. Nhưng vừa cưới lại ly hôn thì chẳng ra làm sao cả, nên tôi đành nhẫn nhịn chịu đựng.

Hôm qua chồng nói sẽ đi công tác vài ngày, tôi nghe mà khấp khởi mừng thầm. Tôi chỉ mong anh đi sớm để tôi có thể tới thăm con.

Đến gặp chồng cũ để thăm con, gõ cửa xong tôi hoảng hốt bỏ chạy khi thấy người ra mở cửa - 2

Khi chồng nói đi công tác, tôi khấp khởi mừng thầm. (Ảnh minh họa)

Khi chồng kéo vali ra khỏi nhà, tôi lập tức chạy đến trung tâm thương mại mua rất nhiều đồ chơi cho con trai, cẩn thận lựa chọn một chiếc đồng hồ và một bộ đồ mặc ở nhà cho chồng cũ. Đồ của chồng cũ đều là tôi mua cho, nên tôi biết rõ anh mặc size gì, thích đồ của thương hiệu nào.

Mua sắm xong, tôi cố tình bắt taxi về nhà để thay đồ, trang điểm xinh đẹp trước khi tới nhà chồng cũ. Nghĩ đến việc sắp được gặp lại đứa con bé bỏng và nghĩ tới phản ứng của chồng cũ khi nhìn thấy tôi, tôi lại thấy vui trong lòng. Nhưng khi gõ cửa nhà chồng cũ, thấy người ra mở cửa, nụ cười trên môi tôi chợt tắt rồi chạy trốn trong vô thức.

Đằng sau cánh cửa nhà chồng cũ, đó là chồng hiện tại của tôi. Tôi còn nhớ ánh mắt sắc lẹm của anh khi nhìn tôi, trên tay anh lúc đó còn cầm một chai bia.

Tôi không biết tại sao anh không đi công tác mà lại ở đó, chẳng nhẽ anh muốn thử lòng tôi. Đáng nói, lúc đó tôi lại sợ hãi đến mức đánh rơi mấy túi đồ trên tay xuống đất, trong đó có cả mấy món đồ tôi mua tặng chồng cũ.

Từ hôm qua đến nay chồng tôi vẫn chưa về nhà, anh cũng chẳng nhắn gì với tôi. Bây giờ tôi thật sự không biết làm thế nào, tôi có nên chủ động xin lỗi chồng hiện tại không? Nhưng, tôi thật sự không biết nên giải thích với anh thế nào về túi đồ mua tặng chồng cũ nữa.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.