Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa

Nếu biết cách chăm sóc, lưỡi hổ sẽ phát triển khá nhanh và mọc ra những chồi non mới.

Lưỡi hổ là cây mọng nước, có hệ thống rễ phát triển mạnh mẽ. Lá màu xanh đậm, dày và cứng, bóng, có những sọc vàng trông rất bắt mắt. Lưỡi hổ đa dạng chủng loại, có loại cao, có loại ngắn, có thể đặt ở nhiều khu vực khác nhau trong nhà, vừa tô điểm cho không gian sống, vừa thanh lọc không khí và xua đuổi những điều xui xẻo ra khỏi nhà.

Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa - 1

Nếu biết cách chăm sóc, lưỡi hổ sẽ phát triển khá nhanh và mọc ra những chồi non mới. Muốn được như vậy, bạn nên cho chúng uống 2 loại nước ưa thích này thường xuyên.

1. Bia

Bia được ủ từ lúa mạch, men, nước và hoa bia. Thức uống này chứa axit amin, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, các khoáng chất như lưu huỳnh, sắt, kẽm, canxi, natri, kali,… cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng.

Men bia cũng rất giàu nitơ, phốt pho, kali và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cây trồng. Những chất dinh dưỡng này có thể được cây trồng hấp thụ trực tiếp.

Ngoài ra, các axit hữu cơ và men trong bia cũng có thể cải tạo đất, giúp cây trồng phát triển và cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Chất cồn trong bia có thể ức chế sự phát triển của một số mầm bệnh và có vai trò ngăn ngừa bệnh tật cho cây trồng.

Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa - 2

Muốn dùng bia cho cây lưỡi hổ, tuyệt đối không được tưới trực tiếp cho cây trồng, nếu không sẽ gây cháy rễ. Bạn hãy đổ bia vào thùng lớn để cồn bay hơi tự nhiên. Sau đó pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:10.

Khi đất trồng khô thì hẵng tưới bằng nước bia pha loãng này. Sử dụng 2 tuần một lần có thể làm cho lá lưỡi hổ cứng cáp, những sọc vàng trên lá thêm rõ ràng, trông tràn đầy sức sống hơn. Ngoài ra, những chồi non sẽ nhanh chóng mọc lên khi lưỡi hổ được thưởng thức thứ nước này thường xuyên.

2. Nước phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ chất lượng cao, rất giàu nitơ, phốt pho, kali, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng lớn chất hữu cơ và axit amin, có thể cải thiện cấu trúc đất, khả năng giữ nước và phân bón của đất, đồng thời tăng cường khả năng kháng bệnh của cây.

Không những vậy, sử dụng nước phân trùn quế để trồng hoa có thể giúp hoa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hoa nở rộ và thời gian ra hoa kéo dài.

Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa - 3

Phương pháp sử dụng phân trùn quế cho cây lưỡi hổ cũng rất đơn giản. Pha phân trùn quế và nước theo tỷ lệ 1:10, khuấy đều rồi để yên trong 24 giờ. Tưới nước cho lưỡi hổ hai tuần một lần. Lưu ý không tưới trực tiếp vào lá mà tưới vào đất.

Sau khi sử dụng nước phân trùn quế, tốc độ sinh trưởng của lưỡi hổ sẽ tăng nhanh đáng kể, màu sắc của lá sẽ sống động hơn.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Thực hiện Kết luận của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị giao ban công tác văn hóa, văn nghệ Quý I năm 2026, ngày 29/5, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giữ gìn tính trung thực trong biểu diễn nghệ thuật; ý t

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20 giờ tối 29/5 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Âm thanh Đất Việt” do Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn sẽ diễn ra. Đây là hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 17 năm thành lập Dàn nhạc, theo Nhân dân.

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Ngày 28/5, tọa đàm "AI với người viết hôm nay" diễn ra trong khuôn khổ trại sáng tác văn học được Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của thành viên trại viết cùng đông đảo văn nghệ sĩ, theo Nhân dân.