Trời nắng nóng như đổ lửa mà không có điều hòa, hãy làm mát phòng nhanh bằng 2 chai nước

Trời nắng nóng mà không có điều hòa chẳng khác gì cực hình, vậy bạn hãy thử tham khảo cách làm mát phòng dưới đây nhé.

Đến hẹn lại lên, cứ tới mùa hè là nhà nhà người người đều cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và mệt mỏi vì nắng nóng gay gắt. Với những gia đình có điều kiện, họ có thể ở trong nhà và bật điều hòa 24/24.

Thế nhưng, với những gia đình có mức thu nhập thấp hay sinh viên thuê trọ, họ không có điều kiện để lắp điều hòa, hoặc có nhưng không nỡ bật nhiều vì tốn điện. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng cao mà không có điều hòa quả thật chẳng khác gì cực hình.

Chính vì vậy, một khi có ai đó chia sẻ mẹo chống nóng lên mạng xã hội, bài viết đó sẽ nhanh chóng nhận rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Mới đây, một dược sĩ tới từ Nhật Bản tên là Hirokouji Kanpo đã chia sẻ mẹo làm mát phòng chỉ bằng 2 chai nước trên trang cá nhân và được dân tình “thả tim” nhiệt tình.

Trời nắng nóng như đổ lửa mà không có điều hòa, hãy làm mát phòng nhanh bằng 2 chai nước - 1

Trời nắng nóng mà không có điều hòa chẳng khác gì cực hình. (Ảnh minh họa)

Cách làm như sau:

Bước 1: Đổ nước vào 2 chai rỗng, lưu ý chỉ đổ ¾ chai, không đổ đầy.

Bước 2: Cho 2 chai nước vào ngăn đá tủ lạnh, chờ cho đến khi nó đông đá hoàn toàn.

Bước 3: Khi trời nắng nóng, cho hai chai nước ra, đặt vào chậu kim loại và để trong phòng, phòng sẽ được làm mát nhanh chóng.

Giải thích về cách làm này, dược sĩ Hirokouji cho biết căn phòng mát hơn là do hiện tượng khử ẩm. Lúc này, hơi ẩm trong không khí sẽ ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ do tiếp xúc với bề mặṭ mát lạnh của chai nước, khiến nhiệt độ trong phòng giảm xuống.

Đã có nhiều người làm theo cách của dược sĩ Hirokouji và cho biết, cách làm này khá đơn giản nhưng hữu ích, đặc biệt là đối với những căn phòng có những diện tích nhỏ.

Trời nắng nóng như đổ lửa mà không có điều hòa, hãy làm mát phòng nhanh bằng 2 chai nước - 2

Đặt hai chai nước đá trong phòng sẽ giúp hạ nhiệt độ phòng nhanh chóng. 

Ngoài cách làm trên, bạn có thể thử một số mẹo làm mát phòng nhanh khi không có điều hòa sau đây:

- Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact: Các bóng đèn sợi đốt tỏa ra nhiệt lượng khá lớn, nên bạn hãy thay thế chúng bằng đèn huỳnh quang compact, nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống đáng kể đấy.

- Chỉnh lại quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ: Cài đặt quạt trần ngược chiêu kim đồng hồ thì nó sẽ tạo ra gió nhẹ, khi đứng dưới bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể đấy.

- Thay đổi giường đệm khi trời nóng: Vào mùa hè, bạn nên bỏ hết đệm, ga ra và thay bằng chiếu trúc hoặc chiếu điều hòa, chiếu làm mát, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn.

- Mở cửa sổ vào ban đêm: Mở cửa sổ vào ban đêm sẽ giúp không khí mát mẻ luân chuyển suốt đêm, nhờ vậy bạn sẽ cảm thấy bớt nóng được đôi chút.

- Rèm làm mát: Nếu mở tất cả cửa sổ mà phòng vẫn không thể mát hơn thì bạn hãy thử làm ướt một tấm khăn và che phần cửa sổ đang mở xem sao. Khi gió thổi vào qua cửa sổ, nó sẽ xuyên qua khăn ẩm, giúp hạ nhiệt độ phòng hiệu quả.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà