Mẹ bầu tiết lộ bí quyết sinh con nhanh chóng chỉ trong 20 phút, thực hư ra sao?

Người mẹ đã chia sẻ bí quyết đơn giản để cô sinh con một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Tờ Daily Star đưa tin, một bà mẹ bỉm sữa đã tuyên bố cô chỉ sinh con trong vòng 20 phút thay vì phải chịu đựng sự đau đớn hàng tiếng đồng hồ như nhiều người khác.

Bí quyết của thai phụ này đó là sử dụng một loại nước uống đặc biệt. Theo đó, người mẹ có tên là Libby, đã đăng tải lên TikTok cá nhân đoạn video cô đi vượt cạn. Trong đoạn clip có thể thấy sản phụ ngồi trên một chiếc giường bệnh và một nữ y tá bình tĩnh đẩy chiếc giường đi qua dọc hành lang để đến một căn phòng riêng.

Sau đó, cô Libby cho biết: "Khi tôi uống trà lá mâm xôi, chỉ một lúc sau tử cung mở nhanh chóng, tôi không cần tốn quá nhiều công sức. 20 phút sau, em bé đã chào đời an toàn".

Mẹ bầu tiết lộ bí quyết sinh con nhanh chóng chỉ trong 20 phút, thực hư ra sao? - 1

Người mẹ chia sẻ đoạn video đi sinh nở của mình.

Mặc dù vậy cô cũng thừa nhận rằng bản thân vẫn phải chịu đựng cơn đau đẻ trong một khoảng thời gian ngắn. Sau khi uống loại trà trên, cô chỉ mất 4 lần "rặn đẻ" là em bé đã chào đời. Thậm chí người mẹ này còn cho hay, cô nghĩ rằng mình suýt sinh con ở nhà vì mọi thứ đến quá nhanh chóng và đột ngột. 

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi người mẹ này lại vượt cạn một cách nhanh chóng và dễ dàng đến vậy. Thông thường, các sản phụ phải mất hàng giờ đồng hồ, thậm chí là qua mấy ngày để chịu đựng cơn đau đẻ trước khi em bé chào đời.

Cũng có nhiều ý kiến bình luận về bí quyết dễ sinh đẻ của người mẹ trẻ này. Một cư dân mạng bình luận: "Trà lá mâm xôi rất tuyệt. Tử cung giãn ra rất nhanh".

Một người phụ nữ khác cho biết cô không sinh dễ như Libby: "Tôi uống trà lá mâm xôi trong suốt thai kỳ nhưng cơn chuyển dạ kéo dài hơn 1 ngày, cuối cùng tôi phải đi mổ cấp cứu. Bạn quả là may mắn".

Mẹ bầu tiết lộ bí quyết sinh con nhanh chóng chỉ trong 20 phút, thực hư ra sao? - 2

Có nhiều bà mẹ sử dụng trà lá mâm xôi trong thai kỳ để dễ sinh nở. (Ảnh minh họa).

Trà lá mâm xôi thực sự có tác dụng với mẹ bầu?

Sally Urang, một nữ hộ sinh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, là thành viên của Ban Cố vấn Y tế BabyCenter đã chia sẻ thông tin về công dụng của loại trà này.

Trà mâm xôi được làm từ lá của cây mâm xôi và được mẹ bầu sử dụng rất nhiều. Lá mâm xôi rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C và E, cũng như sắt, canxi và kali.

Một nghiên cứu nhỏ trên dưới 200 phụ nữ cho thấy trà lá mâm xôi rút ngắn giai đoạn chuyển dạ thứ hai khoảng 10 phút. Một cuộc nghiên cứu khác với hơn 100 phụ nữ cho thấy những người dùng các sản phẩm từ lá mâm xôi khi mang thai ít có khả năng phải sinh mổ, vỡ túi ối đột ngột so với những người không sử dụng. 

Trên thực tế, nghiên cứu về trà lá mâm xôi vẫn còn khan hiếm và chưa diễn ra ở quy mô rộng lớn. Chính vì vậy, việc sử dụng loại trà này chỉ mang tính tương đối mà thôi. Nữ hộ sinh Sally Urang khuyến cáo các sản phụ muốn sử dụng loại trà này cần hỏi ý kiến của bác sĩ phụ trách mình.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất