Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ

Đường tình duyên của chị lắm gian nan lận đận, đã 3 lần kết hôn nhưng giờ đây chị vẫn chưa tìm được hạnh phúc.

Là một người phụ nữ, ai cũng muốn được yêu thương, có mái ấm của riêng mình nhưng điều đó lại quá đỗi xa xỉ với chị Vy Phạm, khi kết hôn 3 lần mà vẫn không có được hạnh phúc. Đến với chương trình Mẹ bỉm Texas số 05, người phụ nữ 42 tuổi đã trải lòng về đường tình duyên lận đận của mình khiến nhiều người nghẹn ngào, xót xa.

Chị Vy Phạm cho biết, ngay từ nhỏ chị đã thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ, một tay bà ngoại nuôi lớn. Chị là chủ một tiệm cắt tóc gội đầu ở thành phố Houston (Texas, Mỹ), là một bà mẹ đơn thân với 2 bé trai 14 tuổi và 5 tuổi. Đó là con của người chồng thứ nhất và thứ 3 của chị.

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 1

Người chồng đầu tiên và giấc mơ Mỹ

Nói về mối nhân duyên với người chồng đầu tiên, chị Vy Phạm chia sẻ rằng anh sống ở Mỹ và hai người quen nhau qua mạng xã hội. Sau khi trò chuyện được 5-6 tháng, anh về Việt Nam du lịch, thăm gia đình nên cả hai mới có cơ hội gặp nhau lần đầu. Nhưng tìm hiểu nhau được 2 tháng, anh lại về Mỹ và cắt đứt liên lạc khiến chị không khỏi hụt hẫng.

Sau một năm trời mất tích, bỗng dưng anh lại liên lạc lại với chị, ngỏ ý muốn gặp chị lần nữa vào tháng sau, khi anh về Việt Nam. Lần này anh về được 2 tháng, trước khi đi anh đã cầu hôn chị và đám cưới cứ thế diễn ra với sự chúc phúc của hai bên gia đình.

Sau đó chồng về Mỹ, nhưng anh đi chưa bao lâu thì Vy phát hiện chị có thai. “Thực ra lúc đó tôi cố tình ‘thả’ để có thai, vì tôi nghe nói có con rồi đi Mỹ sẽ dễ hơn, bởi tôi lấy anh vì đi Mỹ là chính chứ không phải xuất phát từ tình yêu.

Nhưng khi thấy anh lo lắng cho tôi, có trách nhiệm với mẹ con tôi, tôi cũng có cảm tình và yêu anh lúc nào không hay. Tôi sinh con ở Việt Nam, trước khi ‘vượt cạn’ anh đã về đây để hỗ trợ tôi sinh nở. Mỗi lần đi khám thai anh đều tự lấy xe máy chở tôi đi”, chị Vy Phạm nói.

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 2

Chị Vy Phạm trải lòng về 3 lần kết hôn. 

Sau khi con được 3 tháng, chồng chị về Mỹ để làm hồ sơ bảo lãnh mẹ con chị qua. Tới năm 2009, chị được đặt chân lên đất Mỹ như ước nguyện. Những tưởng từ đây chị sẽ có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng con, nhưng ở đời đâu ai lường trước được chữ ngờ.

Mẹ 2 con trải lòng: “Lúc mới đầu qua Mỹ, tôi rất bơ vơ, lạc lõng vì ở đây tôi không có bất kỳ người thân nào cả. Lúc đó tôi nghĩ trong lòng rằng, tôi sẽ toàn tâm toàn ý với chồng, cả hai sẽ cùng nhau vun đắp gia đình. Chúng tôi sẽ sinh thêm 1-2 đứa con nữa, cùng nhau nắm tay đi hết quãng đường này nhưng cuộc đời đâu như mình mong muốn”.

Không ngờ chồng chị lại là một con bạc, lương của chị đều bị anh lấy hết, chỉ trừ cho chị vài đồng đổ xăng. Sau nhiều lần khuyên nhủ chồng không được, chị ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm.

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 3

Cũng may trước đây ở Việt Nam chị từng làm nghề cắt tóc gội đầu nên qua đây chị cũng không lo bị đói. Sau khi ly hôn, chị lao vào làm việc kiếm tiền để nuôi con, không nghĩ tới chuyện đi thêm bước nữa nhưng dòng đời đưa đẩy cho chị được gặp anh tại tiệm cắt tóc gội đầu. Anh là người sau cùng, cũng là bố của đứa con thứ 2 của chị.

Cuộc sống "địa ngục" với người chồng thứ 3

Vy Phạm cho biết, người chồng sau cùng của chị sinh ra trong một gia đình nề nếp, gia giáo, mẹ anh trước đây là cô giáo bên Việt Nam. Nghĩ rằng một gia đình như vậy sẽ rất tốt để con trai của mình phát triển, con sẽ có người yêu thương chăm sóc, được tận hưởng không khí ấm cúng của gia đình nên chị mới đồng ý nhận lời yêu của anh. Nhưng không, quyết định đó sau này đã khiến chị phải hối hận, thậm chí ám ảnh tới tận bây giờ.

Lúc ở nhà, trước mặt bố mẹ anh là một đứa con ngoan và rất hiếu thảo, nhưng khi ra ngoài anh như biến thành một con người khác: nhậu nhẹt, cờ bạc, gia trưởng. Không ít lần chị muốn chia tay nhưng trước sự năn nỉ của anh, chị lại yếu lòng.

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 4

Tuy kết hôn 3 lần nhưng tới nay chị vẫn chưa tìm được hạnh phúc. 

Một thời gian sau, chị có thai và đám cưới được tổ chức rất hoành tráng, nhưng mấy ai biết trước đó đám cưới đã bị hoãn lên hoãn xuống bao lần, thậm chí anh chị đã mấy lần suýt bỏ nhau. Thời gian mang thai, mỗi ngày chị đều lấy nước mắt rửa mặt.

Không ai trong gia đình đó, từ bố mẹ chồng tới em chồng đều không coi chị là con dâu, luôn coi chị và đứa con riêng của chị là người ngoài. Không chỉ vậy, mẹ chồng có thái độ rất lạnh lùng với chị, luôn cho rằng chị không xứng làm con dâu nhà này và lúc nào cũng yêu cầu chị phải chiều chuộng, hầu hạ chồng và gia đình chồng.

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 5

Hy vọng con được hưởng hơi ấm gia đình nhưng không ngờ chị và con riêng bị đối xử như người ngoài. 

Từ lúc mang bầu tới lúc sinh, chị đi làm suốt, không có một ngày nghỉ. Tới lúc sinh bé thứ 2, chồng chị mất việc. Vốn là một kẻ ăn nhậu, cờ bạc nên khi không có tiền anh ta như thành một kẻ điên, tối nào cũng mua rượu về uống và vay mượn khắp nơi. 6 tuần sau sinh, một biến cố xảy ra khiến chị sợ hãi, ám ảnh đến tận bây giờ.

Tối hôm đó, chồng tôi về nhà và muốn ôm con nhưng lúc đó con đã ngủ rồi, hơn nữa người anh còn nồng nặc mùi thuốc lá, rượu bia nên tôi không muốn để anh gần con, sợ làm con tỉnh giấc. Không ôm được con, anh quay sang đòi ‘ân ái’ với tôi, nhưng lúc đó tôi mới sinh mổ được 6 tuần nên từ chối.

Không ngờ, anh lao vào đánh tôi tơi bời. Mặt mày tôi bầm tím, sưng phù lên vì trận đòn của anh. Mãi tới khi bố mẹ tới can ngăn thì anh mới ngừng tay. Thực sự lúc đó tôi rất sợ, anh trông giống như một con quỷ vậy, dù 5-6 năm trôi qua rồi nhưng tôi vẫn còn ám ảnh, sợ hãi khi nhớ về cái đêm hôm đó”, Vy Phạm nghẹn ngào nói.

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 6

Kết hôn 3 lần vẫn không hạnh phúc, mẹ đơn thân trải lòng cuộc sống tủi khổ bên đất Mỹ - 7

Bị chồng đánh đập, chị dẫn 2 con ra ngoài đi trốn.

Sáng hôm sau, chị ôm hai con rời khỏi nhà vì đêm hôm đó chị đã gọi cảnh sắt bắt chồng đi, chị sợ anh sau khi được bảo lãnh sẽ tìm chị trả thù. Nhưng một thời gian sau khi anh tới năn nỉ xin lỗi, chị lại mủi lòng và dọn về nhà. Lần này, mới về nhà được 3-4 ngày, anh lại chứng nào tật nấy, đi nhậu nhẹt bên ngoài rồi về nhà đập phá đồ đạc. Sau lần đó, hai người chính thức ly hôn, đường ai nấy đi.

Chị ôm 2 con nhỏ ra ngoài tự mưu sinh, cuộc sống tuy vất vả và đầy tủi khổ tại nơi đất khách quê người nhưng giờ đây mọi nỗ lực của chị cũng được đền đáp xứng đáng. Chị đã chủ động được tài chính, có thể tự chăm lo cho hai con cuộc sống đủ đầy. Về hai đứa con của chị, tuy thiếu vắng hơi ấm gia đình nhưng bù lại chúng rất ngoan và hiểu chuyện nên chị rất mừng.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

“THCS Kiều Phú trường xưa”: Giữ miền ký ức giữa bước chuyển thời gian

“THCS Kiều Phú trường xưa”: Giữ miền ký ức giữa bước chuyển thời gian

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, trường THCS Kiều Phú (Quốc Oai - Hà Nội) bước vào một giai đoạn mới khi được sắp xếp để thành lập trường THCS Quốc Oai 1. Cùng với sự thay đổi về tổ chức của nhà trường, Ban Liên lạc cựu học sinh giai đoạn 2023 - 2026 cũng hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc hoạt động, nhưng những người từng học dưới mái trường này đang tìm một cách khác đ

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 khởi tranh từ 13/8 tại Mỹ, quy tụ những ngôi sao hàng đầu ATP. Djokovic, Zverev, Felix Auger-Aliassime, Medvedev, Fritz cùng nhiều tên tuổi lớn sẽ bước vào cuộc đua trên mặt sân cứng, trong bối cảnh Sinner và Alcaraz vắng mặt, mở ra cơ hội hấp dẫn cho nhóm bám đuổi.

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Những diễn biến mới nhất tại Cincinnati Open 2026 đơn nữ sẽ liên tục được cập nhật, từ vòng đấu đầu tiên đến chung kết. Sabalenka, Rybakina, Swiatek, Gauff và Pegula đều đặt mục tiêu tiến sâu, hứa hẹn tạo nên những màn so tài hấp dẫn trên mặt sân cứng nước Mỹ.

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 đơn nữ diễn ra từ 13/8 với sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao WTA. Sabalenka, Rybakina, Gauff, Pegula và Swiatek dẫn đầu cuộc đua trên mặt sân cứng, trong khi nhiều cựu vô địch và tài năng trẻ sẵn sàng tạo bất ngờ tại Ohio.

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 hứa hẹn liên tục xuất hiện những trận đấu hấp dẫn khi Djokovic, Zverev, Felix Auger-Aliassime và nhiều tay vợt hàng đầu tranh tài. Kết quả từng vòng đấu sẽ quyết định những cuộc đại chiến đáng chờ đợi trên hành trình tìm ra nhà vô địch Masters 1000 tại Ohio.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam” lần thứ Tư: Bổ sung Giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam” lần thứ Tư: Bổ sung Giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng

Sáng 12/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá Việt Nam” lần thứ Tư. Mùa giải năm nay có nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên Ban Tổ chức bổ sung Giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng, đồng thời điều chỉnh cơ cấu giải theo hướng giảm số lượng, nâng cao chất lượng và gi

Bốn bước chuyển chiến lược theo tinh thần Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Từ lý luận đến thực tiễn

Bốn bước chuyển chiến lược theo tinh thần Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Từ lý luận đến thực tiễn

Bài viết tập trung phân tích và luận giải sâu sắc những nội dung cốt lõi của Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, đặc biệt là ý nghĩa sinh tử của việc tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển quốc gia. Qua đó, làm rõ 4 bước chuyển chiến lược mang tính đột phá nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, quản trị thống nhất không gian phát triển, x