Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ

Bạn bè, người hâm mộ bình luận: "Cực phẩm nhân gian là đây chứ đâu", "Như này ăn được 3 bát cơm đấy anh nhỉ"...

Giữa cuộc sống xa hoa nơi trời Tây, đôi khi những món ăn quê nhà lại trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Mới đây, Shark Phạm Thanh Hưng - một trong những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng của Việt Nam, đã chia sẻ bữa cơm giản dị của mình khi đang ở Praha, CH Séc.

Bữa cơm đơn sơ nhưng đầy đủ hương vị quê nhà với đĩa rau luộc xanh mướt, nước canh rau, nước mắm dầm sấu và tép rang khế. Trong dòng trạng thái, anh viết: "Khi những thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ nếu bay thêm vạn dặm và đặt đúng chỗ!" Lời chia sẻ chân thành của Shark Hưng không chỉ gợi nhớ về những bữa cơm đầm ấm của gia đình mà còn thể hiện tình yêu và niềm tự hào đối với ẩm thực Việt Nam.

Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ - 1

Dù được thưởng thức nhiều món ăn đắt tiền, xa hoa nhưng Shark Hưng vẫn yêu những bữa cơm giản dị đậm chất ẩm thực Việt Nam.

Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ - 2

Bữa cơm đơn sơ với rau muống, tép rang, sấu dầm như thế này lại khiến vị đại gia cảm thấy quý giá khi ở cách xa quê hương vạn dặm.

Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ - 3

Bạn bè, người hâm mộ bình luận: "Cực phẩm nhân gian là đây chứ đâu", "Món ăn quê nhà là ngon nhất sếp nhỉ", "Như này ăn được 3 bát cơm đấy anh nhỉ"...

Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ - 4

Trước kia, Shark Hưng từng xắn tay vào bếp làm cho vợ nhưng món bình dân như cà muối xổi, lá mơ trứng gà, mực xào đu đủ xanh, canh cá dọc mùng, cá nục kho riềng nhưng khiến Á hậu Thu Trang phải đây là bữa ăn "ngon nhất hệ mặt trời".

Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ - 5

Một bữa sinh nhật mình, Shark Hưng cũng đích thân nấu nướng toàn món Việt. Bà xã nam doanh nhân cho biết: "Sinh nhật bạn ý nên đặc cách để bạn ấy xuống bếp, muốn ăn gì thì nấu, vợ hẻm động tay món nào".

Shark Hưng chia sẻ món chân quê dân dã giữa xứ người: Thứ tầm thường cũng biến thành xa xỉ - 6

Thu Trang cho biết nấu ăn là thú vui xả stress đơn giản của chồng: "Vượt qua 7000km, cua biển Bondi Beach (Úc) đã về Việt Nam. Nấu ăn xả stress, thú vui đơn giản của anh xã. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ biết vị giám khảo Shark Tank được mệnh danh là "bách khoa toàn thư" đảm đang, khéo léo không chỉ trên thương trường mà cả ở gia đình.

Rau muống luộc là món ăn hết sức thân quen với người Việt nhưng bạn đã biết mẹo luộc rau muống luôn xanh, giòn ngọt? Tham khảo bí quyết dưới đây nhé:

Nguyên liệu

200gr rau muống

2 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau muống

Rau muống cắt rễ, bỏ lá hư, nhặt ngọn, thân và lá cắt khúc. 

Tiếp theo ngâm nước muối trong 7 phút, rửa sạch lại và để ráo.

Bước 2: Luộc rau muống 

Đun sôi 700ml nước, thêm 1 muỗng cà phê muối. 

Khi nước sôi, cho rau vào luộc trong 5 phút. 

Dùng tay bấm vào cọng rau, nếu thấy mềm thì đã chín. 

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử