Đến nhà bạn thân ăn tối, mở cửa phòng bếp ra, cái chảo trên tay tôi rơi xuống đất khi thấy một bóng đen

Tôi đến thật đúng lúc, Ngân đang chuẩn bị ăn tối, trên bàn đã đầy đồ ăn rồi nên ăn xong tôi chủ động đi dọn bàn, rửa bát.

Tôi là trưởng phòng của một công ty với mức lương hàng tháng không dưới 50 triệu, còn chồng chỉ là một nhân viên bình thường với mức lương 20 triệu. Chồng tuy thu nhập ít nhưng lại là một người đàn ông có ấm áp, chu đáo, biết giặt giũ, nấu ăn, không nề hà bất cứ việc nhà nào. Gần như mỗi ngày đi làm về nhà tôi chỉ việc thay quần áo đi tắm rồi ăn cơm thôi, chả mấy khi phải động tay động chân vào việc gì. 

Có lẽ vì tôi làm kinh tế chính, gánh vác mọi chi tiêu trong nhà nên anh chỉ có thể bù đắp bằng cách làm việc nhà để vợ vui lòng. Anh cũng luôn nghe lời tôi, không bao giờ bác bỏ điều gì. 

Tôi có một người bạn tốt, tình bạn kéo dài hơn 10 năm rồi, song hôn nhân của cô ấy lại không hạnh phúc như tôi. Cô ấy đã ly hôn hơn một năm trước, thời điểm đó vì quá đau buồn nên Ngân thường xuyên đến nhà tôi chơi. 

Vì tôi và Ngân rất thân nên chồng tôi cũng chẳng lạ gì nó và rất thông cảm cho hoàn cảnh của Ngân. Vậy là đợt ấy một tuần 7 ngày thì phải tới 4-5 ngày Ngân qua nhà tôi ăn tối, rồi dần dần nó mới vực dậy được tinh thần, tình bạn của chúng tôi cũng ngày càng thân thiết. 

Đến nhà bạn thân ăn tối, mở cửa phòng bếp ra, cái chảo trên tay tôi rơi xuống đất khi thấy một bóng đen - 1

Từ sau khi ly hôn, Ngân thường xuyên đến nhà tôi chơi, tâm sự rồi dần dần mới vực lại tinh thần. (Ảnh minh họa)

Ba ngày trước, chồng tôi bảo anh sẽ đi công tác một tuần khiến tôi vừa ngạc nhiên vừa hụt hẫng. Bởi lẽ từ trước tới nay đây là lần đầu tiên chồng tôi đi công tác, hơn nữa tuần anh đi lại đúng vào ngày sinh nhật tôi. 

Chồng nói chuyến công tác này chính là cơ hội sếp trao cho anh, nếu thể hiện tốt thì anh sẽ được thăng chức tăng lương. Hơn nữa anh cũng hứa khi về sẽ mua quà, bù đắp cho tôi nên tôi đành miễn cưỡng tiễn chồng ra sân bay. 

Sau khi chồng đi, ở nhà một mình thật nhàm chán, tôi lại lười nấu ăn nên toàn đặt đồ ăn bên ngoài về. Hôm đó vì quá chán nên sau khi tan sở tôi đã qua nhà Ngân ăn tối, tính ngủ lại đó luôn để hai đứa tâm sự, vì hôm sau là thứ 7 cả hai đều không phải đi làm. 

Tôi không báo trước với Ngân, đến cửa nhà mới gọi điện để tạo cho cô bạn một bất ngờ. Không ngoài dự đoán, thấy tôi đứng ngoài cửa Ngân ngạc nhiên lắm. Tôi đến thật đúng lúc, Ngân đang chuẩn bị ăn tối, trên bàn đã đầy đồ ăn rồi. 

- Cậu thật biết hưởng thụ. Ở một mình mà ăn nhiều món như vậy, tận 4 món liền, một món canh, một món xào, 2 món luộc còn có cả hoa quả tráng miệng, rượu vang nữa. 

- Mai là thứ 7 được nghỉ mà, đi làm cả tuần vất vả rồi phải tận hưởng một chút chứ. 

Đến nhà bạn thân ăn tối, mở cửa phòng bếp ra, cái chảo trên tay tôi rơi xuống đất khi thấy một bóng đen - 2

Tôi đến thật đúng lúc, vì khi ấy Ngân đang chuẩn bị ăn cơm tối. (Ảnh minh họa)

Tôi và Ngân cứ thế ngồi ăn uống chuyện trò rất vui vẻ. Sau khi ăn xong tôi chủ động dành phần rửa bát, chứ chẳng nhẽ bạn đã nấu cho ăn rồi còn bắt bạn phải dọn. Tôi giục Ngân đi tắm rửa trước còn tôi một mình dọn bát đĩa vào bếp để rửa. 

Khi mở cánh cửa nhà bếp ra, tôi hoảng hồn khi thấy một cái bóng in dưới sàn nhà. Rõ ràng trong nhà không chỉ có tôi và Ngân mà còn có người khác, và nhìn qua cái bóng tôi đoán chắc đây là một người đàn ông. Phía sau nhà bếp của Ngân còn có một khu phơi quần áo, để dụng cụ vệ sinh khá nhỏ, anh ta đang ẩn nấp ở đó. 

Lấy hết sức bình sinh, tôi cầm cái chảo rón rén đi về hướng cái bóng đen ấy. Nhưng khi xông ra định đánh anh ta thì tôi sững cả người, cái chảo trên tay rơi xuống đất, bởi đó không phải là ai khác mà chính là chồng tôi. 

Chồng bảo đi công tác nhưng tại sao anh lại nấp trong nhà Ngân? Chẳng trách khi thấy tôi đến Ngân lại bối rối, nói lớn tiếng như thế. Vậy mà lúc đó tôi cứ nghĩ chắc cô bạn kinh ngạc quá nên mới vậy, nhưng giờ ngẫm lại chắc Ngân đang đánh tiếng cho chồng tôi nấp đi. 

Tôi không làm ầm ĩ mọi chuyện, trực tiếp rời khỏi nhà Ngân. Ngay khi tôi về đến nhà, chồng đã đi theo sau. Anh xin lỗi và giải thích nhưng tôi không muốn nghe thêm bất kỳ lời giải thích nào nữa, như vậy là quá rõ ràng rồi, cần gì phải giải thích nữa chứ. Bị hai người thân nhất phản bội, tôi đau đớn đưa ra tờ đơn ly hôn với chồng. Đời này tôi sẽ không tha thứ cho hai người ấy.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.