Massage khi mang thai có nguy hiểm cho em bé không và sự thật khiến mẹ bầu nên biết

Massage có thể là một phần của chăm sóc thai kỳ, nhưng cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và dưới sự giám sát của những người có chuyên môn.

Có con là niềm hạnh phúc với bất kỳ người phụ nữ nào, nhưng thời gian thai kỳ lại không hẳn là những tháng dễ chịu với tất cả mẹ bầu. Ngoài sức nặng của "chiếc bụng to", nhiều khi gần như cả cơ thể người mẹ bị "tra tấn", từ mệt mỏi thể xác đến dễ thay đổi tâm tính. Đó cũng là lý do mà các mẹ bầu thường được ưu ái. Bản thân các mẹ bầu cũng luôn muốn tìm cách làm cho mình thấy dễ chịu nhất có thể. 

Massage là một trong những liệu pháp thư giãn được nhiều phụ ữ lựa chọn ngay cả khi đang mang thai. Mặc dù có nhiều lợi ích như giảm căng thẳng, giảm đau nhức cơ bắp, và cải thiện lưu thông máu... nhưng để an toàn, mẹ bầu đừng bỏ qua một số lưu ý khi muốn massage trong thời gian này nhé.

Massage khi mang thai có nguy hiểm cho em bé không và sự thật khiến mẹ bầu nên biết - 1

Massage khi mang thai có nguy hiểm cho em bé không và sự thật khiến mẹ bầu nên biết - 2

Massage khi mang thai có nguy hiểm cho em bé không và sự thật khiến mẹ bầu nên biết - 3

Massage khi mang thai có nguy hiểm cho em bé không và sự thật khiến mẹ bầu nên biết - 4

Massage khi mang thai có nguy hiểm cho em bé không và sự thật khiến mẹ bầu nên biết - 5

Nói tóm lại, phụ nữ mang thai nên luôn thảo luận với bác sĩ của mình trước khi thực hiện bất kỳ liệu pháp massage nào để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Nếu mẹ bầu có các triệu chứng như ra máu âm đạo, đau bụng dưới, hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác, cần ngừng massage và liên hệ ngay với bác sĩ.

Nhật Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất