Nam sinh bị u xương đầu gối trái, bác sĩ cắt nhầm đầu gối phải

Cuộc phẫu thuật còn chưa kết thúc, bác sĩ phụ trách chính đã bước ra ngoài phòng phẫu thuật thừa nhận rằng anh đã mổ nhầm chân.

Theo truyền thông địa phương, cách đây không lâu, tại thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc đã xảy ra một tai nạn y tế hy hữu, nam sinh viên thể dục thể thao 17 tuổi bị u xương bên đầu gối trái nhưng lại bị bác sĩ tắc trách, cắt nhầm sang đầu gối chân phải.

Cha của nam sinh cho biết, con trai anh có một khối u xương dài ở đầu gối trái nhưng không rõ lý do vì sao, khi vào phòng phẫu thuật, các bác sĩ lại cắt sang mô đầu gối phải. Sau khi sai sót nghiêm trrọng xảy ra, con trai anh tiếp tục được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Khớp và Chỉnh hình Lão khoa thuộc Bệnh viện trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Dân tộc Hữu Giang. 

Nam sinh bị u xương đầu gối trái, bác sĩ cắt nhầm đầu gối phải - 1

Sự nghiệp thể thao của nam sinh viên 17 tuổi bị hủy hoại hoàn toàn sau sai sót y tế.

Gia đình nam sinh cũng bức xúc tiết lộ, vào ngày diễn ra ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xương ở chân trái của con trai anh, khi cuộc phẫu thuật còn chưa kết thúc, bác sĩ phụ trách chính đã bước ra ngoài phòng phẫu thuật và thừa nhận rằng anh đã mổ nhầm chân. Hồ sơ và chẩn đoán trước phẫu thuật cho thấy, vùng bị ảnh hưởng là đầu gối trái nhưng báo cáo phẫu thuật cho thấy khối mô ở đầu gối phải lại bị cắt bỏ. 

Hiện tại, người phụ trách đại diện bệnh viện liên quan cho biết, đây là vấn đề của phía bệnh viện, lỗi do trình độ quản lý, đồng thời bác sĩ và ê kíp phẫu thuật đã quá chủ quan, sơ suất, dẫn đến sai lầm không thể phục hồi. Bệnh viện sẵn sàng thương lượng với gia đình nạn nhân để tiến hành bồi thường. Tuy nhiên, gia đình nam sinh cho biết, thái độ của bệnh viện rất chiếu lệ, không hợp tác chân thành, gia đình buộc phải khiếu nại. 

Ủy ban Y tế thành phố Bách Sắc cho biết, họ đã can thiệp để giải quyết vấn đề sau khi nhận được khiếu nại của người nhà. Bước đầu nhận định, tai nạn y tế liên quan đến an toàn tính mạng và sức khỏe của người bệnh không thể đổ lỗi cho vấn đề quản lý mà cần phải suy ngẫm sâu sắc và có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn những sự cố tương tự tái diễn. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu