Ngày càng nhiều nhà không dùng bếp gas, loại thay thế này vừa tiết kiệm vừa tiện lợi

Nhiều người không thích sử dụng bếp gas, chủ yếu là vì có một số vấn đề an toàn, ví dụ như gas bị rò rỉ hoặc thậm chí phát nổ do sử dụng không đúng cách.

Bếp gas từng là thiết bị nhà bếp rất được ưa chuộng. Chỉ cần bạn mở van gas, bật bếp lên là đã có thể nấu ăn được rồi. Lửa to hay lửa nhỏ đều có thể dễ dàng điều chỉnh được. Nhưng, ngày càng nhiều nhà không sử dụng bếp gas, tại sao lại như vậy?

Ngày càng nhiều nhà không dùng bếp gas, loại thay thế này vừa tiết kiệm vừa tiện lợi - 1

1. Tại sao ngày càng nhiều gia đình không dùng bếp gas?

- Có vấn đề về an toàn

Nhiều người không thích sử dụng bếp gas, chủ yếu là vì có một số vấn đề an toàn, ví dụ như gas bị rò rỉ hoặc thậm chí phát nổ do sử dụng không đúng cách.

Đặc biệt đối với những gia đình có người già ở nhà, đôi khi họ quên canh lửa khi hầm thức ăn và các vấn đề như để cháy nồi. Vấn đề này rất nguy hiểm.

- Tiêu tốn khá nhiều tiền

Nấu ăn ngày 3 bữa, chẳng mấy chốc bình gas sẽ hết. Điều này khiến bạn có cảm giác thay gas chưa lâu đã hết và cảm thấy tốn tiền.

- Việc vệ sinh và bảo trì rườm rà

Sau khi sử dụng bếp gas một thời gian, bếp gas có thể xảy ra nhiều vấn đề như khó bật bếp, ngọn lửa bị đỏ hoặc nhỏ,… Nếu điều này xảy ra nghĩa là bếp gas đang gặp trục trặc, nếu không thể khắc phục ngay chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu nướng của bạn hoặc khiến nồi bị đen.

Ngoài ra, việc vệ sinh bếp gas cũng khá rườm rà. Bên cạnh lau mặt bếp, bạn còn phải tháo một số bộ phận khác như kiềng bếp, mâm chia lửa,…

Ngày càng nhiều nhà không dùng bếp gas, loại thay thế này vừa tiết kiệm vừa tiện lợi - 2

2. Thiết bị thay thế phổ biến hiện nay vừa an toàn vừa tiện lợi

Bếp từ đôi không chỉ đáp ứng được nhu cầu nấu nướng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ của căn bếp. Nó có những ưu điểm sau đây:

- Dễ sử dụng

Sự tiện lợi của bếp từ thể hiện ở cách vận hành đơn giản, dễ sử dụng. Thông qua bảng điều khiển cảm ứng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh công suất và nhiệt độ để nấu nướng.

Đồng thời, thiết kế đôi cho phép người dùng nấu nhiều món cùng lúc, nâng cao hiệu quả nấu nướng rất nhiều.

Ngày càng nhiều nhà không dùng bếp gas, loại thay thế này vừa tiết kiệm vừa tiện lợi - 3

- Hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng

Bếp từ đôi sử dụng công nghệ gia nhiệt điện từ tiên tiến chuyển đổi trực tiếp năng lượng điện thành nhiệt năng, giảm thất thoát năng lượng trong quá trình truyền tải.

Nhiều loại bếp từ đôi còn có chức năng tiết kiệm năng lượng thông minh, có thể tự động điều chỉnh công suất theo nhu cầu nấu nướng để đạt được mục đích sử dụng năng lượng hợp lý.

- Độ an toàn cao

An toàn là ưu điểm không thể bỏ qua với bếp từ đôi. Nó áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, chẳng hạn như bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ chống cháy khô,… để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Bếp từ còn có chức năng tự động ngắt điện, khi phát hiện sự bất thường sẽ cắt điện ngay lập tức để tránh gây mất an toàn.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất