Hoa giấy chỉ có lá mà không có hoa? Làm 4 "hành động nhỏ" hoa sẽ nở thành chùm

Vì mùa hè nhiệt độ cao là mùa hoa giấy phát triển nhanh nhất và cũng là mùa hoa giấy nở rộ.

Vào mùa hè nắng nóng, hầu hết những người bán hoa giấy đều khoe là hoa giấy của họ nở rộ, bung nở thì hiện nay có rất nhiều cây hoa giấy chỉ mọc lá và không nở hoa. Nếu bây giờ hoa giấy của bạn chưa nở, tôi sẽ dạy bạn làm 4 "hành động nhỏ", nó sẽ có thể nở lần lượt. 

1. Cắt tỉa

Nếu cây hoa giấy của bạn đã mọc lá và lá rất to thì bạn cần tỉa bớt. Cắt ngắn các cành dài, giữ lại 2-4 lá từ vị trí tỉa cuối cùng, sau đó cắt bỏ tất cả các cành mỏng và cành yếu.

Nếu lá rất lớn, nên cắt đôi lá. Bằng cách này, sau khi tỉa xong, lượng dinh dưỡng tiêu thụ giảm đi, chất dinh dưỡng tập trung vào những cành dày còn lại, những cành dày có thể nhanh chóng đâm chồi, khi đâm chồi lại có thể tiếp tục ra hoa.

Hoa giấy chỉ có lá mà không có hoa? Làm 4 "hành động nhỏ" hoa sẽ nở thành chùm - 1

2. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Hoa giấy dù có nở đẹp đến đâu nhưng nếu không đủ ánh sáng thì nó sẽ không mọc nụ được, vì vậy chúng ta phải cho cây ra ánh sáng. Vào mùa hè, bạn có thể đặt nó trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, và thời gian ánh sáng không được ít hơn sáu giờ 1 ngày, để đảm bảo rằng các chồi mới của nó sẽ phát triển và nở hoa. Nếu thời gian ánh sáng không đủ, cây sẽ không thể phát triển chồi dù bạn có làm gì đi nữa. 

3. Kiểm soát nước

Kiểm soát nước tương đối đơn giản. Sau khi chúng ta cắt tỉa toàn bộ cây, đừng lo lắng về việc tưới nước. Khi đất khô hoàn toàn, hãy tưới nước. Khi lá héo, vào ban đêm mới được tưới nước, không tưới quá nhiều, đảm bảo lá có thể phục hồi sau khi tưới. Trong vòng một đến hai ngày, chờ đất chậu khô trở lại, lá phục hồi mới tưới tiếp.

Hoa giấy chỉ có lá mà không có hoa? Làm 4 "hành động nhỏ" hoa sẽ nở thành chùm - 2

Làm điều này tốt thì trong 20 đến 30 ngày nó có thể nhanh chóng mọc chồi. Nhìn những chồi mới mọc lên, ra lá lon lúc này chúng ta không cần kiểm soát nước nữa mà bắt đầu tưới đẫm để cây lớn và nở hoa nhanh chóng.

4. Bổ sung thêm phân

Ở giai đoạn đầu, cây hoa giấy đã phát triển cành và lá, trong đất không thiếu đạm, sức sinh trưởng rất mạnh. Lúc này làm xong 3 điểm trên thì dùng phân lân bón thúc.

Hoa giấy chỉ có lá mà không có hoa? Làm 4 "hành động nhỏ" hoa sẽ nở thành chùm - 3

Cách dùng là bón trực tiếp 7 ngày 1 lần, khi sử dụng thì pha thêm nước tỷ lệ 1: 1000, phun cho cây. Nhưng bạn phải nhớ rằng khi xem chồi mới mọc chồi thì lúc này không được ngừng bón phân, tiếp tục sử dụng, khi chồi mới phát triển trên ba phân thì mới chuyển sang loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao hơn.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026: Khi thể thao hòa nhập xóa nhòa khoảng cách

Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026: Khi thể thao hòa nhập xóa nhòa khoảng cách

Ngày 2/5, tại Nhà thi đấu 1 phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, Giải Para Natuh Pickleball 2026 được tổ chức với sự tham gia của 64 vận động viên khuyết tật và không khuyết tật, mở ra không gian thể thao văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn. Cuộc thi đặc biệt đã khép lại nhưng dư âm vẫn tiếp tục lan tỏa như một minh chứng rõ nét cho sức mạnh của thể thao trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Lan tỏa văn hóa đọc ở quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Lan tỏa văn hóa đọc ở quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngày 12/5, tại Hội trường UBND xã Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hải Phòng), Thời báo Văn học nghệ thuật, GS.TS, doanh nhân Sao Đỏ Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - KCN Nam Cầu Kiền, nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn và nhiều văn nghệ sĩ, doanh nhân tổ chức trao tặng hàng trăm đầu sách tới xã Nguyễn Bỉnh Khiêm; đồng thời phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”, góp phần khơi dậ

Xây dựng ‘Mặt trận số’, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Xây dựng ‘Mặt trận số’, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X.

Hệ thống MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

Hệ thống MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

(Mặt trận) - Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 sáng ngày 12/5, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.