Giả vờ không biết nấu ăn, con dâu khoe "bí kíp" đặc biệt để được nhàn thân

Giả vờ vụng về, không biết nấu ăn, nàng dâu trẻ trốn được việc bếp núc, chỉ phải dọn dẹp theo lời mẹ chồng.

Mới đây, chia sẻ của một nàng dâu trẻ người Đài Loan (Trung Quốc) đang thu hút được sự chú ý lớn của dân mạng. Theo nàng dâu họ Thẩm, cô và mẹ chồng vốn không hợp nhau. Do công việc đang thời kỳ bận rộn, cô Thẩm thường không mấy khi vào bếp, điều này khiến mẹ chồng rất khó chịu, dù không sống chung với bố mẹ chồng nhưng cô vẫn bị phàn nàn, trách móc.

Vài ngày gần đây, mẹ chồng cô Thẩm quyết định sang tận nhà hai vợ chồng cô để dạy con dâu nấu ăn, khiến cô Thẩm dở khóc dở cười. "Tôi biết nấu ăn chứ, sao lại không biết được, thế nhưng mỗi nhà mỗi khác, tính chất công việc của tôi gần đây bận rộn nên mới để cho chồng phụ trách ăn uống. Vậy nhưng mẹ chồng tôi lại xót con trai, chê trách tôi vô ý vô tứ, đòi sang dạy nấu ăn cho tôi. Không vấn đề gì, tôi sẽ có cách để mẹ chồng nản chí". 

Giả vờ không biết nấu ăn, con dâu khoe "bí kíp" đặc biệt để được nhàn thân - 1

Ảnh minh họa.

Cô Thẩm cho biết, khi mẹ chồng muốn làm cá sốt, cô đã thả con cá còn chưa được thấm khô vào chảo dầu nóng khiến chảo dầu bốc lửa, mỡ bắn tung tóe khắp nơi. Mẹ chồng thấy vậy liền chạy đến cầm nắp chảo đậy lại rồi chửi thề. Tiếp đó, khi rán xúc xích, cô Thẩm cố tình cho lửa to rồi chiên đến khi cháy vỏ, xào rau thì chỗ nát chỗ sống, nấu canh thì tanh, nhiều váng mỡ... 

Cuối cùng, dạy dỗ mãi không thành tài, mẹ chồng cô Thẩm bỏ cuộc, nói rằng bà sẽ tự nấu. Lúc này, cô Thẩm mới buông lời tán dương, khen mẹ chồng: "Mẹ, mẹ mắng đúng lắm, con thực sự vụng về và không biết nấu ăn, mẹ giỏi thật đấy biết làm đủ mọi thứ. Nếu để con nấu có khi cả nhà đều tiêu chảy!". Mẹ chồng từ đó cũng không cho cô Thẩm vào bếp nữa, chỉ yêu cầu dọn dẹp.

"Mẹ chồng tôi tính khí mạnh mẽ, bà thường bắt nạt người khác, bố mẹ ruột của tôi cũng bị bà bắt nạt, tôi thực sự chỉ muốn cho bà một 'bài học' mà thôi, không phải ai cũng là quả hồng mềm mặc người khác nắn bóp", cô Thẩm chia sẻ.

Sau khi những dòng tâm sự của cô Thẩm đăng tải, rất nhanh đã nhận được chú ý. Một số người bình luận, cách làm của cô Thẩm là một thủ thuật thông minh, tuy nhiên cũng có người phản đối, cho rằng không nên gian dối, đến lúc chuyện lộ ra, giải quyết hậu quả không hề dễ dàng. 

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.