Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này

Khi mang thai, nhiều bộ phận trong cơ thể bỗng... sưng lên khiến không ít mẹ bầu lo lắng.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta bảo "lúc bầu bí là lúc xấu xí và mệt mỏi nhất". Không chỉ xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, chuột rút, đau bụng, táo bón... mang thai còn làm cho vóc dáng của người phụ nữ trở nên "ục ịch". Làn da, kích thước các bộ phận cơ thể cũng thay đổi theo hướng... to lên.

Không những thế, khi mang thai, nhiều bộ phận trong cơ thể bỗng... sưng lên khiến không ít mẹ bầu lo lắng. Thực tế, đây là dấu hiệu thường gặp nên mẹ bầu cứ an tâm nhé.

Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này - 1

Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này - 2

Những bộ phận cơ thể dễ bị sưng phù khi mang thai, âm đạo cũng không tránh được "kiếp nạn" này - 3

Những thay đổi này thường được nhận thấy rõ rệt nhất trong 3 tháng cuối thai kỳ và có thể trở nên tồi tệ hơn do các yếu tố như đứng lâu, ăn mặn, và nhiệt độ môi trường cao. Phụ nữ mang thai khi gặp phải sưng phù đáng kể hoặc đột ngột nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng đó không phải là dấu hiệu của tình trạng nghiêm trọng hơn, như tiền sản giật.

Nhật Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.