Giả vờ không biết nấu ăn, con dâu khoe "bí kíp" đặc biệt để được nhàn thân

Giả vờ vụng về, không biết nấu ăn, nàng dâu trẻ trốn được việc bếp núc, chỉ phải dọn dẹp theo lời mẹ chồng.

Mới đây, chia sẻ của một nàng dâu trẻ người Đài Loan (Trung Quốc) đang thu hút được sự chú ý lớn của dân mạng. Theo nàng dâu họ Thẩm, cô và mẹ chồng vốn không hợp nhau. Do công việc đang thời kỳ bận rộn, cô Thẩm thường không mấy khi vào bếp, điều này khiến mẹ chồng rất khó chịu, dù không sống chung với bố mẹ chồng nhưng cô vẫn bị phàn nàn, trách móc.

Vài ngày gần đây, mẹ chồng cô Thẩm quyết định sang tận nhà hai vợ chồng cô để dạy con dâu nấu ăn, khiến cô Thẩm dở khóc dở cười. "Tôi biết nấu ăn chứ, sao lại không biết được, thế nhưng mỗi nhà mỗi khác, tính chất công việc của tôi gần đây bận rộn nên mới để cho chồng phụ trách ăn uống. Vậy nhưng mẹ chồng tôi lại xót con trai, chê trách tôi vô ý vô tứ, đòi sang dạy nấu ăn cho tôi. Không vấn đề gì, tôi sẽ có cách để mẹ chồng nản chí". 

Giả vờ không biết nấu ăn, con dâu khoe "bí kíp" đặc biệt để được nhàn thân - 1

Ảnh minh họa.

Cô Thẩm cho biết, khi mẹ chồng muốn làm cá sốt, cô đã thả con cá còn chưa được thấm khô vào chảo dầu nóng khiến chảo dầu bốc lửa, mỡ bắn tung tóe khắp nơi. Mẹ chồng thấy vậy liền chạy đến cầm nắp chảo đậy lại rồi chửi thề. Tiếp đó, khi rán xúc xích, cô Thẩm cố tình cho lửa to rồi chiên đến khi cháy vỏ, xào rau thì chỗ nát chỗ sống, nấu canh thì tanh, nhiều váng mỡ... 

Cuối cùng, dạy dỗ mãi không thành tài, mẹ chồng cô Thẩm bỏ cuộc, nói rằng bà sẽ tự nấu. Lúc này, cô Thẩm mới buông lời tán dương, khen mẹ chồng: "Mẹ, mẹ mắng đúng lắm, con thực sự vụng về và không biết nấu ăn, mẹ giỏi thật đấy biết làm đủ mọi thứ. Nếu để con nấu có khi cả nhà đều tiêu chảy!". Mẹ chồng từ đó cũng không cho cô Thẩm vào bếp nữa, chỉ yêu cầu dọn dẹp.

"Mẹ chồng tôi tính khí mạnh mẽ, bà thường bắt nạt người khác, bố mẹ ruột của tôi cũng bị bà bắt nạt, tôi thực sự chỉ muốn cho bà một 'bài học' mà thôi, không phải ai cũng là quả hồng mềm mặc người khác nắn bóp", cô Thẩm chia sẻ.

Sau khi những dòng tâm sự của cô Thẩm đăng tải, rất nhanh đã nhận được chú ý. Một số người bình luận, cách làm của cô Thẩm là một thủ thuật thông minh, tuy nhiên cũng có người phản đối, cho rằng không nên gian dối, đến lúc chuyện lộ ra, giải quyết hậu quả không hề dễ dàng. 

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.