Sinh 2 con gái được bố chồng cho luôn 1 tỷ, ông đưa thêm 3 tỷ kèm lời đề nghị khiến tôi trào nước mắt

Từng lời bố chồng nói làm tôi nước mắt tuôn rơi, nghĩ thương cho các con và chính bản thân mình.

Tôi vừa sinh con gái thứ 2 được vài tháng. Vì muốn nuôi dạy con tốt nhất nên tôi không có ý định sinh thêm. Tôi nghĩ rằng, con gái hay con trai bây giờ không quá quan trọng, miễn sao các con mạnh khỏe, ngoan ngoãn, sống hạnh phúc, tương lai trở thành người tốt là được. 

Gia đình chồng tôi điều kiện khá giả, ông bà cũng quý các cháu lắm. Hôm ấy tôi đang ở trong phòng thì bỗng dưng bố chồng gõ cửa. Ông vào bế cháu rồi nói chuyện với tôi. Bố chồng nói, ông sẽ tặng cho tôi 1 tỷ đồng vì đã sinh cho gia đình hai cháu gái rất đáng yêu. 

Sinh 2 con gái được bố chồng cho luôn 1 tỷ, ông đưa thêm 3 tỷ kèm lời đề nghị khiến tôi trào nước mắt - 1

Tôi rất đau lòng khi nghe những lời nói của bố chồng. (Ảnh minh họa)

Còn chưa hết bất ngờ, tôi lại choáng váng khi nghe yêu cầu tiếp theo của bố chồng. Ông bảo sẽ cho thêm tôi 3 tỷ đồng nữa nếu tôi sinh thêm được mụn cháu trai: “Con cứ đẻ đi, đứa thứ 2 không được thì đẻ đứa thứ 3, thứ 4, thứ 5, miễn sao là đẻ được thằng đích tôn, thưởng 3 tỷ chứ 5-7 tỷ bố mẹ cũng không tiếc. Con cũng không phải lo chuyện chăm sóc, nuôi dạy bọn trẻ đâu, bố mẹ sẽ thuê người hỗ trợ các con hết sức có thể. Con cũng không còn trẻ nữa, tốt nhất nên lên kế hoạch sinh luôn trong năm tới nhé”. 

Thấy vẻ mặt của tôi hiện rõ vẻ trầm buồn, ông nói thêm: “Cả đời bố vất vả xây dựng cơ ngơi này, bố chỉ có một đứa con trai là chồng con nên rất mong có thêm hậu duệ để nối dõi, tiếp quản thành quả của bố, con ạ”. 

Bố chồng ra khỏi phòng, nước mắt tôi rơi lã chã, tự nhiên nghĩ thương cho chính bản thân mình và hai con, thời đại nào rồi mà còn trọng nam khinh nữ như vậy. Tôi bỗng cảm thấy, bố chồng dường như xem mình không khác gì một chiếc “máy đẻ”. Có khi nào nếu tôi không sinh được cháu trai nối dõi, thì họ cũng sẵn sàng “đá” tôi ra khỏi nhà hay không? Hơn nữa, tôi còn sự nghiệp, cứ đẻ liên tục thì công việc sẽ thế nào?

Tối đó, tôi nói chuyện với chồng và cảm thấy nhẹ nhõm khi anh chọn đứng về phía vợ. Anh đề cao chuyện sức khỏe và tinh thần của tôi nên không ủng hộ việc không sinh thêm con. "Em hãy vui vẻ, lạc quan lên, đừng suy nghĩ nhiều quá nhé. Anh sẽ nói chuyện với bố mẹ để ông bà hiểu. Chúng ta cùng nhau cố gắng để cho các con cuộc sống tốt đẹp nhất, không cần phụ thuộc vào ai, em nhé", lời nói nhẹ nhàng của anh khiến tôi ấm áp và biết mình đã chọn đúng người. 

Sinh 2 con gái được bố chồng cho luôn 1 tỷ, ông đưa thêm 3 tỷ kèm lời đề nghị khiến tôi trào nước mắt - 2

Tôi nức nở kể chuyện cho chồng nghe, cũng may anh hiểu và chọn đứng về phía tôi. (Ảnh minh họa)

Sinh nở liên tục ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của người phụ nữ?

Việc phụ nữ sinh dày, sinh nhiều con để lại nhiều hậu quả: 

- Mẹ sinh nhiều con dễ bị tiền sản giật, thiếu máu, tăng huyết áp trong quá trình mang thai, dễ sinh non, sinh con thiếu cân. Trong lúc chuyển dạ, thai phụ từng sinh nhiều con có nguy cơ bị cơn co yếu, chuyển dạ kéo dài gây mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé. 

- Phụ nữ sau sinh cần có thời gian để phục hồi, nếu chưa kịp hồi phục đã sinh tiếp thì có thể đối mặt với các biến chứng: Dễ bị suy nhược, thậm chí thủng tử cung, nhiễm trùng,... 

- Khi mới sinh con, người mẹ phải dành nhiều thời gian chăm sóc em bé. Nếu có nhiều con, áp lực sẽ tăng lên khiến chị em dễ mệt mỏi, stress, thậm chí trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

- Mẹ sinh quá dày còn làm tăng nguy cơ mắc tự kỷ ở những trẻ sinh sau. 

Sinh 2 con gái được bố chồng cho luôn 1 tỷ, ông đưa thêm 3 tỷ kèm lời đề nghị khiến tôi trào nước mắt - 3 

Diệu Thuỳ

Tin liên quan

Tin mới nhất