Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết

Không ngờ, món ngô nướng lại trở nên hấp dẫn nhờ loại gia vị quen thuộc này!

Ngô được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", nó rất giàu protein, vitamin, nguyên tố vi lượng, chất xơ, và "glutathione" chống ung thư và các chất dinh dưỡng khác. Xenluloza của ngô có thể làm giảm nồng độ chất gây ung thư trong đường ruột của con người và giảm sự tích tụ của đờm tiết ra độc tố trong đường ruột.

Thỉnh thoảng ăn ngô sẽ rất tốt cho sức khỏe. Một trong những món ngô được nhiều người yêu thích là ngô nướng. Khi nướng ngô, bạn có thể phết thêm một chút nước sốt đặc biệt dưới đây sẽ khiến món này ngon hơn rất nhiều. Đó là nước sốt gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt (hoặc ngô nếp), 1 thìa nước sốt thịt nướng (mua ở siêu thị), 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt sườn heo, lượng bột hạt thì là thích hợp.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

Cách làm:

Ngô lột vỏ, để lại khoảng 3-4 lớp vỏ, nhưng phần vỏ không cắt đứt khỏi bắp mà tết gọn lại. Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

Đun sôi nồi nước, cho ngô vào hấp ở lửa lớn 5 phút sau đó lấy ra, để lên giá của bếp nướng. Phần dưới khay lót giấy bạc cho sạch.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 3

Trộn đều nước sốt thịt nướng, dầu hào, nước sốt sườn heo và bột thì là. Sau đó dùng chổi phết nước sốt xung quanh bắp ngô.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 4

Cho ngô vào lò đã làm nóng sẵn nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút. Nói chung thời gian nướng cũng tùy theo sở thích của bạn.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 5

Ngô nướng sốt gia vị này lên ăn thơm nức, ngon ngọt hơn cả thịt đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h