Kẹp vài chiếc kẹp gỗ lên điều hòa, mẹo hay mùa hè cho mọi gia đình

Kẹo vài chiếc kẹp gỗ lên điều hòa có tác dụng gì? Bạn hãy tìm hiểu xem nhé!

Vào mùa hè nóng nực, nhiều gia đình thường phải bật điều hòa gần như 24/7 để hạ nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn kẹp thêm vài chiếc kẹp gỗ lên điều hòa, lợi ích bạn nhận về sẽ được nhân lên.

Kẹp vài chiếc kẹp gỗ lên điều hòa có tác dụng gì?

Kẹp gỗ rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, thường dùng để kẹp quần áo khi phơi hoặc kẹp giấy, kẹp ảnh,…Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu bạn nhỏ lên kẹp gỗ vài giọt dầu gió rồi dùng chiếc kẹp đó kẹp lên cánh quạt của điều hòa thì bạn có thể giải quyết được nhiều rắc rối trong nhà.

Kẹp vài chiếc kẹp gỗ lên điều hòa, mẹo hay mùa hè cho mọi gia đình - 1

Kẹp vài chiếc kẹp gỗ có tẩm dàu gió lên điều hòa vừa giúp không khí trong lành, vừa có tác dụng đuổi muỗi. 

Theo đó, khi gió điều hòa thổi ra, hương thơm thoang thoảng của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng, giúp chúng ta cảm thấy mát hơn, bầu không khí dễ chịu hơn hẳn. Chưa kể, muỗi rất ghét mùi dầu gió nên cách này cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Nếu nhà không có điều hòa, bạn có thể kẹp vài chiếc kẹp gỗ đã nhỏ vài giọt dầu gió lên quạt. Việc này cũng mang lại tác dụng tương tự.

Một số cách đuổi muỗi khác vào mùa hè

- Dùng vỏ cam, ngải cứu,… phơi khô: Bạn có thể lấy một ít vỏ cam quýt, ngải cứu,… phơi khô rồi đặt ở cửa sổ, muỗi sẽ không dám bén mảng tới nhà của bạn đâu.

- Dùng tỏi: Bạn có thể băm nhuyễn tỏi tươi, hành lá, cho chúng vào một chiếc cốc rồi đặt bên cửa sổ, nó cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Đơn giản hơn, bạn có thể đun sôi nước tỏi, dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ để đuổi muỗi.

Kẹp vài chiếc kẹp gỗ lên điều hòa, mẹo hay mùa hè cho mọi gia đình - 2

Tỏi có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. (Ảnh minh họa)

- Dùng vitamin B: Bạn hãy lấy vitamin B dạng viên hòa tan trong nước rồi xịt lên người, muỗi sẽ không dám đến gần bạn đâu.

- Nước rửa chén: Ngoài công dụng làm sạch bát đĩa, nước rửa chén còn có thể dùng để đuổi muỗi hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít nước rửa bát ra đĩa, đặt ở ngoài nhà, muỗi sẽ tập trung ở khu vực đó và không bay vào nhà nữa.

- Trồng cây đuổi muỗi: Một số loại cây như sả, hung quế, bạc hà,… có tác dụng phòng và xua đuổi muỗi hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể trồng hoặc đặt vài chậu cây này trong nhà hoặc sân vườn.

Ngoài những cách trên, bạn có thể phun thuốc xịt muỗi hoặc dùng nhang đuổi muỗi, bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp tùy theo tình hình thực tế của gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dọn rác trong nhà kịp thời, chú ý giữ vệ sinh nhà cửa và xử lý những vũng nước tù đọng để tránh muỗi sinh sôi, phát triển.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.

Đảm bảo công tác xét tặng

Đảm bảo công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học, nghệ thuật sát yêu cầu thực tiễn

Bộ VHTTDL vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học, nghệ thuật (Nghị định 90); Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP (Nghị định 133) khu vực phía Bắc.