Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!"

Nhìn những hộp cơm chỉn chu, đẹp mắt của cô nàng thuộc hệ GenZ Thu Hải cũng đủ biết, 9X này đảm đang, yêu chồng cỡ nào.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 1

Theo ông xã sang Hàn Quốc du học, vừa bận bịu công việc nghiên cứu lại đi làm thêm, giờ lại có bầu nhưng Thu Hải (23 tuổi) vẫn không quên vào bếp nấu ăn cho cả vợ chồng. 9X tâm sự, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là sở thích riêng của mình. Không chỉ làm bữa cơm chính, Thu Hải còn chuẩn bị cả cơm cho chồng mang đi làm. 

"Nấu cơm chồng mang đi làm thể hiện sự quan tâm, tình cảm của mình với anh ấy. Điều này khiến mình thấy rất hạnh phúc vì bản thân cũng có thể làm được điều gì đó giúp chồng trong công việc và vun vén cho gia đình nhỏ của mình", 9X vui vẻ chia sẻ.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 2

Mang cơm đi làm được coi là một trong những văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc. Chỉ cần nhìn những hộp cơm đa sắc, sắp xếp món ăn với nhiều kiểu dáng cũng đủ thấy con người đất nước này chú tâm tới bữa ăn trưa ở văn phòng như thế nào. Có lẽ vì thế mà sau khi lựa chọn đất nước này để sinh sống, học tập và làm việc, Hải cũng bắt đầu quen với văn hóa này.

Thu Hải tâm sự, sang Hàn Quốc, ông xã mình làm cách nhà chỉ 5-6km. Lúc đầu, anh ăn trưa ở nhà ăn công ty nhưng vì do người Hàn nấu nên chưa quen khẩu vị, vì thế chẳng ăn được nhiều. Trong khi đó công việc của anh rất vất vả nên cô vô cùng lo lắng. 

"Cách đây vài tháng chính xác là từ tháng 2 tháng 3 năm 2022 là anh bắt buộc phải mang cơm ở nhà đi ăn trưa. Đây là cơ hội để mình được chăm sóc chồng nhiều hơn và mình cũng bắt đầu làm cơm hộp cho chồng từ thời điểm trên", 9X nói.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 3

Thu Hải rất thích nấu ăn

Vì muốn chồng có đủ sức khỏe để làm việc nên mỗi hộp cơm Thu Hải luôn ưu tiên yếu tố dinh dưỡng, sự đa dạng các món ăn lẫn nguyên liệu. Bên cạnh đó, 9X luôn nhấn mạnh, tiêu chí nấu ăn của mình là ngon, sạch, đẹp. Nếu đồ ăn sắp xếp lộn xộn cô cảm thấy rất khó chịu và mất hứng ăn.

"Không biết có phải do mình khó tính không nữa, nên những hộp cơm cho chồng mình cũng làm rất cẩn thận để tạo hứng thú ăn uống cho chồng và cũng đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó thì mình cũng tập trung chủ yếu vào dinh dưỡng "đủ chất" tinh bột (cơm), chất đạm, rau xanh và hoa quả. Vợ chồng mình thích ăn dưa hấu lắm, mùa hè là mùa dưa hấu của Hàn Quốc nên mình cứ mua cả quả to để tủ ăn rất mát, nên hộp cơm mình chuẩn bị cho chồng cũng hầu như là dưa hấu", cô bày tỏ.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 4

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 5

Mặc dù ở nước ngoài nhưng cô vợ đảm cũng cho biết, các bữa ăn hàng ngày kể cả cơm trưa mang đi làm mình cũng nấu món Việt Nam. Có lẽ vì bản thân chưa quen khẩu vị ở đất nước mới, một phần vì hương vị quê nhà đã ngấm vào trong tiềm thức, chưa thể thay đổi được. 

Để chuẩn bị được hộp cơm mang đi buổi trưa cho chồng, Hải phải chuẩn bị sơ chế và sắp sẵn các nguyên liệu từ tối hôm trước để nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian mà không bị vội vàng. Hơn nữa việc chuẩn bị trước này sẽ giúp cô không quên nguyên liệu gì khi nấu nên đảm bảo đồ ăn vẫn ngon và nhanh.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 6

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 7

Để phục vụ công việc bếp núc cũng như sở thích nấu ăn của vợ, ông xã của Hải đã "sắm" chiên không dầu, bếp nướng, nồi áp suất... Điều này giúp cô vào bếp cảm thấy nhanh và tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 8

Vốn là người tỉ mỉ, yêu thích sự gọn gàng, khéo léo nhưng Thu Hải vẫn nhận định, để chuẩn bị một hộp cơm mà cô cảm thấy ưng ý khó nhất vẫn là bày biện thế nào cho bắt mắt để kích thích hứng thú ăn uống. 9X cho biết, mình không tham khảo mẫu hộp cơm ở đâu mà cứ sắp xếp các món sao cho cảm thấy gọn gàng theo ý mình. Cô tự nhận kỹ năng trang trí của mình chưa đạt đến độ cầu kỳ nhưng chỉ cần thấy chồng ngắm hộp cơm vợ làm rồi tủm tỉm cười là đủ biết anh ấy rất thích rồi. Như vậy 9X chẳng còn cầu thêm gì nữa.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 9

"Vợ chồng mình đang trong giai đoạn gầy dựng kinh tế vững chắc, mà sắp chuẩn bị đón con đầu tiên chào đời nên vợ chồng mình lên kế hoạch cho từng mục khoản chi tiêu. 1 tuần mình sẽ đi siêu thị 1 lần nên hầu như các tuần chi tiêu ăn uống đều giống nhau. Mỗi hộp cơm mình làm cho chồng mình không thể định giá được khoảng chính xác bao nhiêu tiền nhưng cũng không phải là tốn kém. Mình cũng làm cơm cho mình đi làm luôn", Hải cho biết.

Theo Hải, chồng cô không yêu cầu vợ phải nấu cho mình mang đi làm. Nếu để anh tự làm thì chỉ có cơm với trứng là xong. Thế nhưng là người yêu chồng, lại muốn chăm sóc chồng chu đáo, đảm bảo sức khỏe để làm việc, 9X lại không đành như vậy.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 10

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 11

Cô vợ đảm tâm sự, bản thân rất thương chồng, không muốn để anh phải ăn uống tạm bợ như vậy. Chắc thế, thời gian nay tuy được ở nhà, cô vẫn cố gắng trau dồi thêm kiến thức nấu ăn để làm ra nhiều món mới. Nhờ có bàn tay chăm sóc của vợ, từ ngày mang cơm đi làm, ông xã Hải đã tăng cân hẳn so với trước đây. Theo nhận định của cô, hiện tại, anh cũng đỡ cảm giác mệt mỏi sau khi được ăn uống đủ chất hơn. 

"Mỗi lần xách hộp cơm đi làm là cảm giác anh vui lắm. Thỉnh thoảng anh lại nói "Có vợ đảm thích thật". Anh cũng hay khoe với đồng nghiệp được vợ chuẩn bị cho cả đồ tráng miệng khiến ai cũng phải thốt lên 'Nhất chú đấy'. Mình thật chẳng biết diễn tả thế nào với những điều mình cảm nhận được đó nhưng vợ chồng mình luôn chăm sóc yêu thương nhau như vậy, cuộc sống cứ thế trôi qua vui vẻ và hạnh phúc lắm", 9X vui vẻ chia sẻ.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 12

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 13

Mỗi ngày, trong bữa tối, hai vợ chồng son lại tâm sự và chia sẻ những câu chuyện về các hộp cơm được đồng nghiệp nức lời khen, tuy giản dị, đời thường nhưng chứa đầy gam màu hạnh phúc.  Ít nhất, Thu Hải luôn cảm nhận được niềm vui và sự tự hào của chồng về những bữa ăn trưa do mình chuẩn bị. 

"Nếu công việc của chồng mình không có gì thay đổi thì mình cũng vẫn duy trì việc nấu cơm cho chồng mang đi làm, vì mình cũng nấu cơm cho chồng mang đi làm từ gần nửa năm nay rồi, không phải bây giờ mới bắt đầu nấu đâu. Thật ra mình là người có tính khá cầu toàn, đôi khi sự ưa mọi hoàn hảo khiến bản thân mình có chút vất vả. Ngoài việc phát triển sự nghiệp cho bản thân, mình muốn vun vén gia đình nhỏ của mình được chu toàn nữa", Thu Hải cho biết.

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 14

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 15

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 16

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 17

Sang Hàn Quốc, 9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ông xã được đồng nghiệp khen "nhất chú!" - 18

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất