Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P28): Dạy con kỹ năng tự phục vụ trong ăn uống

Biết cách sử dụng các dụng cụ khi ăn uống và ăn uống một cách lịch sự là kỹ năng tốt giúp trẻ sống tự lập trong tương lai.

Trong những năm tháng đầu đời, việc ăn uống của trẻ chỉ bó hẹp trong không gian gia đình. Tuy nhiên khi lớn dần, trẻ sẽ bắt đầu ăn uống ở nhiều không gian khác nhau như nhà hàng, các gia đình khác hay những nơi sang trọng, đặc biệt hơn. Việc hình thành các kĩ năng tự phục vụ trong ăn uống cho trẻ từ nhỏ sẽ giúp con có bữa ăn thuận lợi và nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người.

Kỹ năng tự phục vụ trong ăn uống cũng là một kỹ năng sống giúp trẻ sinh tồn, tự lập tốt hơn khi không có bố mẹ ở bên cạnh. Trong đó bao gồm cách dùng các dụng cụ ăn uống một cách hợp lý, cách vệ sinh trước khi ăn uống hay ăn uống sao cho lịch sự trước mặt mọi người... Tất cả đều được giới thiệu trong bài viết dưới đây, bố mẹ có thể tham khảo.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P28): Dạy con kỹ năng tự phục vụ trong ăn uống - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh nhân văn hóa thế giới Lê Quý Đôn - Di sản trí tuệ vượt thời gian

Danh nhân văn hóa thế giới Lê Quý Đôn - Di sản trí tuệ vượt thời gian

Năm Bính Ngọ 2026 đánh dấu tròn 300 năm ngày sinh của nhà bác học Lê Quý Đôn (1726 - 2026) - một trong những danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp và di sản đồ sộ của ông không chỉ kết tinh trí tuệ Đại Việt thế kỷ XVIII mà còn để lại những giá trị bền vững về tinh thần hiếu học, tư duy khoa học, lòng yêu nước và trách nhiệm với nhân dân. Việc UNESC

Đua xe MotoGP - German GP: Điểm 10 cho Marc Marquez, cánh cửa vô địch

Đua xe MotoGP - German GP: Điểm 10 cho Marc Marquez, cánh cửa vô địch "mở toang"

(Tin thể thao - Tin đua xe) Trở lại “thánh địa” Sachsenring, nước Đức, Marc Marquez tiếp thục thể hiện cái duyên với chiến thắng MotoGP thứ 10 tại đây. Điều này giúp nhà đương kim vô địch thế giới vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tổng, trong chặng đua thành công tiếp theo của Trackhouse còn các tên tuổi lớn khác lại “ngã ngựa”.