Nữ sinh cấp 2 mỗi ngày bí mật mang quần áo ra hẻm sau nhà để thay và sự thật khiến mẹ chết lặng

Những câu nói của con gái khiến người mẹ nhận ra sai lầm của mình.

Ngay từ các cấp bậc tiểu học, trung học, các thầy cô giáo và phụ huynh cần phối hợp trong việc dạy dỗ học sinh phải chú ý đến tác phong trong học tập cũng như trang phục, diện mạo bề ngoài. Bởi những điều này có ảnh hưởng khá nhiều đến lối sống, suy nghĩ và sự phát triển của trẻ, nhất là trong lứa tuổi dậy thì. Tuy vậy trên thực tế hiện nay có rất nhiều các em học sinh trung học vẫn lén lút giấu gia đình, thầy cô mà chạy theo lối ăn mặc không đúng lứa tuổi, có phần táo bạo khiến gia đình và nhà trường hết sức lo lắng dạy dỗ.

Một bà mẹ mới đây đã chia sẻ những rắc rối mà bản thân đang gặp phải khi có cô con gái đang học cấp 2, ở lứa tuổi dậy thì rất ngang ngạnh, thích làm theo ý mình.

Bà mẹ cho hay con gái chị từ nhỏ đến lớn là một đứa trẻ rất ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô và bố mẹ. Cô cũng chưa bao giờ phải nghe ai than phiền về đứa con gái này. Tuy nhiên vào một ngày, người mẹ phát hiện ra con gái ra khỏi nhà với bộ đồng phục học sinh nhưng lại lén lút thay một bộ váy ngắn khác ở con hẻm sau nhà. Bộ quần áo hở hang và không phù hợp với lứa tuổi học sinh cấp 2.

Nữ sinh cấp 2 mỗi ngày bí mật mang quần áo ra hẻm sau nhà để thay và sự thật khiến mẹ chết lặng - 1

Nữ sinh cấp 2 mỗi ngày bí mật mang quần áo ra hẻm sau nhà để thay và sự thật khiến mẹ chết lặng - 2

Khi bà mẹ tra hỏi, cô con gái mới tiết lộ, thì ra ngày nào bé cũng ra khỏi nhà với bộ đồ học sinh nhưng lại lén lút mang thêm quần áo mà mình yêu thích để đến trường thay hoặc khi đi chơi thay. Tất cả những bộ đồ đó khi thì là váy ngắn, khi thì là áo khoét ngực, hở eo, hở nách hoặc ngắn cũn cỡn.

Đứa trẻ giải thích rằng đồ mà con mặc trên người là do sở thích của con, mẹ không có quyền can thiệp vào. Bên cạnh đó "ở lớp con bạn nào cũng vậy hết". Rồi cô nữ sinh cấp 2 đưa ra những bức hình chụp tại lớp học của con cho thấy các bạn học khác cũng mang quần áo tương tự tới lớp để thay. Người mẹ sững sờ không biết nói gì thêm và đồng ý cho bé ra khỏi ra với bộ trang phục không thể chấp nhận được. Khi trở về nhà, bà càng nghĩ càng không biết phải xử trí với con gái từ đâu.

Nữ sinh cấp 2 mỗi ngày bí mật mang quần áo ra hẻm sau nhà để thay và sự thật khiến mẹ chết lặng - 3

Nữ sinh cấp 2 mỗi ngày bí mật mang quần áo ra hẻm sau nhà để thay và sự thật khiến mẹ chết lặng - 4

Trên thực tế khi trẻ bước vào lứa tuổi dậy thì, nhất là con gái đều rất ý thức về diện mạo của mình, ngoại hình và chuyện làm đẹp hơn để trẻ cảm thấy tự tin mỗi khi đi ra ngoài, tự tin khi đứng trước mặt bạn bè. Tuy nhiên cha mẹ phải giúp con hiểu rằng chuyện mặc đẹp và mặc không phù hợp với lứa tuổi là chuyện hoàn toàn khác nhau.

Cha mẹ nên nói chuyện trực tiếp với con, đưa ra ý kiến của mình về quần áo của con. Bên cạnh đó ngăn chặn kịp thời và cương quyết với những bộ đồ quá hở hang của con vì điều này thực sự có tác dụng bảo vệ thân thể cho con.

Cha mẹ nên nói với con biết rằng mục tiêu của những bọn tội phạm, những đối tượng xấu thường nhằm vào những đứa trẻ có phong cách thời trang táo bạo. Và việc con ăn mặc hở hang có thể khiến con đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng và nguy hiểm.

Nữ sinh cấp 2 mỗi ngày bí mật mang quần áo ra hẻm sau nhà để thay và sự thật khiến mẹ chết lặng - 5

Bên cạnh đó cha mẹ cũng nên phối hợp với nhà trường, giáo viên của con để phát hiện những học sinh có lối ăn mặc hở hang, ngăn chặn và xử lý kịp thời đúng theo quy định của trường, của lớp.

Nếu cha mẹ nuông chiều con, đứa trẻ chắc chắn sẽ càng vô kỷ luật hơn.

Tóm lại, lứa tuổi học sinh trung học đang trong thời kỳ quan trọng của sự phát triển nhân cách. Cha mẹ nên thật sự gần gũi con gái để có thể can thiệp, trò chuyện với con khi cần thiết.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v