Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng

Vượt cạn thành công, sản phụ chưa kịp tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc vì được làm mẹ thì bất ngờ nhận được tin cơ hội sống của mình đang ngàn cân treo sợi tóc. 

Charleigh Chatterton là sản phụ 27 tuổi, người Anh. Sau khi sinh con 1 tháng, cô phải tức tốc quay trở lại bệnh viện điều trị vì phát hiện trên cơ thể mình xuất hiện các vết ban ở bụng và nó khiến cô có cảm giác "nóng như ấm nước đun sôi". 

Ban đầu, các bác sĩ cho cô làm các xét nghiệm nhưng không phát hiện ra bất thường gì. Nhưng sức khỏe của cô ngày một xấu đi. Các bác sĩ tiếp tục thăm khám thì phát hiện Charleigh Chatterton bị viêm cân mạc hoại tử. Nguyên nhân là cơ thể cô đang có loại vi khuẩn ăn thịt người. 

Vi khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết thương hoặc vết xước trên da. Những người bị suy yếu hệ miễn dịch, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nở là nhóm đối tượng rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng - 1

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, viêm cân mạc hoại tử là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp, lây lan nhanh trong cơ thể và có thể gây tử vong.

Chatterton ngay lập tức được đẩy vào phòng phẫu thuật. Cô đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật trong 2 ngày liên tiếp. Sau 2 cuộc phẫu thuật, Chatterton có 2 vết thương hở trên bụng trong gần một tuần. Cô cũng được cho dùng thuốc an thần trong 3 ngày sau khi các bác sĩ loại bỏ các mô đã hư hỏng.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Chatterton cho biết cô đã rất lo sợ, nỗi sợ không thể gặp lại con gái bé bỏng của mình. "Bây giờ chỉ cần được sống là tôi thấy hạnh phúc rồi". 

Theo CDC, bệnh viêm cân mạc hoại tử thường dẫn đến nhiễm trùng máu, sốc và suy đa tạng. Ngay cả khi được điều trị, cứ 5 bệnh nhân vẫn sẽ có một người tử vong vì căn bệnh này.

Giờ đây, khi đã hồi phục khá nhiều, Chatterton cho biết cô vẫn gặp khó khăn về mặt tâm lý. Nhưng hơn hết, cô cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống.

Trang Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.