Mùa hè quá nóng 3 loại hoa này sẽ "giả chết", đừng vội vứt đi, chúng có thể nở lại

Trong thực tế, vào mùa hè, có rất nhiều hoa cần ngủ đông.

Thời tiết ngày càng nắng nóng, nhiều người yêu hoa nhận thấy những bông hoa đang phát triển mạnh mẽ đang trong tình trạng ngày càng xấu đi, lá vàng xuất hiện nhiều, thậm chí có một số lá khô héo hoàn toàn. Trong thực tế, vào mùa hè, có rất nhiều hoa cần ngủ đông, mà chúng ta gọi là "giả chết", nhưng chúng không thực sự chết mà chỉ cần một thời gian ngắn nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục phát triển bình thường và mùa thu đông. 

Phong lữ

Nhiều bạn chơi hoa giữ phong lữ thảo tại nhà sẽ thấy rằng vào giữa mùa hè phong lữ thảo thường rất hay bị vàng lá, nhiều lá bắt đầu chuyển sang khô cháy và trạng thái cây rất kém. Đây không phải là vấn đề chăm sóc mà là một đặc điểm ngủ đông tự nhiên.

Khi nhiệt độ vượt quá 35 ° C, cây ngừng phát triển hoàn toàn và sản lượng dinh dưỡng giảm, do đó lá bắt đầu vàng và rụng, đó là điều bình thường. Trong quá trình bảo dưỡng, bạn cần chuyển cây đến nơi thoáng mát và bắt đầu kiểm soát lượng nước cho cây, không tưới khi đất khô và ngừng bón phân hoàn toàn. Khi thời tiết mát mẻ hơn vào mùa thu, cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

Mùa hè quá nóng 3 loại hoa này sẽ "giả chết", đừng vội vứt đi, chúng có thể nở lại - 1

Lan càng cua

Lan càng cua cực kỳ sai hoa, dáng hoa độc đáo, lại chịu bóng râm tốt nên rất được ưa chuộng dùng làm cây cảnh nội thất, cây văn phòng, mang lại sự thư thái, nhẹ nhàng cho người yêu hoa.

Ngoài ra, lan càng cua còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí, mang lại không gian xanh. Vào ban đêm, loài cây này có thể hút khí CO2 và nhả khí O2, làm tăng oxy trong không khí, giúp giấc ngủ của bạn được tốt hơn, nên thích hợp trưng trong phòng ngủ.

Lan càng cua có hoa nở đúng vào dịp giáng sinh nên được lựa chọn là món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp…

Lan càng cua là loài hoa rất sợ nhiệt độ cao, khi nhiệt độ lên trên 32 ° C cây sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông, nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trở lại lá cây sẽ mềm nhũn. Sau khi cây ngủ đông chuyển ra nơi không có ánh nắng trực tiếp, bầu đất không được quá ẩm ướt, đến khi sang thu cây bắt đầu phát triển bình thường trở lại thì bón phân và tăng ánh sáng.

Mùa hè quá nóng 3 loại hoa này sẽ "giả chết", đừng vội vứt đi, chúng có thể nở lại - 2

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo là loài hoa có rất nhiều tên gọi, theo tiếng Anh chúng được gọi là Primrose hoặc Cowslip. Theo tiếng Pháp nó có tên là Primevère, tiếng latin là Primula và tên khoa học là Primulaceae.

Hoa anh thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, Iran, Trung Á và miền nam Châu Âu. Chúng sống chủ yếu ở những vùng có khí hậu ôn đới, nền nhiệt tương đối thấp. Ở Việt Nam, hoa anh thảo được trồng nhiều tại Đà Lạt.

Hoa anh thảo có phần thân cứng, sinh trưởng và phát triển mạnh tại những nơi có đất ẩm ướt, nhiều chất dinh dưỡng. Chiều cao của hoa anh thảo khá khiêm tốn, trung bình từ 30 đến 40cm và đa phần là mọc sát đất. Lá cây có hình trái tim bắt mắt rất dễ nhận biết.

Mùa hè quá nóng 3 loại hoa này sẽ "giả chết", đừng vội vứt đi, chúng có thể nở lại - 3

Vào mùa hè, cây anh thảo sẽ bị khô nhưng chưa chết hẳn, rễ còn tươi tốt, chỉ cần rửa sạch lá trong lọ hoa rồi để nơi thoáng mát, không cần tưới quá nhiều nước dễ bị thối rễ. Đợi khi thời tiết mát mẻ, giữ ẩm cho đất chậu, chồi mới sẽ mau mọc, sau đó tưới một ít nước phân loãng để cây phát triển mạnh mẽ.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Trong bối cảnh nhiều người lo lắng vì lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, Jasmine Taylor – một TikToker từng ngập trong nợ nần – đã tìm được lối thoát nhờ phương pháp "cash stuffing" và tư duy ngân sách rõ ràng. Với doanh thu hơn 2,2 triệu USD một năm từ chính phương pháp này, cô cho rằng: “Lỗi lớn nhất là không cho đồng tiền một mục đích cụ thể.”

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu năm 2025, giá vàng, bạc và bạch kim được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank, các yếu tố thúc đẩy đà tăng của kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có thể thêm phần mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.

NSND - Họa sĩ Vương Duy Biên là Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam

NSND - Họa sĩ Vương Duy Biên là Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Ban vận động Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của đất nước trong kỷ nguyên kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế.

Phạm Hồng Điệp với khát vọng yêu

Phạm Hồng Điệp với khát vọng yêu

Không biết từ bao giờ mà cái tên Phạm Hồng Điệp trong giới doanh nhân và cả văn nghệ sĩ Hải Phòng đã trở thành thân thuộc. Anh là một doanh nhân thành đạt, hàng ngày, hàng giờ khối lượng lớn công việc đè lên đôi vai anh, mà theo như bạn bè tâm sự thì anh đã gồng lên gánh vác hết mình, cuối cùng, trời không phụ lòng người, anh đã nhận về thành công.

Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hoá Việt Nam: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy sáng tạo

Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hoá Việt Nam: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy sáng tạo

Công nghiệp văn hóa giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát huy nội lực văn hóa, thúc đẩy sáng tạo và nâng cao giá trị gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ là lĩnh vực kinh tế giàu tiềm năng, công nghiệp văn hóa còn góp phần bảo tồn, quảng bá di sản dân tộc, hình thành bản sắc quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngày 30/5/2025, Bộ Nội vụ đã ban hành Quy