Màn tráo con tàn độc của bảo mẫu và bi kịch xảy đến với đứa trẻ sau 26 năm

Buổi sáng hôm đó, cặp vợ chồng âu yếm chào con trai rồi giao bé cho bảo mẫu. Họ không ngờ rằng đây lại là cuộc chia tay kéo dài 26 năm đằng đẵng.

Lơ là trong việc tuyển bảo mẫu đã khiến gia đình Tiểu Mạnh lạc mất con suốt hơn 20 năm trời và gặp nhiều đau khổ.

Màn tráo con tàn độc của bảo mẫu và bi kịch xảy đến với đứa trẻ sau 26 năm - 1

Con trai Chu Tiểu Mạnh trước khi bị bắt cóc.

Tháng 6/1992, Hà Tiểu Bình, một người phụ nữ quê ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đến làm bảo mẫu thuê cho vợ chồng Chu Tiểu Mạnh ở Trùng Khánh (Trung Quốc) và nhận trông nom cậu con trai mới chỉ hơn 1 tuổi của họ.

Khi đó, Tiểu Bình tỏ ra rất thân thiện và nhiệt tình chăm sóc đứa bé. Cô được bố trí một phòng nhỏ và ở lại luôn lại để tiện cho việc chăm sóc trẻ. Trong suốt thời gian đó, Tiểu Bình đã cố gắng chứng minh cho chủ nhà thấy rằng mình thật lòng quan tâm, yêu thương đứa trẻ. Cô luôn chu đáo, cẩn thận mỗi khi cho em bé ăn uống và cậu bé ngay lập tức đã tỏ ra quấn quít, thích thú khi được chơi cùng bảo mẫu. Điều đó khiến vợ chồng Tiểu Mạnh rất hài lòng và tin tưởng.  

Thế nhưng không ai ngờ tới, Tiểu Bình đã có âm mưu bắt cóc đứa trẻ để thế chỗ cho đứa con 1 tuổi mới mất vì tai nạn của cô ở quê nhằm che giấu sự soi mói của hàng xóm. Chính vì thế, cô đã không tiết lộ tên thật của mình mà sử dụng tên được in trên một chiếc thẻ căn cước nhặt được.  

Vào buổi sáng định mệnh ngày hôm đó, vợ chồng Tiểu Mạnh đi ra ngoài, trước khi đi họ giao đứa bé cho bảo mẫu, âu yếm tạm biệt con trai và dặn dò Tiểu Bình, sau đó vội vàng ra ngoài làm việc. Vợ chồng cô cũng không ngờ rằng đó cũng chính là ngày họ phải chia xa đứa bé 26 năm trời.

Màn tráo con tàn độc của bảo mẫu và bi kịch xảy đến với đứa trẻ sau 26 năm - 2

  Gia đình Chu Tiểu Mạnh trước khi xảy ra biến cố.

Ngay khi vợ chồng Tiểu Mạnh vừa rời đi, Tiểu Bình đã bế cậu bé ra bến xe, nhanh chóng mua vé trở về quê nhà. Buổi chiều, khi vợ chồng Tiểu Mạnh về nhà và phát hiện ra không thấy con trai cũng như người bảo mẫu đâu. Ban đầu, họ chỉ nghĩ rằng bảo mẫu cho con ra ngoài chơi, nhưng đến nửa đêm vẫn không thấy động tĩnh gì. Lúc này, vợ chồng cô mới tá hỏa đi tìm và trình báo cảnh sát trong tuyệt vọng.

Vì không ai biết tên thật của Tiểu Bình nên mọi manh mối đều bị phá vỡ. Thời điểm đó, do hạn chế về công nghệ dò tìm manh mối nên cảnh sát đã không thể lần theo dấu vết của cậu bé.  

Màn tráo con tàn độc của bảo mẫu và bi kịch xảy đến với đứa trẻ sau 26 năm - 3

Gia đình tìm kiếm đứa trẻ bị bảo mẫu bắt cóc trong tuyệt vọng.

3 năm sau, cảnh sát thông báo rằng tìm thấy một đứa trẻ bị thất lạc có nhiều điểm tương đồng với đứa con mà vợ chồng Tiểu Mạnh đã tìm kiếm bấy lâu nay. Sau khi xét nghiệm AND, kết quả cho thấy rằng cậu bé có quan hệ huyết thống với vợ chồng cô.

Ngỡ tưởng tìm lại được con là cuộc sống của gia đình Tiểu Mạnh sẽ lại bình yên trở lại. Thế nhưng vào năm 2018 (26 năm kể từ ngày đứa trẻ bị bắt cóc), Tiểu Bình đã chủ động tìm đến công an đầu thú sau khi cảm thấy ăn năn hối lỗi và mong muốn tìm lại cha mẹ ruột cho Lưu Tân (cậu bé năm xưa bị bắt cóc và đã được cô đổi tên).

Lúc này mọi sự thật mới được phơi bày, kết quả giám định năm xưa không chính xác đã khiến gia đình Tiểu Mạnh nuôi nhầm đứa trẻ khác không phải con ruột của mình trong suốt 26 năm. Trong khi đó, suốt quãng thời gian sống với gia đình Tiểu Bình, Lưu Tân thường xuyên bị chồng của Tiểu Bình đánh đập. Vì không được nuôi dạy nên Lưu Tân đã bỏ học từ sớm, không tìm được việc làm tử tế và trở thành một kẻ nghiện rượu.

Trái lại, Tiểu Mạnh lại dành hết tất cả tình yêu và tâm huyết nuôi dạy đứa trẻ mà cô nhận nhầm là con trai thành tài. Môi trường gia đình khác nhau đã “nhào nặn” ra hai đứa trẻ hoàn toàn khác nhau. Nghĩ đến điều đó, Tiểu Mạnh càng cảm thấy đau lòng và uất hận Tiểu Bình.

26 năm trời, đó là một khoảng thời gian quá dài đủ để làm thay đổi số phận của hai đứa trẻ bị “tráo đổi” và sẽ không có gì có thể bù đắp lại những vất vả mà Lưu Tân đã trải qua trong suốt những năm tháng lưu lạc khỏi gia đình. Chỉ vì những ham muốn ích kỷ của bản thân mà Tiểu Bình đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người, trong đó những đứa trẻ chính là những nạn nhân vô tội nhất. 

Để tránh phải rơi vào tình cảnh không hay như trên, cha mẹ khi thuê người trông trẻ cần lưu ý: 

- Sẽ đảm bảo hơn nếu bạn thuê người trông trẻ thông qua các công ty môi giới chuyên về lĩnh vực này. Khi đó, người lao động đã được các công ty chuyên trách sàng lọc và lựa chọn, họ sẽ có những phẩm chất phù hợp với công việc hơn. Ngoài ra, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình hợp tác, bạn vẫn có thể bảo vệ được quyền lợi của mình.

- Trước khi trao em bé cho người giữ trẻ, bạn hãy đề nghị người giữ trẻ làm kiểm tra sức khỏe, đảm bảo họ không có bất cứ bệnh truyền nhiễm gì có thể lây truyền sang em bé.

- Trước khi chính thức cho người giữ trẻ nhận việc, bạn nên đưa ra kế hoạch thử việc cho họ trong một khoảng thời gian nhất định. Việc làm ấy giúp kiểm tra xem người trông trẻ ấy có đủ năng lực để đảm nhận công việc hay không.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất