Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết

Không ngờ, món ngô nướng lại trở nên hấp dẫn nhờ loại gia vị quen thuộc này!

Ngô được mệnh danh là "thực phẩm trường thọ", nó rất giàu protein, vitamin, nguyên tố vi lượng, chất xơ, và "glutathione" chống ung thư và các chất dinh dưỡng khác. Xenluloza của ngô có thể làm giảm nồng độ chất gây ung thư trong đường ruột của con người và giảm sự tích tụ của đờm tiết ra độc tố trong đường ruột.

Thỉnh thoảng ăn ngô sẽ rất tốt cho sức khỏe. Một trong những món ngô được nhiều người yêu thích là ngô nướng. Khi nướng ngô, bạn có thể phết thêm một chút nước sốt đặc biệt dưới đây sẽ khiến món này ngon hơn rất nhiều. Đó là nước sốt gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt (hoặc ngô nếp), 1 thìa nước sốt thịt nướng (mua ở siêu thị), 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước sốt sườn heo, lượng bột hạt thì là thích hợp.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

Cách làm:

Ngô lột vỏ, để lại khoảng 3-4 lớp vỏ, nhưng phần vỏ không cắt đứt khỏi bắp mà tết gọn lại. Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 1

Đun sôi nồi nước, cho ngô vào hấp ở lửa lớn 5 phút sau đó lấy ra, để lên giá của bếp nướng. Phần dưới khay lót giấy bạc cho sạch.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 3

Trộn đều nước sốt thịt nướng, dầu hào, nước sốt sườn heo và bột thì là. Sau đó dùng chổi phết nước sốt xung quanh bắp ngô.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 4

Cho ngô vào lò đã làm nóng sẵn nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút. Nói chung thời gian nướng cũng tùy theo sở thích của bạn.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 5

Ngô nướng sốt gia vị này lên ăn thơm nức, ngon ngọt hơn cả thịt đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Nướng ngô mà phết thêm thứ này lên ngô ngon gấp bội ai cũng tiếc vì giờ mới biết - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân vật nghịch dị trong truyện ngắn Ma Văn Kháng

Nhân vật nghịch dị trong truyện ngắn Ma Văn Kháng

Nhà văn Ma Văn Kháng được đông đảo người đọc, cả người đọc bình thường và người đọc chuyên sâu, biết đến chủ yếu qua thể loại tiểu thuyết. Những “Vùng biên ải”, “Đồng bạc trắng hoa xòe”, “Mưa mùa hạ”, “Mùa lá rụng trong vườn”, “Đám cưới không có giấy giá thú”, “Ngược dòng nước lũ” - tức những tác phẩm được Ma Văn Kháng viết vào giai đoạn sung sức nhấ

Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2026 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty CP Du lịch Văn hóa Ngọa Vân, Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Tri Thức Số TTS tổ chức Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”. Thời báo Văn học nghệ thuật (Liên hiệp các

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Sáng 19/04/2026 (ngày 03 tháng 03 năm Bính Ngọ), tại Am - Chùa Ngọa Vân (Phường An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Ngọa Vân Yên Tử tổ chức.