Trắc nghiệm tâm lý: Điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì?

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ tiết lộ liệu bạn có phải là người sở hữu trí thông minh cảm xúc cao thông qua lựa chọn về điều đầu tiên nhìn thấy trong tranh.

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong tranh là gì?

Trắc nghiệm tâm lý: Điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? - 1

A. Một cái cây to

B. Cửa mở

C. Một người

Kiểm tra kết quả xem sự lựa chọn đó tiết lộ gì về trí thông minh cảm xúc của bạn:

A: Bạn sẽ chỉ thể hiện trí tuệ cảm xúc cao vào những thời điểm quan trọng. 

Bạn là người thẳng thắn và sẽ làm bất cứ điều gì mình muốn. Bạn thích bộc lộ lòng mình một cách trực tiếp và không giấu giếm. Vì vậy, bạn có xu hướng tạo cho mọi người ấn tượng rằng bạn quá bộc trực, không biết cách khéo léo. 

Nhưng trên thực tế, trí tuệ cảm xúc của bạn vẫn tương đối cao. Bạn không đơn giản như bề ngoài, bạn biết cách cư xử thấu tình đạt lý. Chỉ là đôi khi, thay vì phục vụ cho người khác, bạn tự làm hài lòng chính mình, sống với phần chân thật nhất của mình, tận hưởng một cuộc đời tuyệt vời. Ngay cả khi hiểu, bạn cũng có thể vờ như mình không hiểu rồi tự đi theo con đường của mình. 

Khi đối mặt với những biến cố lớn, bạn sẽ cân nhắc rất kỹ càng. Lúc này, bạn sẽ thể hiện trí tuệ cảm xúc cao của mình và đưa ra quyết định sáng suốt. 

B: Bạn là một bậc thầy trong cách đối nhân xử thế.

Có thể nói, bạn là người tinh tế và toàn diện. Bạn tốt bụng, không mấy khi xảy ra xung đột căng thẳng với người khác. Nhìn chung, bạn rất quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh và rất biết cách quan tâm đến cảm xúc của họ. Bạn  rất hòa thuận và hết lòng cống hiến sự chân thành của mình.
Tuy nhiên, ,ột khi bạn bị đối xử bất công, bạn sẽ dễ mất cân bằng về mặt tinh thần. Bạn sẽ phải nỗ lực cân bằng lại bản thân và tạo ra mối liên kết tình cảm vững chắc hơn với mọi người.

C: Trí tuệ cảm xúc của bạn ở mức thấp.

Bạn là người chỉ biết thẳng thắn, cuộc sống vì thế mà gặp nhiều trắc trở. Đôi khi, chính bạn tự đẩy mình vào thế khó, khiến người khác khó có thể kết thân vì tính cách quá thẳng thắn, cách xử lý tình huống thiếu sự khéo léo.

Tuy nhiên, những người đã biết bạn lâu và hiểu được con người bạn sẽ rất quý mến bạn. Họ biết bạn là người đơn giản, chân thành, do thiếu khéo léo trong lời ăn tiếng nói nên mới như vậy. Tuy nhiên, nếu không có những thay đổi cần thiết, bạn sẽ còn vô tình làm tổn thương nhiều người trong khi không hề nhận thức được điều đó. 

(*) Thông tin trong bài mang tính tham khảo, giải trí.

Bảo Bảo

Tin liên quan

Tin mới nhất