Hai con vừa qua đời chồng liền đòi ly hôn, nửa năm sau người phụ nữ sốc nặng khi biết sự thật

Sau 7 tháng mất con và bị chồng bỏ, người phụ nữ bỗng nhận được tin nhắn từ người hàng xóm cũ, bóc trần sự thật cay đắng.

Để hai người nên duyên vợ chồng vốn đã khó, duy trì hôn nhân dài lâu càng khó hơn. Có không ít nguyên nhân khiến các cặp đôi đường ai nấy đi sau một thời gian chung sống, có thể là ngoại tình, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu hay không có con,... 

8 năm trước, chị Quách Trinh (sống tại Trung Quốc) bất chấp sự phản đối của bố mẹ để kết hôn với anh chàng nhà nghèo Đới Minh Quý. Sau khi cưới, tuy nghèo khổ nhưng hai vợ chồng vẫn sống hòa thuận, yêu thương lẫn nhau và bố mẹ chị Trinh cũng dần dần mở lòng, chấp nhận chàng rể này. 

Để con gái có cuộc sống tốt hơn, bố mẹ chị Trinh đã mở một cửa hàng bán điện thoại trong thành phố cho hai con. Không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ vợ, anh Quý quản lý cửa hàng rất tốt nên việc kinh doanh ngày càng phát đạt, cuộc sống của hai vợ chồng nhờ đó cũng dần ổn định hơn. Điều đáng tiếc duy nhất là cặp đôi kết hôn 8 năm mà chưa có con, sau khi đến bệnh viện kiểm tra thì biết được đó là vấn đề của người vợ. 

Thế là cả hai bàn nhau làm thụ tinh trong ống nghiệm, tốn rất nhiều tiền của và gần như dốc hết tài sản trong nhà mới thành công. Khi một cặp song sinh chào đời, cả gia đình òa khóc vì sung sướng. Cứ tưởng những ngày sau gia đình sẽ càng hạnh phúc, vui vẻ vì có tiếng cười đùa của con trẻ, nào ngờ mới sinh được 3 ngày thì đứa con trai đột nhiên mắc bệnh, chưa kịp cứu chữa đã qua đời, cô con gái cũng hấp hối, bác sĩ nói cơ hội sống sót rất nhỏ. 

Hai con vừa qua đời chồng liền đòi ly hôn, nửa năm sau người phụ nữ sốc nặng khi biết sự thật - 1

Anh Đới Minh Quý. 

Chị Trinh sinh mổ, sau khi xuất viện về nhà để tĩnh dưỡng trong khi con gái chị vẫn nằm trong bệnh viện. Vài ngày sau, chị đau đớn khi hay tin con gái đã qua đời. Một lúc mất đi 2 người con, nhưng ngay sau đó người phụ nữ này còn nhận thêm một tin dữ khác. 

Chồng chị đệ đơn ly hôn. Anh nói rằng anh là con một trong nhà, hai con đã qua đời mà sau này chị lại không thể mang thai và sinh con được nữa nên gia đình muốn anh ly hôn, tìm một người vợ khác để sinh con nối dõi. 

Không thể làm gì khác, chị Trinh đành ký vào đơn ly hôn rồi chuyển về nhà mẹ đẻ sống. Liên tiếp chịu đả kích nên những ngày sau đó chị như người mất hồn, không màng tới ăn uống. Thậm chí, có lần chị đã tìm đến cái chết nhưng may mắn được một y tá cứu. 

7 tháng sau đó, người phụ nữ bỗng dưng nhận được một tin nhắn từ một người hàng xóm cũ, nói rằng con gái chị vẫn còn sống khiến chị hoang mang, sững sờ. Song, chị vẫn tin và tới bệnh viện ngày trước mình sinh để tìm hiểu sự thật. 

Hóa ra, con trai chị đã qua đời sau 3 ngày sinh, nhưng cô con gái vẫn còn sống. Đứa trẻ đã nằm trong bệnh viện 203 ngày và cách đây không lâu mới được anh Quý đón về nhà. 

Hai con vừa qua đời chồng liền đòi ly hôn, nửa năm sau người phụ nữ sốc nặng khi biết sự thật - 2

Chị Trinh không ngờ bị chồng cũ lừa dối, con gái còn sống mà nói với chị rằng con đã chết. 

Con gái còn sống như một món quà lớn với chị Trinh, nhìn thấy những bức ảnh của con gái do y tá chụp lại, chị bật khóc nức nở. Như nắng hạn gặp mưa rào, chị Trinh vội vã tới tìm chồng cũ hỏi mọi chuyện cho ra nhẽ. 

Anh Quý thẳng thắn thừa nhận mọi việc. Chị Trinh yêu cầu chồng cũ trả lại con gái cho mình vì đời này chị không thể có con được nữa, nhưng anh nhất quyết không chịu. Hai bên vì chuyện này mà tranh cãi gay gắt, không ai chịu nhường ai. 

Lúc này, một người phụ nữ trung niên đi tới, xưng là mẹ vợ của anh Quý. Bà nói rằng con gái mình đã gả cho anh Quý, hiện còn đang mang thai nên mong chị Trinh sau này đừng tới quấy rầy cuộc sống của con gái và con rể của bà nữa. 

Khi tìm hiểu, người phụ nữ càng sốc hơn khi biết vợ mới của chồng cũ không ai khác chính là Tiếu Văn - một nhân viên làm tại cửa hàng di động của vợ chồng cô. Ngày trước, chị coi Tiếu Văn như em gái, không ngại ngần chia sẻ mọi chuyện với cô, kể cả những chuyện giữa hai vợ chồng. Cô ta đã mang thai 6 tháng rưỡi, trong khi chị mới ly hôn được 7 tháng, vậy chứng tỏ cô ta và chồng cũ đã lén lút qua lại với nhau từ lâu mà chị không hề hay biết. Chẳng trách ngày đó chồng cũ lại vội vàng ly hôn như vậy, nhưng bây giờ trách ai cũng muộn rồi. 

Hai con vừa qua đời chồng liền đòi ly hôn, nửa năm sau người phụ nữ sốc nặng khi biết sự thật - 3

Sau hơn nửa năm, người phụ nữ mới biết con mình còn sống. 

Mong muốn duy nhất của chị Trinh hiện tại là giành lại con gái. “Anh và cô ta sẽ sớm có con riêng, còn tôi không thể sinh nở được nữa, anh hãy trả lại con cho tôi đi”, chị Trinh khẩn thiết cầu xin chồng cũ nhưng anh ta vẫn dứt khoát từ chối. 

Người đàn ông nói rằng vợ cũ không phải là một người mẹ tốt nên anh không muốn giao con gái cho chị nuôi. Bởi lẽ chị không có công việc ổn định, ngày trước chơi mạt chược cả ngày lẫn đên nên mới dẫn đến việc sinh non thì bây giờ làm sao có thể nuôi dạy con cái tốt được.

Tuy nhiên, bố mẹ chị Trinh có tiềm lực kinh tế đã đứng ra đảm bảo có thể hỗ trợ con chăm sóc con gái. Cuối cùng, anh Quý đồng ý trả con cho vợ cũ nuôi dưỡng với điều kiện đứa con này sau này sẽ không liên quan gì tới nhà anh, anh cũng không đưa một đồng cấp dưỡng nào cho chị Trinh, vì để được đứa con này nhà anh đã dốc hết gia sản. 

Chị Trinh đồng ý. Nhưng khi ra tòa, chị lại thay đổi quyết định, đấu tranh đòi tiền nuôi con. Hiện tại tranh chấp của hai người vẫn chưa được giải quyết. 

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một