Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này

Khi mang thai, nhiều bộ phận trong cơ thể bỗng... sưng lên khiến không ít mẹ bầu lo lắng.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta bảo "lúc bầu bí là lúc xấu xí và mệt mỏi nhất". Không chỉ xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, chuột rút, đau bụng, táo bón... mang thai còn làm cho vóc dáng của người phụ nữ trở nên "ục ịch". Làn da, kích thước các bộ phận cơ thể cũng thay đổi theo hướng... to lên.

Không những thế, khi mang thai, nhiều bộ phận trong cơ thể bỗng... sưng lên khiến không ít mẹ bầu lo lắng. Thực tế, đây là dấu hiệu thường gặp nên mẹ bầu cứ an tâm nhé.

Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này - 1

Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này - 2

Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này - 3

Những thay đổi này thường được nhận thấy rõ rệt nhất trong 3 tháng cuối thai kỳ và có thể trở nên tồi tệ hơn do các yếu tố như đứng lâu, ăn mặn, và nhiệt độ môi trường cao. Phụ nữ mang thai khi gặp phải sưng phù đáng kể hoặc đột ngột nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng đó không phải là dấu hiệu của tình trạng nghiêm trọng hơn, như tiền sản giật.

Nhật Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Nếu nhìn dưới góc độ “học thuyết văn học xanh”, thì tác phẩm “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp có thể xem là một trong những biểu hiện khá rõ nét của xu hướng văn chương sinh thái Việt Nam thời kỳ mới. Điều đáng chú ý là tác phẩm này không chỉ kể một câu chuyện phiêu lưu, mà còn xây dựng một “triết lý cộng sinh” giữa con người – thiên nhiên – sự sống

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và Kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Kịch Việt Nam, Tạp chí Thế giới Di sản phối hợp xây dựng và tổ chức công diễn miễn phí Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự bảo trợ truyền thông của Cổ