Tại sao mùa hè nhiều người treo túi nước ở cửa sổ? Biết lý do tôi học theo ngay

Muốn biết tác dụng cụ thể của việc treo túi nước trước cửa sổ thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mùa hè không chỉ mang đến nắng nóng gay gắt mà đây còn là thời điểm nhiều loại côn trùng xuất hiện, gây phiền toái tới cuộc sống con người, nhất là ruồi. Loài côn trùng này mang trên thân hơn 200 loại vi khuẩn khác nhau, từ đó dễ dẫn đến nhiều mầm bệnh cho con người.

Một khi đập ruồi, chúng sẽ phát tán hàng triệu virus, vi khuẩn, bào nang đơn bào, tế bào nấm, trứng giun sán, dòi… từ cơ thể ra. Vì thế, không nên đập ruồi. Vậy làm thế nào để xử lý loài côn trùng khó chịu này?

Tốt hơn hết bạn hãy hạn chế ruồi bén mảng vào nhà bằng cách treo một túi đầy nước ở cửa sổ hoặc trước cửa nhà, những nơi có ánh sáng rọi vào. Lưu ý, nên chọn túi nilong trong và dày để túi không bị rách khi treo lên. Trong túi nước này, hãy bỏ thêm khoảng 4 - 5 đồng xu vào nữa. Bằng cách này, ruồi sẽ không dám vào nhà bạn nữa.

Tại sao mùa hè nhiều người treo túi nước ở cửa sổ? Biết lý do tôi học theo ngay - 1

Tại sao treo túi nước ở cửa sổ, những nơi có nắng rọi lại ngăn chặn được ruồi vào nhà? Sở dĩ như vậy vì cấu tạo của mắt ruồi có thể nhìn được cả 360 độ khiến chúng đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng.

Ánh sáng đi qua túi nước sẽ sinh ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng, không đi theo đường thẳng mà bị gấp khúc. Điều này sẽ khiến ruồi mất thăng bằng, bay loạn xạ và tìm cách tránh xa nơi mà bạn treo túi nilong, khiến chúng không muốn đến những nơi gần túi nước nữa.

Tại sao mùa hè nhiều người treo túi nước ở cửa sổ? Biết lý do tôi học theo ngay - 2

Một số cách khác để bẫy, đuổi ruồi hiệu quả

- Dùng chuối chín, giấm táo

Với cách này, bạn hãy lột bỏ vỏ chuối, cắt chuối thành nhiều khoanh nhỏ rồi cho vào bát. Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại.

Chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt màng bọc để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được. Bạn có thể thay chuối chín bằng dung dịch giấm táo hòa thêm vài giọt nước rửa bát cũng rất hiệu quả.

- Dùng vỏ cam, chanh

Bạn có thể đặt vỏ cam, chanh tươi ở khu vực ruồi hay xuất hiện. Vỏ cam, chanh không chỉ tỏa ra mùi thơm dễ chịu, giúp thư gian tinh thần mà còn giúp đuổi ruồi, muỗi rất hiệu quả. Ruồi sẽ sợ và không dám đến gần khi ngửi thấy mùi này.

Tại sao mùa hè nhiều người treo túi nước ở cửa sổ? Biết lý do tôi học theo ngay - 3

- Dùng hạt tiêu đen và sữa, đường

Chó 3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 lít sữa tươi và 1 thìa cà phê đường vào một cái nồi nhỏ, đun nóng từ 5 - 10 phút trên lửa nhỏ rồi để nguội. Đổ dung dịch này vào một cái bát. Mùi thơm của nó sẽ thu hút ruồi đến gần, và ruồi sẽ bị tiêu diệt khi uống thứ nước này.

Ngoài ra, để ngăn chặn ruồi không xuất hiện trong nhà thì bạn cần giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, đậy nắp tất cả thùng đựng rác và thùng ủ phân lại. Chú ý đổ rác thường xuyên để ruồi không có nơi ẩn nấp.

Bạn cũng có thể trồng các loại cây thảo mộc trong nhà giúp xua đuổi ruồi như hương thảo, bạc hà, húng quế,…

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.