Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết

Không ngờ, món ngô nướng lại trở nên hấp dẫn nhờ loại gia vị quen thuộc này!

Ngô được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", nó rất giàu protein, vitamin, nguyên tố vi lượng, chất xơ, và "glutathione" chống ung thư và các chất dinh dưỡng khác. Xenluloza của ngô có thể làm giảm nồng độ chất gây ung thư trong đường ruột của con người và giảm sự tích tụ của đờm tiết ra độc tố trong đường ruột.

Thỉnh thoảng ăn ngô sẽ rất tốt cho sức khỏe. Một trong những món ngô được nhiều người yêu thích là ngô nướng. Khi nướng ngô, bạn có thể phết thêm một chút nước sốt đặc biệt dưới đây sẽ khiến món này ngon hơn rất nhiều. Đó là nước sốt gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt (hoặc ngô nếp), 1 thìa nước sốt thịt nướng (mua ở siêu thị), 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt sườn heo, lượng bột hạt thì là thích hợp.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

Cách làm:

Ngô lột vỏ, để lại khoảng 3-4 lớp vỏ, nhưng phần vỏ không cắt đứt khỏi bắp mà tết gọn lại. Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

Đun sôi nồi nước, cho ngô vào hấp ở lửa lớn 5 phút sau đó lấy ra, để lên giá của bếp nướng. Phần dưới khay lót giấy bạc cho sạch.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 3

Trộn đều nước sốt thịt nướng, dầu hào, nước sốt sườn heo và bột thì là. Sau đó dùng chổi phết nước sốt xung quanh bắp ngô.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 4

Cho ngô vào lò đã làm nóng sẵn nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút. Nói chung thời gian nướng cũng tùy theo sở thích của bạn.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 5

Ngô nướng sốt gia vị này lên ăn thơm nức, ngon ngọt hơn cả thịt đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên sân khấu với nhân vật Bác Hồ thường có hai dạng: Tác phẩm “có nhân vật Bác Hồ” và tác phẩm “về nhân vật Bác Hồ”. Ở dạng thứ nhất, nhân vật Bác được đặt trong một hoạt cảnh hoặc xuất hiện cuối tác phẩm như một biểu tượng. Dạng thứ hai, nhân vật Bác là nhân vật chính, tham gia vào hành động kịch và giải quyết xung