Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết
Không ngờ, món ngô nướng lại trở nên hấp dẫn nhờ loại gia vị quen thuộc này!
Ngô được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", nó rất giàu protein, vitamin, nguyên tố vi lượng, chất xơ, và "glutathione" chống ung thư và các chất dinh dưỡng khác. Xenluloza của ngô có thể làm giảm nồng độ chất gây ung thư trong đường ruột của con người và giảm sự tích tụ của đờm tiết ra độc tố trong đường ruột.
Thỉnh thoảng ăn ngô sẽ rất tốt cho sức khỏe. Một trong những món ngô được nhiều người yêu thích là ngô nướng. Khi nướng ngô, bạn có thể phết thêm một chút nước sốt đặc biệt dưới đây sẽ khiến món này ngon hơn rất nhiều. Đó là nước sốt gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt (hoặc ngô nếp), 1 thìa nước sốt thịt nướng (mua ở siêu thị), 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt sườn heo, lượng bột hạt thì là thích hợp.
Cách làm:
Ngô lột vỏ, để lại khoảng 3-4 lớp vỏ, nhưng phần vỏ không cắt đứt khỏi bắp mà tết gọn lại. Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.
Đun sôi nồi nước, cho ngô vào hấp ở lửa lớn 5 phút sau đó lấy ra, để lên giá của bếp nướng. Phần dưới khay lót giấy bạc cho sạch.
Trộn đều nước sốt thịt nướng, dầu hào, nước sốt sườn heo và bột thì là. Sau đó dùng chổi phết nước sốt xung quanh bắp ngô.
Cho ngô vào lò đã làm nóng sẵn nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút. Nói chung thời gian nướng cũng tùy theo sở thích của bạn.
Ngô nướng sốt gia vị này lên ăn thơm nức, ngon ngọt hơn cả thịt đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận