Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường

Một số đứa trẻ thông minh cũng sẽ thể hiện qua đường nét trên khuôn mặt, tuy không phải là tuyệt đối nhưng vẫn có lý do khoa học nhất định.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 1

Ai cũng muốn con mình thông minh, khỏe mạnh nên nhiều bậc phụ huynh bắt đầu cho trẻ theo học các lớp học năng khiếu ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ, để trẻ rèn luyện trí tuệ phát triển, đồng thời có thể mở rộng tầm nhìn.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, trẻ em ngày nay nhìn chung có chỉ số IQ và EQ cao hơn so với trẻ em của thế hệ cũ, một phần là do sự đầu tư giáo dục của bố mẹ.

Một số đứa trẻ thông minh cũng sẽ thể hiện qua đường nét trên khuôn mặt, tuy không phải là tuyệt đối nhưng vẫn có lý do khoa học nhất định, mẹ hãy xem ngay con mình có sở hữu đặc điểm nào không.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 2

Đôi mắt sáng long lanh

Chúng ta đều biết rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn sở hữu một đôi mắt to tròn và sáng long lanh cũng là lợi thế. 

Theo nhân tướng học, những đứa trẻ có mắt to và sáng đều là người sáng dạ, nhanh nhẹn, cho nên bẩm sinh đã là nhân tài trong các mối quan hệ với cộng đồng.

Thêm một đặc điểm là mắt sáng long lanh thì chứng tỏ trẻ có tính cách lạc quan, rộng mở, là người biết phấn đấu và lạc quan trong cuộc sống về sau.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 3

Một số đứa trẻ thông minh cũng sẽ thể hiện qua đường nét trên khuôn mặt.

Trẻ thích cười

Nụ cười là phương thức truyền đạt cảm xúc hiệu quả nhất tới mọi người. Một đứa trẻ luôn nhoẻn miệng cười dấu hiệu bé luôn háo hức muốn được giao tiếp, thập chí phần nào hiểu được cảm xúc của mối người.

Một đứa trẻ hay cười thường sẽ thông minh hơn, bởi tiếng cười có thể kích thích sự phát triển của não bộ, não bộ phát triển càng nhanh thì chỉ số thông minh tự nhiên sẽ cao.

Vầng trán đầy đặn

Đứa trẻ sở hữu vầng trán rộng và đầy đặn, nhiều người cho rằng sau này chúng chắc chắn sẽ thông minh, linh hoạt, không chỉ có trí nhớ tốt mà còn có óc quan sát nhạy bén.

Thực tế khoa học cũng đã chứng minh điều này. Não bộ của con người chia làm 3 phần. Phần gần trán chịu trách nhiệm suy luận logic, giữa trán chịu trách nhiệm về trí nhớ dài hạn và ngắn hạn, và trán dưới chịu trách nhiệm quan sát và phân tích.

Đa số những đứa trẻ trán rộng, đầy đặn thường vượt trội hơn những đứa trẻ đồng trang lứa, bất kể làm việc gì cũng nhanh hơn người khác một bước, vì vậy trên con đường tương lai sẽ đạt được rất nhiều thành công đáng nể.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 4

Một đứa trẻ hay cười thường sẽ thông minh hơn, bởi tiếng cười có thể kích thích sự phát triển của não bộ.

Tai to và dài

Nhiều quan niệm cho rằng, những ai sở hữu đôi tai và dài thường là người cao quý, có tương lai xán lạn, có tố chất làm lãnh đạo...

Sở dĩ có quan điểm đó là vì tai to, dày sẽ có thính giác rất nhạy cảm, có thể phát hiện ra những thay đổi nhanh chóng cho môi trường xung quanh. Việc nhạy cảm với âm thanh cũng giúp trẻ thông minh hơn và phản xạ cũng nhanh nhạy hơn.

Mặc dù những dấu hiệu trên có thể dự đoán phần nào trí thông minh của trẻ. Nhưng bố mẹ cũng cần phải giáo dục và hướng dẫn con cái một cách lý trí, rèn luyện khả năng nhận thức, kỹ năng đúng đắn để con phát huy tốt tài năng và ưu điểm của mình.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 5

Vậy bố mẹ có thể giúp con phát triển trí thông minh như thế nào?

Vận động nhiều hơn

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, vận động thực sự có thể thúc đẩy tư duy của trẻ, đồng thời có thể tiết ra hormone, thúc đẩy cảm xúc của trẻ lành mạnh và tích cực hơn, phát triển các sở thích tốt, đặc biệt là một số trò chơi bóng, rất thích hợp để phát triển trí thông minh. 

Bố mẹ có thể tương tác với con nhiều hơn vào cuối tuần và dạy con một số trò chơi với bóng, nếu con còn nhỏ thì hãy để con chơi trò đẩy và bắt với chính mình trước, trong quá trình này, trẻ sẽ suy nghĩ về quỹ đạo của quả bóng và trí tuệ của trẻ đã được phát triển. 

Khi trẻ lớn lên, bố mẹ có thể đưa trẻ ra ngoài trời và dạy trẻ chơi cầu lông, bóng bàn và các môn thể thao khác.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 6

Bố mẹ thường xuyên tương tác, trò chuyện cũng giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn.

Làm công việc chân tay

Khi con đi học mẫu giáo, các bậc phụ huynh sẽ thấy rằng các giáo viên mẫu giáo thường giao những công việc thủ công bằng chân tay, và làm những công việc chân tay quả thực có thể phát triển trí thông minh của trẻ. 

Việc làm thủ công một mặt sẽ kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ, cho trẻ suy nghĩ để tạo ra một sản phẩm thủ công tốt. Mặt khác, việc làm thủ công cũng thử thách tính kiên nhẫn, cẩn thận của trẻ.

Kích thích thị giác

Một số bà mẹ sẽ cho con nhiều sách tranh và dạy con nhận biết đồ vật khi con còn nhỏ, điều này cũng là để phát triển khả năng thị giác của trẻ.

Đặc biệt là đối với trẻ ở độ tuổi mới lớn, một số bức tranh nhiều màu sắc sẽ kích thích thị giác của trẻ, nhận biết màu sắc và sắc thái.

Kể chuyện cho con nghe

Bố mẹ kể chuyện cho con nghe thực chất là phương thức phát triển trí thông minh của con rất hiệu quả. Khi bố mẹ mô tả một tình huống và cốt truyện, trẻ sẽ sử dụng khả năng tư duy logic và trí tưởng tượng của mình để sắp xếp một bức tranh có trật tự trong tâm trí.

Nét mặt của trẻ có 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, chỉ số IQ có thể cao hơn người thường - 7

Vận động thực sự có thể thúc đẩy tư duy của trẻ, đồng thời có thể tiết ra hormone, thúc đẩy cảm xúc của trẻ lành mạnh và tích cực hơn.

Thông qua trí tưởng tượng này, một mặt có thể rèn luyện khả năng logic và trí tưởng tượng, mặt khác cũng rèn luyện được tư duy đồ họa của não phải của trẻ. Trong quá trình tương tác với bố mẹ, trẻ không ngừng học hỏi tư duy của người lớn, bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ tư duy và trau dồi cho trẻ thói quen này.

Tóm lại, bất cứ phẩm chất xuất sắc nào của một đứa trẻ thực sự không thể tách rời khỏi sự giáo dục của bố mẹ, nếu muốn con mình thông minh và xuất sắc hơn thì bố mẹ nên có phương pháp nuôi dưỡng và rèn luyện con phù hợp. 

Hạ Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.