Trời nắng nhớ để vài đồng xu ra ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ oà

Đồng xu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bước vào giữa mùa hè thời tiết càng ngày càng nắng nóng, vừa ra khỏi phòng điều hòa là mồ hôi nhễ nhại. Thêm vào đó, mùa hè nắng nóng muỗi bay khắp nơi cũng rất khó chịu.

Ngoài cuộn hương muỗi ra còn có rất nhiều mẹo khác để đuổi côn trùng, ví dụ như mẹo cực hữu ích sau đây:

Trời nắng nhớ để vài đồng xu ra ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ oà - 1

Sử dụng tiền xu

Nếu nhà bạn có nhiều muỗi nhưng lại đặc biệt thích mở cửa sổ để thông gió, bạn có thể chuẩn bị một túi ni lông và cho một ít nước vào đó. Sau khi thêm một vài đồng xu vào nước, hãy treo túi ni lông lên cửa sổ để đuổi muỗi.

Vào mùa hè, ánh sáng tương đối mạnh, khi ánh sáng xuyên qua túi ni lông sẽ bị khúc xạ của đồng tiền xu phản xạ lại các ánh sáng khác. Muỗi sợ ánh sáng, khi gặp ánh sáng mạnh sẽ trực tiếp bay đi. Do đó, treo túi ni lông trên cửa sổ ngay từ đầu ngày có thể ngăn muỗi bay vào nhà rất hiệu quả.

Ngoài ra, cách này cũng có thể dùng để xua đuổi ruồi, vì mắt của ruồi là mắt kép, khi bị ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ khiến nó bị chóng mặt, phải tránh ánh sáng mạnh thì không bay vào được. 

Trời nắng nhớ để vài đồng xu ra ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ oà - 2

Dùng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn cam, quýt, bạn nên giữ lại vỏ, phơi khô, cất giữ để dùng xua muỗi khi cần đến.

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tuy cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Tự chế bẫy bắt muỗi

Bẫy bắt muỗi hoạt động theo nguyên lý: Men nở (hay baking soda) khi được trộn với nước đường sẽ sản xuất ra khí CO2. Muỗi định vị đối tượng đốt bằng lượng khí CO2 mà người hay con vật thở ra. Do đó, muỗi sẽ bị hút vào bẫy do lượng CO2 mà bẫy sản xuất ra, sau đó bị kẹt trong bẫy và không bay ra được.

Để làm bẫy này cần chuẩn bị: một chai nhựa loại 1,5 lít; 50 gr đường nâu; 5 gr men nở (hoặc baking soda); nước ấm và giấy báo.

Trời nắng nhớ để vài đồng xu ra ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ oà - 3

Cắt 1/3 chai nước, cho 200 ml nước ấm và 50 gr đường vào khuấy đều. Tiếp theo chờ nước nguội cho thêm 5 gr men nở hoặc baking soda vào, rồi úp phần miệng chai xuống và dán băng keo lại. Cuối cùng bọc giấy báo xung quanh chai và để trong góc tối để nhử muỗi.

Xông tinh dầu sả

Tinh dầu sả được biết đến như một "vị cứu tinh" giúp bạn xua đuổi muỗi hiệu quả. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa ẩm thường xuyên không gian nhà trở nên ẩm thấp thì bạn có thể dùng tinh dầu để giúp căn nhà thêm thoáng đãng.

Muỗi rất sợ tinh dầu sả, vì vậy bạn nên trang bị những thiết bị như đèn xông tinh dầu để xua đuổi muỗi lâu dài và giúp không gian ngôi nhà thêm thoáng mát, thơm tho.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Natalie Portman: Đóa bạch trà tinh khôi giữa Hollywood hào nhoáng

Natalie Portman: Đóa bạch trà tinh khôi giữa Hollywood hào nhoáng

Natalie Portman - tên tuổi của cô vốn đã được giới điện ảnh đánh giá cao với sự nghiệp rực  rỡ. Không chỉ được tán dương bởi vẻ ngoài xinh đẹp, mỹ nhân sinh năm 1981 còn sở hữu trí tuệ uyên bác khi tốt nghiệp Đại học Harvard và có chỉ số IQ 140; cô được gọi là "nàng thơ kiêu hãnh nhất Hollywood".

Điện ảnh góp phần gìn giữ ký ức và truyền thống cách mạng

Điện ảnh góp phần gìn giữ ký ức và truyền thống cách mạng

Từ ngày 21 đến 28/7/2026, Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ sẽ diễn ra trên phạm vi cả nước với nhiều tác phẩm điện ảnh tiêu biểu về đề tài cách mạng, góp phần tri ân những người có công và lan tỏa truyền thống yêu nước đến các thế hệ hôm nay. 

"Tiếng chuông 468" - ca khúc tri ân từ đỉnh núi Vị Xuyên

Giữa đại ngàn Vị Xuyên, mỗi khi tiếng chuông từ Đài hương 468 ngân lên, không chỉ núi rừng lắng lại mà trong lòng mỗi người dâng lên niềm xúc động và lòng biết ơn đối với những người lính đã ngã xuống vì từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Từ những cảm xúc mãnh liệt sau chuyến công tác, dự lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại mặt trận Vị Xuyên, nhà báo, nh