Mẹ bầu đột ngột chuyển dạ trong thang máy và cái kết đầy bất ngờ

Thai phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ trong thang máy khiến chồng và mẹ cô không kịp trở tay.

Mới đây, tờ New York Post đưa tin, một người mẹ (được giấu tên) đã bất ngờ sinh con trong thang máy. Theo đoạn video được chia sẻ cho thấy, người mẹ bước vào thang máy cùng chồng và mẹ đẻ sau khi cô có dấu hiệu chuyển dạ. Cả gia đình đang chuẩn bị đi đến bệnh viện thì thai phụ bất ngờ bị vỡ ối.

Không còn cách nào khác người mẹ buộc phải sinh con trong hoàn cảnh trớ trêu này. Thai phụ đứng trong tình trạng khom lưng còn người chồng ở đằng sau để hỗ trợ vợ mình. Bên cạnh thai phụ là mẹ đẻ cô hướng dẫn con gái sinh nở trong không gian chật hẹp.

Ở đoạn cuối video cho thấy, em bé chui ra từ từ và được mẹ cùng bà ngoại nâng đỡ trong một chiếc chăn mỏng. Sau khi đứa trẻ chào đời an toàn, cả gia đình rời khỏi thang máy và tiếp tục đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cho hai mẹ con. Em bé được đặt tên là Joana, chắc hẳn cô bé sau này khi lớn lên sẽ được cha mẹ kể lại hành trình chào đời đặc biệt chưa từng thấy. Em không sinh ở bệnh viện hay trong nhà mà ở ngay tại chính thang máy.

Mẹ bầu đột ngột chuyển dạ trong thang máy và cái kết đầy bất ngờ - 1

Sản phụ được chồng và mẹ đẻ hỗ trợ sinh con ngay trong thang máy. 

Mẹ bầu đột ngột chuyển dạ trong thang máy và cái kết đầy bất ngờ - 2

Em bé may mắn chào đời an toàn.

Đoạn clip sinh nở đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho sản phụ rất bản lĩnh và dũng cảm khi cố gắng sinh con trong hoàn cảnh không ai ngờ đến. Họ cũng ca ngợi người chồng tuyệt vời khi phối hợp ăn ý với vợ để bé yêu được chào đời một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Vào cuối năm ngoái, cô Déborah Bittar, cũng đến từ Brazil đã sinh con trong thang máy của tòa nhà chung cư nơi gia đình đang sinh sống. Khi đó, người mẹ bắt đầu có dấu hiệu sinh đứa con thứ 2. Đi cùng thai phụ là chồng cô, anh Danilo Almeida - là một bác sĩ sản phụ khoa. Chính người đàn ông đã hỗ trợ vợ mình sinh con an toàn.

Vị bác sĩ chia sẻ rằng, sự chào đời của bé Julia diễn ra rất nhanh chóng. Cặp đôi không thể nào kiểm soát được. "Sinh con là điều tự nhiên không thể đoán trước được. May mắn là vợ tôi rất tuyệt vời trong quá trình vượt cạn. Vai trò của tôi chỉ là trợ giúp và chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt ấy", người chồng cho hay.

Mẹ bầu đột ngột chuyển dạ trong thang máy và cái kết đầy bất ngờ - 3

Vị bác sĩ đỡ đẻ cho vợ mình ngay trong thang máy.

Mặc dù vậy, bác sĩ Danilo không khuyến khích các gia đình rơi vào hoàn cảnh tương tự vì không phải ai cũng thuận lợi vượt cạn thành công. Vị bác sĩ cho rằng, gia đình cần theo dõi chặt chẽ biểu hiện của sản phụ để nhanh chóng đưa ra các biện pháp kịp thời và đúng đắn nhất.

Các dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp sinh con

Mặc dù không thể biết chính xác thời điểm em bé chào đời song các dấu hiệu sắp sinh xuất hiện sớm dưới đây sẽ giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt hơn cả về sức khỏe lẫn tâm lý:

- Sa bụng: Giai đoạn cuối thai kỳ, đầu thai nhi sẽ dần dịch chuyển xuống khu vực khung xương chậu và ổn định tại vị trí này khi mẹ sắp sinh. Khi thấy có dấu hiệu sa bụng, đi tiểu nhiều hơn và khó khăn đi lại điều đó có nghĩa là bạn sắp sinh.

- Cơn gò tử cung: Khi cơn gò xuất hiện liên tục mỗi 5 - 15 phút, mỗi lần kéo dài khoảng 30 giây đến 1 phút sau đó tăng lên thì sản phụ cần đi đến bệnh viện để kiểm tra cho chính xác.

- Tiết dịch nhầy tử cung nhiều hơn: Từ khoảng tuần thai thứ 37 trở đi, mẹ bầu sẽ thấy âm đạo tiết nhiều dịch nhờn hơn do nút nhầy cổ tử cung bong ra. Đây là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đã bắt đầu mở để sẵn sàng cho bé yêu chào đời.

- Mệt mỏi, ngủ nhiều hơn: Khi chuẩn bị sinh, bụng bầu lớn và chèn ép bàng quang khiến mẹ phải đi tiểu nhiều hơn, cộng với tâm lý căng thẳng lo lắng nên không thể ngủ yên giấc. Vì thế mà cơn buồn ngủ thường xuất hiện cùng với sự mệt mỏi vào ban ngày.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc