Đừng trồng cây ở “điểm chết” này, đặt chậu nào chết chậu đấy, khuyên bạn nên nhanh chóng chuyển đi

Nếu đặt cây ở vị trí này thì sau một thời gian, cây dễ bị vàng lá và chết.

Không ít người thích trồng hoa, cây cảnh trong nhà và muốn mọi ngóc ngách đều tràn đầy sức sống và sinh khí. Họ đặt các chậu cây cảnh ở khắp nơi một cách vô tội vạ, nhưng không phải vị trí nào trong nhà cũng có thể đặt cây. 

Mỗi loại thực vật có thói quen sinh trưởng riêng biệt nên phương pháp chăm sóc sẽ khác nhau, từ đó vị trí đặt cây cũng không giống nhau. Với những loại cây ưa sáng như hoa giấy, hoa hồng,... mà bạn lại đặt trong bóng râm thì chắc chắn cây sẽ còi cọc, sinh trưởng kém và không nở hoa. Hay những loại cây ưa bóng râm như kim tiền, lưỡi hổ, vạn niên thanh,... mà bạn lại đặt dưới nắng gắt thì không bao lâu sau cây sẽ vàng lá, cháy lá. 

Nhưng ngoài việc chọn vị trí đặt cây cảnh tùy theo thói quen sinh trưởng, bạn cũng nên tránh đặt cây vào 4 “điểm chết” này, nếu không đặt chậu nào chết chậu đấy. 

Đừng trồng cây ở “điểm chết” này, đặt chậu nào chết chậu đấy, khuyên bạn nên nhanh chóng chuyển đi - 1

1. Cửa ra vào

Nhiều người thích đặt cây ở cửa ra vào, vì như vậy mỗi khi bước chân vào cửa nhà, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn thấy nhiều cây cảnh xanh mướt mắt hoặc hoa tươi rực rỡ chào đón mình. 

Tuy nhiên, đặt cây cảnh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sự thông thoáng của ngôi nhà, dễ cản trở lối đi, gây bất tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, vị trí này thường thiếu ánh sáng, nhất là với những hộ gia đình ở chung cư, mà ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của hoa và cây. 

Nếu đặt cây ở vị trí này thì sau một thời gian, cây dễ bị vàng lá và chết. Do đó, dù có thích đến đâu cũng không nên đặt hoa và cây ở vị trí này. 

2. Bên cạnh các thiết bị điện

Không ít người thích đặt cây cạnh tivi, các thiết bị điện tử hoặc ngay trên nóc tủ lạnh để cây hấp thụ tia bức xạ từ các thiết bị điện. Tuy nhiên, khi đặt quá gần thì cây có thể bị “nướng chín” vì khi các thiết bị điện hoạt động, bó sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt khiến nước tưới bốc hơi nhanh, lâu ngày cây dễ bị thối rễ, vàng lá.

Hơn nữa khi tưới nước cho cây, nếu vô ý đổ nước vào thiết bị điện thì có thể gây chập điện, cháy nổ, làm hỏng hóc các vật dụng trong nhà. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đặt cây tránh xa các thiết bị điện. 

Đừng trồng cây ở “điểm chết” này, đặt chậu nào chết chậu đấy, khuyên bạn nên nhanh chóng chuyển đi - 2

3. Đặt cây cảnh cao lớn ở bên phải nhà

Đây là một “điểm chết” không nên đặt cây cảnh, đặc biệt nhà giàu rất kỵ vị trí này. Bên phải nhà (tính từ trong nhà nhìn ra) chính là vị trí Bạch Hổ, nếu đặt cây cảnh cao lớn ở đây thì khoảng 3-4 tháng tới sẽ kích hoạt họa tiểu nhân, khiến gia chủ dễ mất mát của cải, gặp nhiều điều xui xẻo. 

Cho nên, nếu đang đặt cây cao lớn ở vị trí này, bạn nên di chuyển càng sớm càng tốt, có thể chuyển sang phía bên trái (tính từ trong nhà nhìn ra).

4. Dưới điều hòa

Dù điều hòa thổi ra khí nóng hay khí lạnh thì khi thổi trực tiếp vào cây sẽ khiến lá bị tổn thương, dễ bị héo hoặc vàng lá, thậm chí là chết cây. Chính vì vậy, dưới điều hòa là một trong những “điểm chết” trong nhà không nên đặt cây cảnh. Nếu cứ cố chấp đặt cây cảnh ở vị trí này, có thể bạn sẽ tốn nhiều tiền vì phải thay cây thường xuyên đấy.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà