Những kỹ năng bố mẹ cần biết để giúp con an toàn và "tự cứu chính mình", tránh bị bỏ quên trên xe ô tô

Chính cha mẹ, người lớn cần là những người đặc biệt lưu ý trước khi rời xe ô tô để trẻ không gặp nạn.

Xe ô tô dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến và hữu hiệu cho nhiều gia đình khi di chuyển vì mang lại sự thoải mái, an toàn cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Song song với đó nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt nhất là câu chuyện mới xảy ra các đây ít giờ gây xôn xao dư luận xã hội khi một bé trai mẫu giáo ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Tai nạn xảy ra hơn 10 tiếng đồng hồ nhưng không ai biết và bé cũng không thể tự cứu mình, không có phép màu nào xảy ra khiến con ra đi mãi mãi.

Chính vì thế, để việc sử dụng xe ô tô làm phương tiện di chuyển vừa thuận lợi, vừa đem đến sự an toàn cho gia đình, đặc biệt là các con trẻ, các bậc cha mẹ cần "nằm lòng" những kiến thức, kỹ năng an toàn khi di chuyển cũng như rời khỏi xe ô tô để không có trường hợp để quên con nhỏ trên xe nào xảy ra nữa.

Bên cạnh những kỹ năng dành cho người lớn là những kỹ năng thoát hiểm, tự cứu mình dành cho trẻ mà cha mẹ có trách nhiệm phải dạy cho con. Với những kỹ năng này, trẻ có thể may mắn sống sót dù có bị bỏ lại trên xe ô tô một mình. 

Những kỹ năng bố mẹ cần biết để giúp con an toàn và "tự cứu chính mình", tránh bị bỏ quên trên xe ô tô - 1

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Văn chương – báo chí, hai lĩnh vực tưởng chừng đối lập mà giao thoa, bổ trợ, sự kết hợp của văn và báo giúp tác phẩm thăng hoa hơn phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng là một nhà văn làm báo, nhà báo viết văn xuất sắc. Người sử dụng ngòi bút làm vũ khí để đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cổ vũ nhân dân hăng hái