Lấy cây kim chọc 1 lỗ vào trứng trước khi luộc có tác dụng không ngờ, biết xong ai cũng thi nhau làm

Đảm bảo ai cũng phải bất ngờ vì tác dụng tuyệt vời của việc làm này!

Trứng là một trong những thực phẩm có giá rẻ nhưng rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Trứng có thể được làm thành các món ngon như luộc, nướng, chiên, rán, hấp... mỗi món đem lại hương vị hấp dẫn khác nhau. Trong đó, trứng luộc có vị nguyên bản hơn cả. 

Nhiều người nghĩ luộc trứng không có gì đơn giản bằng tuy nhiên để luộc được trứng chín tới cần bao nhiêu phút, luộc thế nào cho trứng dễ bóc vỏ, không bị nứt... thì không phải ai cũng biết. Thực ra có rất nhiều cách luộc trứng đạt độ ngon hoàn hảo như sử dụng thêm muối hoặc giấm trắng cho vào nước luộc, sử dụng chanh... Tuy nhiên, sử dụng kim chọc trứng ít người biết đến. Có thể bạn sẽ thắc mắc trứng chọc vào kim có tác dụng gì? Chọc làm sao để không làm vỡ trứng?... 

Vậy dùng kim chọc vào trứng có tác dụng gì và cách chọc kim vào trứng ra sao, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé.

Chuẩn bị:

- Trứng

- Kim nhọn (bạn có thể dùng kim khâu hoặc có kim chọc trứng chuyên dụng). Không nên chọn loại kim quá to có thể làm vỡ trứng.

Cách làm:

Trứng rửa sạch, lau khô. Trước tiên bạn hãy bùng kim nhẹ nhàng đâm một lỗ nhỏ trên vỏ trứng. Tốt nhất nên chọc kim vào phần đầu to hơn của quả trứng cho dễ. Còn phần đầu nhỏ của quả trứng bé và nhọn hơn nên rất khó chọc.

Lấy cây kim chọc 1 lỗ vào trứng trước khi luộc có tác dụng không ngờ, biết xong ai cũng thi nhau làm - 1

Lấy cây kim chọc 1 lỗ vào trứng trước khi luộc có tác dụng không ngờ, biết xong ai cũng thi nhau làm - 2

Nếu bạn chắc chắn mình có thể chọc trứng vào đầu nhỏ thì tùy ý nhé.

Lấy cây kim chọc 1 lỗ vào trứng trước khi luộc có tác dụng không ngờ, biết xong ai cũng thi nhau làm - 3

Lưu ý, kim dùng để chọc trứng cần phải được rửa sạch sẽ.

Đầu bếp lý giải, việc dùng kim chọc 1 lỗ nhỏ trên trứng có mục đích là để cho bên trong quả trứng nóng đều hơn, tạo một khoảng trống nhất định giữa vỏ trứng và lòng trắng trứng, để khi bóc trứng có thể bóc vỏ tốt hơn, và nó cũng có thể làm cho trứng mịn hơn.

Không ngờ chỉ với 1 cây kim và tạo ra một lỗ nhỏ trên quả trứng lại có tác dụng tuyệt vời như vậy, các bạn có thể thử nhé. 

Sau khi hoàn thành việc chọc kim vào để tạo thành một lỗ trên trứng. Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho trứng vào nồi và bắt đầu luộc. Lưu ý, không dùng nước nóng để luộc trứng, vì sẽ khiến trứng nóng lên không đều, gây nứt vỏ, nước ngấm vào trong trứng sẽ bị nhạt. Luộc trứng bằng nước lạnh sẽ giúp trứng chín đều.

Thêm một thìa cà phê muối ăn vào nồi nước, nó không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn giúp trứng bóc dễ hơn. 

Lấy cây kim chọc 1 lỗ vào trứng trước khi luộc có tác dụng không ngờ, biết xong ai cũng thi nhau làm - 4

Luộc cho đến khi nước sôi, hạ nhỏ lửa luộc từ 7-10 phút tùy theo kích cỡ của quả trứng gà là trứng chín tới.

Luộc xong, vớt trứng ra cho vào bát nước lạnh, trứng nguội thì đập dập vỏ và bóc rất dễ.

Lấy cây kim chọc 1 lỗ vào trứng trước khi luộc có tác dụng không ngờ, biết xong ai cũng thi nhau làm - 5

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất