Không thèm đặt tên vì vợ sinh con gái, người đàn ông nhận quả đắng

Có người bạn còn tiết lộ, anh Diêu tuyên bố muốn ly hôn chỉ vì vợ không biết sinh, chỉ sinh được con gái. 

Theo thông tin đăng tải, anh Diêu, người huyện Vân Dương, thành phố Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mới đây đã đăng một bài viết có nội dung: "Thật xui xẻo khi có con gái, đến tên tôi cũng lười đặt". Thậm chí, đăng bài chưa đủ, anh Diêu còn đi nói với bạn bè khắp nơi rằng: "Không muốn ở bệnh viện thêm một giây nào nữa, quá xui xẻo, lại sinh ra một cô con gái", "Chờ mong gần 10 tháng, hi vọng biết bao nhiêu, thật là bất hạnh. Sao ông trời lại đối với tôi bất công như thế". 

Sau đó có người bạn còn tiết lộ, anh Diêu tuyên bố muốn ly hôn chỉ vì vợ không biết sinh, chỉ sinh được con gái. 

Rất nhanh, bài đăng của anh Diệu đã thu hút sự chú ý, đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ và lên án những lời nói vô tình của người đàn ông. Thậm chí có người ở cùng địa phương đã đến tận nhà và cửa hàng của anh Diêu để chỉ trích và chất vấn anh ta. 

Không thèm đặt tên vì vợ sinh con gái, người đàn ông nhận quả đắng - 1

Không thèm đặt tên vì vợ sinh con gái, người đàn ông bị chính quyền mắng tận mặt. - Ảnh minh hoạ.

Thấy dư luận quá mạnh mẽ, bạn anh Diêu sau đó đã cố gắng giải thích họ, nói rằng đây là đứa con đầu lòng của Diêu, vốn luôn mong muốn có một bé trai nhưng kết quả không như mong đợi vì vậy mới nhất thời kích động, nói vài câu bực tức. Hiện tại, cha mẹ Diêu cũng đã mắng chửi, giáo dục lại anh chàng, xin mọi người tha thứ, không đến cửa hàng chửi mắng, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Sau đó, anh Diêu cũng đích thân xin lỗi, nói rằng con gái chào đời vào sáng sớm ngày 26/7 nhưng điều này khiến anh thất vọng vì bản thân luôn muốn có con trai. Ngoài ra, bản thân anh cũng đã gặp rất nhiều rắc rối trước đó, bị lừa 70.000 nhân dân tệ (khoảng 242 triệu đồng). Dồn nén nhiều thứ, anh mới hồ đồ nói ra những câu không suy nghĩ. Diêu cũng khẳng định sẽ hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ làm chồng, làm cha, không chối bỏ. 

Tuy vậy, các cán bộ tuyên giáo của Huyện ủy Vân Dương nhấn mạnh rằng họ đã chú ý đến vấn đề này và sẽ điều tra, tìm hiểu đồng thời đến tận nhà giáo dục tư tưởng cho anh Diêu, làm gương cho những người có tư tưởng tương tự. 

Tư Tuyền (Theo SH)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.