Trắc nghiệm tâm lý: Nhìn vào bức tranh này, bạn thấy hình ảnh gì đầu tiên?

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ tiết lộ điều bạn thiếu thông qua hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này.

Quan sát bức tranh này, bạn thấy hình ảnh gì đầu tiên?

Trắc nghiệm tâm lý: Nhìn vào bức tranh này, bạn thấy hình ảnh gì đầu tiên? - 1

A. Một mắt

B. Hai người nắm tay nhau

C. Núi và núi

D. Không thấy gì

Cùng xem sự lựa chọn đó tiết lộ gì về điều bạn thiếu:

A. Thiếu sự an toàn từ bên trong

Trái tim của bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Bạn sẽ chú ý đầu tiên đến những gì bạn coi là mối đe dọa. Trong những năm đầu đời, bạn đã bị người khác bắt nạt và điều này đã phủ bóng lên sự trưởng thành của bạn. Đó là lý do tại sao bây giờ bạn vẫn cảm thấy có điều gì đó không an toàn từ bên trong, như muốn trốn thoát. 

Bạn vẫn thấy mình là đứa trẻ yếu đuối, bất lực như ngày xưa nên bạn không dám đối mặt với những gì bạn từng cho là nguy hiểm. Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đã trưởng thành và có đủ năng lực để bảo vệ chính mình. Chỉ khi tin tưởng vào chính mình, chủ động chèo lái cuộc đời, bạn mới có thể thực sự nắm bắt hạnh phúc.

B. Thiếu cảm giác thân thuộc

Lý do bạn chú ý đến hình ảnh hai người đang nắm tay nhau ngay từ đầu là vì trong sâu thẳm, bạn luôn khao khát cảm giác thân thuộc. Trong những năm tuổi thơ, bạn có thể không được chơi nhiều với các bạn cùng trang lứa của mình hoặc thường bị loại khỏi các nhóm. Bạn thấy thiếu sự đồng cảm và rất khó để hòa nhập trong tập thể. Bạn luôn cảm thấy như mình có thể là nhân tố cản lại sự phát triển của nhóm.

Hãy thúc đẩy sự tự tin bên trong mình và chủ động, cởi mở hơn trong các mối quan hệ. Đừng quá ám ảnh về việc bị từ chối. Trong công việc, bạn có thể không phù hợp với dự án này nhưng nó không có nghĩa là bạn không phù hợp với tất cả. Hơn nữa, bạn sẽ không thể có được hạnh phúc nếu luôn sống dựa vào việc làm hài lòng người khác.

C. Bạn đang trong trạng thái mãn nguyện

Theo bố cục tổng thể của bức tranh, đây quả thực là một bức tranh sơn thủy hữu tình. Và việc bạn có thể loại bỏ những phiền nhiễu để thấy những đặc điểm cơ bản nhất, điều đó có nghĩa bạn đang ở trạng thái mãn nguyện. 

Bạn là người sẵn sàng đối mặt với thực tế và nỗ lực để có những gì mình muốn. Bạn có cái nhìn thực tế và biết được đâu là điều mình nên làm, hướng mình nên đi để có được sự phát triển tốt nhất.

D. Bạn thiếu sự đồng cảm

Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh cụ thể nào, điều đó tiết lộ rằng bạn là người thiếu sự đồng cảm. Suy nghĩ của bạn rất đơn giản và có khả năng tự nhận thức tương đối rõ ràng. Bạn đã quen với việc phân tích vấn đề từ góc độ của riêng mình và hiếm khi quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. 

Bạn luôn nghĩ rằng tất cả những người xung quanh đều dành sự chú ý cho bạn. Khi bước chân vào xã hội, bạn thấy không ai nghe theo ý mình và lấy mình làm trung tâm thì rất thất vọng. Bạn chỉ phàn nàn về người khác mà không nhìn nhận bản thân mình.

(*) Thông tin trong bài mang tính tham khảo, giải trí.

Bảo Bảo

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L