Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng

Vượt cạn thành công, sản phụ chưa kịp tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc vì được làm mẹ thì bất ngờ nhận được tin cơ hội sống của mình đang ngàn cân treo sợi tóc. 

Charleigh Chatterton là sản phụ 27 tuổi, người Anh. Sau khi sinh con 1 tháng, cô phải tức tốc quay trở lại bệnh viện điều trị vì phát hiện trên cơ thể mình xuất hiện các vết ban ở bụng và nó khiến cô có cảm giác "nóng như ấm nước đun sôi". 

Ban đầu, các bác sĩ cho cô làm các xét nghiệm nhưng không phát hiện ra bất thường gì. Nhưng sức khỏe của cô ngày một xấu đi. Các bác sĩ tiếp tục thăm khám thì phát hiện Charleigh Chatterton bị viêm cân mạc hoại tử. Nguyên nhân là cơ thể cô đang có loại vi khuẩn ăn thịt người. 

Vi khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết thương hoặc vết xước trên da. Những người bị suy yếu hệ miễn dịch, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nở là nhóm đối tượng rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng - 1

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, viêm cân mạc hoại tử là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp, lây lan nhanh trong cơ thể và có thể gây tử vong.

Chatterton ngay lập tức được đẩy vào phòng phẫu thuật. Cô đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật trong 2 ngày liên tiếp. Sau 2 cuộc phẫu thuật, Chatterton có 2 vết thương hở trên bụng trong gần một tuần. Cô cũng được cho dùng thuốc an thần trong 3 ngày sau khi các bác sĩ loại bỏ các mô đã hư hỏng.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Chatterton cho biết cô đã rất lo sợ, nỗi sợ không thể gặp lại con gái bé bỏng của mình. "Bây giờ chỉ cần được sống là tôi thấy hạnh phúc rồi". 

Theo CDC, bệnh viêm cân mạc hoại tử thường dẫn đến nhiễm trùng máu, sốc và suy đa tạng. Ngay cả khi được điều trị, cứ 5 bệnh nhân vẫn sẽ có một người tử vong vì căn bệnh này.

Giờ đây, khi đã hồi phục khá nhiều, Chatterton cho biết cô vẫn gặp khó khăn về mặt tâm lý. Nhưng hơn hết, cô cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống.

Trang Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trong quỹ đạo mùa xuân...

Trong quỹ đạo mùa xuân...

“Năm anh em trên một chiếc xe tăng” (Nhạc Doãn Nho, thơ Hữu Thỉnh) là một ca khúc thuộc về giai điệu tự hào, đi cùng năm tháng. Nếu ví von thì sẽ thấy nhà thơ Hữu Thỉnh đồng hành cùng các văn hữu đồng tuế tuổi Nhâm Ngọ (sinh 1942), đến nay mỗi vị bút lực vẫn dồi dào, danh tiếng vẫn đầy đặn.

ĐT Việt Nam sẽ mạnh lên cỡ nào sau Tết với dàn SAO U23 và nhập tịch?

ĐT Việt Nam sẽ mạnh lên cỡ nào sau Tết với dàn SAO U23 và nhập tịch?

Sau Tết Nguyên đán 2026, đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội nâng cấp lực lượng một cách rõ rệt cả về chiều sâu lẫn tính cạnh tranh. Thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2026 cùng sự xuất hiện của nhiều cầu thủ nhập tịch giúp HLV Kim Sang Sik có thêm những lựa chọn quan trọng để gia cố đội hình.