Trồng cà chua hãy chôn thứ này vào gốc, cây lớn nhanh như thổi, quả sai trĩu trịt

Với nhiều người, đây là thứ bỏ đi nhưng với cà chua, đó là thần dược giúp cây khỏe, quả sai.

Một số người thích trồng hoa, cây cảnh, nhưng một số người lại thích trồng rau củ quả để cung cấp thực phẩm cho gia đình. Cà chua dễ trồng, dễ chăm sóc nên được nhiều người lựa chọn trồng trong vườn nhà hoặc ở ban công, sân thượng. 

Tuy nhiên, một số người vẫn phàn nàn rằng họ trồng cà chua không “mát tay”, cây không sai quả, quả không to tròn, mọng nước. Nếu vậy, bạn hãy chôn thứ này vào gốc để cây khỏe mạnh, ra nhiều trái. 

Trồng cà chua hãy chôn thứ này vào gốc, cây lớn nhanh như thổi, quả sai trĩu trịt - 1

Vỏ trứng

Vỏ trứng chứa hàm lượng lớn canxi và các chất dinh dưỡng như magie, kali, sắt, phốt pho…. Đây đều là các dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng và vỏ trứng được cho là thân được của cây cà chua, giúp cây ra hoa, đậu quả nhiều hơn, đồng thời tăng chất lượng của quả.

Để bón vỏ trứng cho cây cà chua, bạn hãy rửa sạch vỏ trứng, phơi khô rồi nghiền nhỏ và vùi vào đất trồng là được. Vỏ trứng sẽ phân hủy dần dần và rễ cây sẽ hút những chất này để cung cấp cho cây. 

Bột xương

Xương lợn, xương cá, xương gà,... ăn thừa bạn có thể gom lại để làm thành phân bón, bón cho cây trồng. Cụ thể, bạn hãy luộc qua những mẩu xương đó để loại bỏ bớt muối rồi đem đi phơi khô. 

Khi xương đã khô giòn, hãy đập vụn hoặc nghiền nhuyễn và bón cho cây. Trong bột xương có chứa nhiều phốt pho, chỉ cần một chén bột xương là có thể giúp cây cà chua sinh trưởng tốt, ra nhiều hoa và quả. 

Trồng cà chua hãy chôn thứ này vào gốc, cây lớn nhanh như thổi, quả sai trĩu trịt - 2

Baking soda

Không chỉ là một nguyên liệu dùng trong nấu ăn, baking soda còn có nhiều tác dụng khác trong việc làm vườn. Cụ thể, trộn baking soda vào đất trồng có thể làm giảm mức axit của đất, nhờ đó quả cà chua sẽ ngon và ngọt hơn. Không chỉ vậy, rắc bột baking soda trên đất còn giúp cây ít bị sâu bọ tấn công. 

Aspirin

Aspirin là một loại thuốc giảm đau, kháng viêm rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng loại thuốc này để bón cho cây. 

Pha 1 viên aspirin với 1 lít nước để tưới cà chua, cây sẽ khỏe mạnh và lớn nhanh như thổi. Đồng thời, nó còn tăng cường khả năng miễn dịch của cây, giúp phòng ngừa các bệnh thường gặp trên cây cà chua như bệnh bạc lá, giúp tăng năng suất của cây trồng. 

Trồng cà chua hãy chôn thứ này vào gốc, cây lớn nhanh như thổi, quả sai trĩu trịt - 3

Đầu cá

Nếu không ăn đầu cá, bạn có thể biến nó thành phân bón để bón cho cà chua, vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng. Khi chôn đầu cá vào đất trồng cà chua, các chất khoáng, nitơ, vitamin, protein,... sẽ được giải phóng và rễ sẽ dần dần hấp thụ. 

Lưu ý, cần chôn đầu cá thật sâu dưới đất để tránh bốc mùi hay bị các loài sinh vật khác đào lên. Hơn nữa, nếu chôn quá gần rễ thì nó có thể khiến cây bị cháy rễ do sức nóng tỏa ra trong quá trình phân hủy. 

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.