Đi xem mắt xong về tiêu chảy, chàng trai yêu cầu cô gái trả tiền chữa bệnh

Cho rằng đồ ăn mà cô Tần và gia đình nấu có vấn đề, anh Lương yêu cầu cô phải thanh toán tiền thuốc men cho em gái anh, người đang bị tiêu chảy.

Vài ngày gần đây xảy ra vụ việc gây tranh cãi đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, liên quan đến hành vi vô lý của một người đàn ông trong một buổi mai mối hẹn hò.

Theo chia sẻ của cô Tần trên trang Weibo cá nhân, trong lần đầu tiên gặp mặt trực tiếp người đàn ông họ Lương quen qua mai mối, đối phương đã đưa theo em gái đến nhà cô ăn tối. Suốt buổi hẹn hò, tuy không khí không được náo nhiệt nhưng cũng tạm gọi là suôn sẻ. 

Nào ngờ, sau khi về nhà, anh Lương lại nhắn tin cho cô Tần, nói rằng sau bữa tối gặp gỡ, em gái anh bị đau bụng, tiêu chảy. Cho rằng đồ ăn mà cô Tần và gia đình nấu có vấn đề, anh Lương yêu cầu cô phải thanh toán tiền thuốc men cho em gái anh.

Đi xem mắt xong về tiêu chảy, chàng trai yêu cầu cô gái trả tiền chữa bệnh - 1

Ảnh minh họa.

Dựa trên đoạn tin nhắn được đăng tải, anh Lương đã nhiều lần nhắc đến việc em gái anh "đi vệ sinh liên tục" sau bữa ăn tại nhà cô Tần, đồng thời khăng khăng đòi cô Tần phải chi trả 141 nhân dân tệ (khoảng 494.000 đồng) tiền thuốc men mà anh đã phải chi cho em gái. 

Trước những lập luận vô lý và đòi hỏi ngông cuồng một cách khó hiểu, cô Tần tỏ ra bức xúc và khẳng định sẽ không đồng ý chi trả bất cứ chi phí thuốc men nào. Bên cạnh đó, cô cũng thách thức anh Lương, nếu cần thì anh có thể kiện luôn cả bố mẹ cô. 

Lúc này, biết không thể đòi tiền thuốc men của cô Tần, anh Lương lạnh lùng chế giễu, nói rằng cô Tần là người không biết điều, không xứng với anh. 

Quá bức xúc, cô Tần quyết định chia sẻ trải nghiệm của mình lên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý, gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận chỉ trích anh Lương với hành vi lố bịch, coi thường người khác và gia trưởng, cực đoan, bần tiện.

"Đòi đền bù phí thuốc men sau buổi hẹn hò đầu tiên ư? Con người này có thật đấy à?", "Có phải sự thật không? Tôi không chấp nhận nổi", "Đây là loại tâm thần gì đó? Như thế này mà cũng có người dám giới thiệu, mai mối hay sao?", "Vắt cổ chày ra nước!", "Hành vi thiếu văn minh, lỗ mãng của một số cá nhân có thể gây ra những định kiến và ảnh hưởng đến giá trị của hoạt động hẹn hò, mai mối truyền thống, anh ta xứng đáng độc thân cả đời"..., cư dân mạng bình luận.  

Tư Tuyền (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.