Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng

Vượt cạn thành công, sản phụ chưa kịp tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc vì được làm mẹ thì bất ngờ nhận được tin cơ hội sống của mình đang ngàn cân treo sợi tóc. 

Charleigh Chatterton là sản phụ 27 tuổi, người Anh. Sau khi sinh con 1 tháng, cô phải tức tốc quay trở lại bệnh viện điều trị vì phát hiện trên cơ thể mình xuất hiện các vết ban ở bụng và nó khiến cô có cảm giác "nóng như ấm nước đun sôi". 

Ban đầu, các bác sĩ cho cô làm các xét nghiệm nhưng không phát hiện ra bất thường gì. Nhưng sức khỏe của cô ngày một xấu đi. Các bác sĩ tiếp tục thăm khám thì phát hiện Charleigh Chatterton bị viêm cân mạc hoại tử. Nguyên nhân là cơ thể cô đang có loại vi khuẩn ăn thịt người. 

Vi khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết thương hoặc vết xước trên da. Những người bị suy yếu hệ miễn dịch, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nở là nhóm đối tượng rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng - 1

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, viêm cân mạc hoại tử là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp, lây lan nhanh trong cơ thể và có thể gây tử vong.

Chatterton ngay lập tức được đẩy vào phòng phẫu thuật. Cô đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật trong 2 ngày liên tiếp. Sau 2 cuộc phẫu thuật, Chatterton có 2 vết thương hở trên bụng trong gần một tuần. Cô cũng được cho dùng thuốc an thần trong 3 ngày sau khi các bác sĩ loại bỏ các mô đã hư hỏng.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Chatterton cho biết cô đã rất lo sợ, nỗi sợ không thể gặp lại con gái bé bỏng của mình. "Bây giờ chỉ cần được sống là tôi thấy hạnh phúc rồi". 

Theo CDC, bệnh viêm cân mạc hoại tử thường dẫn đến nhiễm trùng máu, sốc và suy đa tạng. Ngay cả khi được điều trị, cứ 5 bệnh nhân vẫn sẽ có một người tử vong vì căn bệnh này.

Giờ đây, khi đã hồi phục khá nhiều, Chatterton cho biết cô vẫn gặp khó khăn về mặt tâm lý. Nhưng hơn hết, cô cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống.

Trang Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.