Loại cây có hoa thơm như nước hoa cao cấp, trồng trước nhà vừa cho bóng mát vừa giúp gia đình bình an

Nhiều người cho rằng, trồng một cây này trước nhà sẽ mang lại sự bình an, viên mãn cho gia đình.

Cây hoa dẻ hay còn có tên gọi khác là cây dẻ thơm, hoa giổi tanh,… tên khoa học là Desmos chinensis. Đây là cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 1-3m.

Hoa dẻ thường nở vào tháng 4 đến tháng 6. Hoa có màu vàng lục nhạt, mọc đơn độc ở kẽ lá hay đối diện với lá, cánh mỏng và rủ ngược xuống. Hoa dẻ có mùi rất thơm, thơm như nước hoa.

Loại cây có hoa thơm như nước hoa cao cấp, trồng trước nhà vừa cho bóng mát vừa giúp gia đình bình an - 1

Trồng một cây hoa dẻ trước nhà không chỉ tạo bóng mát mà còn tỏa hương thơm ngát khắp nhà, giúp thanh lọc không khí đồng thời mang tới cho con người cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Không những vậy, cây hoa dẻ còn là một vị thuốc dùng trong Đông y. Bộ phận được sử dụng làm thuốc của cây cảnh hoa dẻ là hoa, lá và rễ.

Loại cây có hoa thơm như nước hoa cao cấp, trồng trước nhà vừa cho bóng mát vừa giúp gia đình bình an - 2

Về phong thủy, cây hoa dẻ tượng trưng cho sự chân thành, hạnh phúc trong tình yêu, cho nên nhiều vùng dùng hoa dẻ để trang trí trong đám cưới với mong muốn cặp đôi hạnh phúc trăm năm, có cuộc sống khởi đầu suôn sẻ. Việc trồng cây hoa dẻ trước nhà cũng tượng trưng cho sự viên mãn, gia đình bình an, đầm ấm, trọn vẹn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa dẻ

Cây hoa dẻ sinh trưởng rất tốt, có thể sống trong nhiều điều kiện nắng nóng hay mưa lạnh dưới 12 độ C. Ngoài việc trồng ngoài sân vườn, bạn cũng có thể trồng trong chậu để làm cảnh.

Hoa dẻ thường được trồng vào khoảng 2-3 hoặc tháng 11-12 là thích hợp nhất.

Loại cây có hoa thơm như nước hoa cao cấp, trồng trước nhà vừa cho bóng mát vừa giúp gia đình bình an - 3

Khi trồng cây hoa dẻ, bạn cần chú ý tới những yếu tố sau:

- Đất trồng: Cây dẻ không kén chọn đất, có thể trồng ở nhiều điều kiện đất khác nhau từ đất thịt, đất mùn và đất đỏ.

- Ánh sáng: Đây là loại cây ưa sáng, vì thế hãy trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

- Tưới cây: Tuy cây dẻ có thể chịu được khô hạn khá tốt nhưng cũng cần được bổ sung nước thật đầy đủ để cây sinh trưởng và phát triển. Vào mùa hè, phải tưới nước hàng ngày cho cây.

Loại cây có hoa thơm như nước hoa cao cấp, trồng trước nhà vừa cho bóng mát vừa giúp gia đình bình an - 4

- Cắt tỉa cành: Để tránh hiện tượng cây phát triển quá rậm khiến cành lá không hấp thụ được ánh sáng, cần phải cắt tỉa định kì cho cây.

- Bón phân: Nên bón phân định kỳ hàng năm cho cây. Lượng phân bón chủ yếu là phân chuồng hoai mục, phân xanh và phân chuồng, mỗi gốc khoảng 10kg mỗi năm. Tốt hơn hết nên bón phân cho cây hoa dẻ vào tháng 6 hàng năm.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất