Táo càng thối hỏng càng có "giá", đem ngâm với nước để dùng, nhà nhà đổ xô làm theo

Đừng vội vứt quả táo đã hỏng, giữ lại quả táo vẫn còn rất nhiều công dụng tuyệt vời và nó còn có thể giải quyết những rắc rối lớn trong cuộc sống. 

Thông thường, táo mua về sẽ bị thối nếu bảo quản quá lâu, lúc này, suy nghĩ đầu tiên của nhiều người là vứt bỏ. Trên thực tế, chất dinh dưỡng có trong táo rất phong phú, dù bị thối rữa thì chúng vẫn có tác dụng thần kỳ, tốt hơn cả những thứ tiền triệu. 

Trước hết, chúng ta cần cắt bỏ phần bị thối, và có thể sử dụng trực tiếp phần không bị thối. Sau khi loại bỏ những phần không tốt, cắt những phần còn lại thành từng lát, cuối cùng là cắt thành khối vuông, táo sau khi cắt hạt lựu để sang một bên để sử dụng sau.

Táo càng thối hỏng càng có "giá", đem ngâm với nước để dùng, nhà nhà đổ xô làm theo - 1

Lúc này, chúng ta lấy vỏ một chai nước, cắt bỏ phần đầu chai cho phần táo đã cắt hạt lựu vào trong. Sau đó, đổ nước sạch vào, không cần quá nhiều nước, chỉ cần nửa chai.

Tiếp theo, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chai để không khí không lọt vào bên trong giúp táo lên men tốt hơn.

Đặt chai nước khoáng này ở nơi ấm và ẩm để có thể lên men dễ dàng, sau khoảng 5-6 ngày là có thể rót nước táo lên men và sử dụng. Khi đổ ra, bạn có thể dùng rây để lọc bỏ phần táo bên trong, chỉ lấy phần nước cốt.

Táo càng thối hỏng càng có "giá", đem ngâm với nước để dùng, nhà nhà đổ xô làm theo - 2

Tác dụng của nước táo lên men

1. Đánh tan vết dầu mỡ

Nước táo lên men chứa nhiều axit xitric, chất này có thể loại bỏ vết dầu thừa và các chất bẩn khác một cách hiệu quả, vì vậy chúng ta có thể sử dụng nó để làm sạch mọi thứ.

Ví dụ, máy hút mùi trong nhà lúc nào cũng bẩn, lâu ngày sẽ bám một lớp dầu mỡ dày đặc. Lúc này, chúng ta không thể rửa bằng nước sạch được, nhưng bạn có thể sử dụng nước táo có nồng độ axit citric cao này để lau. Chỉ cần đổ trực tiếp lên giẻ lau là bạn có thể nhanh chóng lau sạch máy hút mùi mà không cần dùng tới dung dịch tẩy rửa.

2. Dùng làm dung dịch rửa bát 

Nồi niêu trong nhà lâu ngày không được vệ sinh sẽ dễ sinh vi khuẩn, dầu mỡ bám vào rất khó tẩy rửa. Vì vậy chúng ta có thể dùng nước táo lên men này để rửa bát, vừa có thể rửa sạch vết dầu mỡ mà không cần chất tẩy rửa, vừa an toàn với sức khoẻ người trong gia đình.

Táo càng thối hỏng càng có "giá", đem ngâm với nước để dùng, nhà nhà đổ xô làm theo - 3

3. Làm phân bón cây xanh

Cây xanh trong nhà rất dễ bị héo úa và ngả vàng sau khi trồng lâu ngày. Lúc này, chúng ta cũng có thể đổ nước táo lên men vào đất để bón cho cây, nhờ đó cây sẽ ngày càng phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, nước táo này cũng như các loại nước ngâm tưới cây khác, không nên tưới quá nhiều. Bạn cần pha nước táo với tỷ lệ 1:20, hoặc 1:50 để tưới 7 ngày 1 lần. Tưới lượng quá nhiều không chỉ không làm cây phát triển mà còn có thể gây cháy rễ, làm chết cây.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.