Phong thủy phòng khách sợ nhất điều này, một khi phạm phải thì người yếu, nhà suy

Nếu phong thủy phòng khách phạm phải những điều này, bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt.

Phòng hách là không gian quan trọng trong nhà, là nơi cả gia đình sum họp và cũng là nơi tiếp đón bạn bè, người thân. Đồng thời, phòng khách cũng là nơi nghênh đón Thần Tài cho nên nhiều người mới nói “kiếm tiền xem phòng khách”.

Do đó, nếu phong thủy phòng khách phạm phải những điều này, bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt kẻo người yếu, nhà suy, xua đuổi tài lộc ra khỏi nhà.

1. Sàn nhà phòng khách nhấp nhô

Trong phong thủy, không nên thiết kế sàn nhà phòng khách có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Nguyên nhân là do phòng khách đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu sàn nhà phòng khách nhấp nhô, cao thấp quá khác biệt thì vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách sợ nhất điều này, một khi phạm phải thì người yếu, nhà suy - 1

2. Trước sau thông một đường

Đứng từ cửa chính mà nhìn thấy cửa sau, tức trước sau thông một đường, thì đây là một trong những đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Bố cục này khiến các trường khí tốt vừa đi vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, gia chủ khó tích lũy được vượng khí, tài lộc vì thế mà hao tổn.

Không chỉ vậy, người trong nhà còn dễ gặp họa tiểu nhân. Tốt hơn hết, nên thiết kế các cửa lệch nhau, như vậy các trường khí khi được đi vào nhà sẽ theo hình vòng vèo, được phân bố khắp nhà, từ đó sẽ giúp gia chủ dễ hấp thu tài lộc hơn.

3. Vị trí tài lộc bị lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa chính với các góc tường của phòng khách được xem là vị trí tài lộc (hay còn gọi là tài vị). Nếu tài vị bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác, gia chủ dễ bị hao tài tốn của. Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày ở đây để hóa giải, lưu ý không nên trồng cây xương rồng hay những loại cây có hình dáng quanh co ở vị trí này.

Nếu tài vị nằm ngay phía có cửa sổ, hãy đóng thêm ván ép vào tường để che lại, tránh vị trí tài lộc bị lộ ra ngoài. Vị trí này cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng vì như vậy là không tôn trọng Thần Tài nên của cải sẽ khó kiếm, có kiếm được cũng khó giữ.

Bên cạnh đó, không được đặt tranh có sóng biển hay thác nước ở vị trí tài lộc hoặc gần vị trí này. Bởi lẽ, điều này tượng trưng cho tài vận lênh đênh như sóng biển, tiền đến tiền đi.

Phong thủy phòng khách sợ nhất điều này, một khi phạm phải thì người yếu, nhà suy - 2

4. Xà ngang áp đỉnh

Trong phòng khách, nếu bàn ghế hay sô pha nằm ngay dưới xà ngang trên trần nhà thì sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên trong gia đình. Lỗi phong thủy này không chỉ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình dễ bất hòa mà còn khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội.

5. Phòng khách bừa bộn

Dân gian có câu, Thần Tài thấy người sạch sẽ, ngăn nắp sẽ vui vẻ, thấy người luộm thuộm sẽ quay đầu bỏ đi. Phòng khách lại là nơi nghênh đón Thần Tài, nếu không gian này bừa bộn thì chẳng khác gì đuổi Thần Tài đi cả.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi phòng khách để gia tăng vượng khí cho nhà mình. Hơn nữa, sống trong một không gian rộng rãi, ngăn nắp, sạch sẽ chắc chắn sẽ có lợi cho sức khỏe, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v