Lấy túi ni lông đắp lên chậu hoa có tác dụng thần kỳ, hàng xóm thấy hay thi nhau học

Chỉ với 1 chiếc túi ni lông bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình, giúp cây lớn khoẻ mạnh, ra hoa đều.

Mỗi lần mua thứ gì đều cho vào túi ni lông, lâu ngày tích tụ lại một đống túi ni lông ở nhà, tôi tin rằng nhiều người ngoài dùng túi đó để đựng đồ, hoặc đựng rác thì không biết túi ni lông còn rất tốt cho cây trồng.

Ngày nay không ít gia đình trồng cây quanh ban công hoặc để ở phòng khách, phòng làm việc giúp thanh lọc không khí, giảm stress. Nhưng đôi khi hoa và cây trồng sẽ có côn trùng, khiến côn trùng ở khắp nơi trong phòng, nếu sử dụng thuốc trừ sâu sẽ không tốt cho sức khỏe, đây cũng là một rắc rối lớn đối với người trồng hoa. Hay đôi lúc cây bị héo úa, không có sức sống làm chủ nhân cũng hết sức đau đầu.

Lấy túi ni lông đắp lên chậu hoa có tác dụng thần kỳ, hàng xóm thấy hay thi nhau học - 1

Đối với những vấn đề này, nếu không biết xử lý sẽ làm nghiêm trọng thêm dẫn tới chết cây nhưng nếu biết cách chỉ với 1 chiếc túi ni lông bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình, giúp cây lớn khoẻ mạnh, ra hoa đều.

Dùng để giữ ẩm cho cây

Làm thế nào để sử dụng túi ni lông đúng cách? Rất đơn giản. Buộc chặt một túi ni lông to lên lọ hoa và đậy kín gốc cây. Nguyên tắc sử dụng là tránh nhiệt độ cao. Ngoài ra còn có tác dụng giữ ẩm và làm bay hơi nước trong đất sẽ tụ lại trên bao, và sẽ lại nhỏ xuống đất.

Trước khi sử dụng cần làm các bước, đầu tiên bạn cắt bỏ lá úa vàng của cây để tránh nhiệt độ tăng cao và thối rữa sau khi đặt túi, sau đó tưới ẩm cho đất, cho trực tiếp túi ni lông vào, chọc vài lỗ trên túi để nơi thoáng gió, sau một tuần sẽ thấy chuyển biến rõ rệt, lá cây chắc chắn sẽ xanh tốt hơn thường.

Lấy túi ni lông đắp lên chậu hoa có tác dụng thần kỳ, hàng xóm thấy hay thi nhau học - 2

Túi ni lông cũng có tác dụng giữ ẩm tốt. Khi đi công tác, để cây không bị chết chúng ta cũng có thể dùng túi để che cho cây cũng có tác dụng giữ ẩm rất tốt.

Tiêu diệt côn trùng

Phương pháp thứ hai có thể tiêu diệt côn trùng một cách nhanh chóng. Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một túi ni lông trong suốt, sau đó cho một số loại thuốc trừ sâu vào, và phun thuốc trừ sâu vào trong túi ni lông đó.

Bây giờ bạn có thể đặt túi ni lông đã phun thuốc trừ sâu trực tiếp lên cây. Sau đó, cũng cần chọc một vài lỗ nhỏ bằng tăm. Phun thuốc diệt côn trùng vào túi ni lông, một số côn trùng bay nhỏ ở hoa, lá và cây, sẽ trực tiếp chết ngạt bên trong. Ngày hôm sau khi lấy túi xuống sẽ có rất nhiều bọ chết.

Lấy túi ni lông đắp lên chậu hoa có tác dụng thần kỳ, hàng xóm thấy hay thi nhau học - 3

Thúc cây ra hoa

Ngoài ra, túi ni lông đen còn có tác dụng thúc ra hoa. Đầu tiên bạn chuẩn bị một túi ni lông đen lớn hơn, thường là túi đựng rác ở nhà, sau đó đặt túi ni lông trực tiếp lên những bông hoa.

Hàng ngày ta đậy vào lúc 5 giờ chiều rồi đến 8 giờ sáng hôm sau bỏ ra, sau khi đậy ta dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ để cho cây thở. Sau khi bọc cây bằng một túi ni lông đen, nó có thể thúc đẩy quá trình quang hợp của cây vào ban đêm, điều này cũng có lợi cho sự phát triển của cây và đẩy nhanh quá trình ra hoa.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.