Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên trong bức tranh?

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ tiết lộ người khiến bạn thấy áy náy nhất thông qua lựa chọn về hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh.

Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên trong bức tranh?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên trong bức tranh? - 1

A. Cái đĩa

B. Cái cốc

C. Nhà

D. Đàn ngỗng trời

Cùng xem, sự lựa chọn đó tiết lộ gì về người bạn thấy áy náy nhất:

A. Trước đây, bạn luôn nghĩ rằng khi lớn hơn, công việc ổn định hơn, mình sẽ báo hiếu cha mẹ, đền đáp công ơn của cha mẹ nhiều hơn. Nhưng rồi bạn nhận ra, cha mẹ đã già đi nhanh hơn những gì bạn vẫn nghĩ. 

Khi còn trẻ, bạn muốn thể hiện tình yêu này nhưng lại ngại ngùng cũng như thiếu điều kiện kinh tế. Khi bạn có điều kiện hơn thì cơ hội đã không còn nhiều. Bạn cảm thấy mình đã bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống, giá như có thể dành thời gian bên cha mẹ nhiều hơn.

B. Bạn thường áy náy với con vì không thể cho con một môi trường sống thật tốt. Hai bạn có cuộc hôn nhân không mấy hòa thuận, đôi bên không đủ bao dung và thấu hiểu cho nhau nên hay cãi vã, phàn nàn đủ điều, thậm chí còn làm vậy trước mặt con cái. Bạn biết điều đó không tốt nhưng lại không kiểm soát được bản thân.

Đôi khi bạn tự hỏi liệu cuộc sống của con bạn có tốt hơn không nếu bạn chọn một người bạn đời khác. Bạn thấy áy náy vì con bạn đã thua ngay từ vạch xuất phát so với những người khác từ khi mới sinh ra, bạn không thể cho nó một môi trường tốt và gia đình hạnh phúc. 

C. Bạn cảm thấy áy náy với nửa kia của mình vì đã chưa thực hiện được nhiều điều đã hứa trước khi kết hôn. Nhưng bạn rất tận tụy với mối quan hệ này và sẽ cố gắng để bù đắp, lấp đầy những khoảng trống. 

D. Người mà bạn cảm thấy có lỗi nhất là chính bạn. Bạn luôn sống vì người khác, ép mình phải gánh chịu một số bất bình mà lẽ ra bạn không phải gánh chịu. Điều này đôi khi khiến những áp lực trong lòng vượt quá sức chịu đựng, bạn thấy mình mất kiểm soát và không thể chấp nhận được nhưng vẫn phải tiếp tục.

Bạn không hiểu tại sao mình phải đối mặt với những điều này. Bạn đã từng cảm thấy sống trên đời quan trọng nhất là khiến bản thân mình hạnh phúc, nhưng dần dần bạn phát hiện ra rằng việc khiến mình hạnh phúc không hề đơn giản. Bạn còn có trách nhiệm với cha mẹ, bạn đời, con cái và không thấy được ai hiểu mình. Bạn dễ bị cuốn vào những suy nghĩ của người khác mà bỏ qua cảm xúc của mình.

(*) Thông tin trong bài mang tính tham khảo, giải trí. 

Bảo Bảo

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.