Trồng hoa cẩm tú cầu làm tốt 3 việc này, nhiều cành mới mọc ra, hoa nở rực rỡ

Nếu phát hiện cây phát triển to hơn chậu, đất trong chậu không màu mỡ thì trước khi thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ của cẩm tú cầu đến, đặc biệt là đầu xuân, bạn nên nhanh chóng thay đất, thay chậu cho cây.

Hoa cẩm tú cầu dù được trồng ở đâu cũng rất rực rỡ và cuốn hút, ngắm nhìn thế nào bạn cũng không bao giờ chán, chúng tô điểm thêm vẻ đẹp và màu sắc cho ban công và khu vườn vào mùa xuân. Tuy nhiên đây cũng không phải loại cây dễ trồng, vậy làm thế nào để cây cẩm tú cầu phát triển tốt và nở hoa đẹp, câu trả lời có ở dưới đây.

Trồng hoa cẩm tú cầu làm tốt 3 việc này, nhiều cành mới mọc ra, hoa nở rực rỡ - 1

1. Đừng tỉa hoa cẩm tú cầu vào mùa xuân

Khi mua một chậu cẩm tú cầu mới, chúng ta có thể thấy một số cành trụi lá hoặc lá trên cành cẩm tú cầu trồng năm ngoái đã rụng hết không còn lá. Lúc này không nên cắt tỉa, vì nhiều giống cẩm tú cầu nở trên cành già, nếu bạn cắt hết cành thì hoa mới nở được, đừng tiếc, hãy mạnh tay nhé bạn. 

2. Khi nuôi cẩm tú cầu vào mùa xuân phải tăng cường ánh sáng

Nếu đang đặt chậu cẩm tú cầu trong góc hoặc dưới bóng cây khác, thiếu ánh sáng mặt trời thì vào mùa xuân nên chuyển cây ra nơi có đủ ánh sáng. Thông gió tốt và đủ ánh sáng là điều kiện cần thiết để cây phát triển thuận lợi, thúc đẩy ra lá và chồi mới, như vậy cành già cũng có thể đâm chồi, phân hóa thành nụ hoa.

Trồng hoa cẩm tú cầu làm tốt 3 việc này, nhiều cành mới mọc ra, hoa nở rực rỡ - 2

3. Phải tăng cường tưới nước và bón phân

Vào mùa xuân, nếu thấy đất trong chậu đã khô thì cần phải tưới nước, bởi nếu bầu đất quá khô thì lá không thể mọc được. Trồng vào mùa xuân, trong thời kỳ sinh trưởng của cây cần phải tăng lượng nước tưới, đất chậu hơi ẩm không tích nước là tốt nhất.

Đồng thời, bạn cần tăng cường bón phân, bất kể là phân bón chuồng hoai mục hay phân bón đa năng... nếu bón phân thường xuyên cây sẽ phát triển nhanh hơn. Rất nhiều cành mới mọc ra, những chồi nhỏ phát triển mạnh mẽ, cành ngày càng nhiều, lá ngày càng dày, lúc đó sẽ có nhiều hoa hơn.

Trồng hoa cẩm tú cầu làm tốt 3 việc này, nhiều cành mới mọc ra, hoa nở rực rỡ - 3

Nếu phát hiện cây phát triển to hơn chậu, đất trong chậu không màu mỡ thì trước khi thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ của cẩm tú cầu đến, đặc biệt là đầu xuân, bạn nên nhanh chóng thay đất, thay chậu cho cây. Đối với đất mới màu mỡ, bạn có thể cho một ít phân bón lót vào đáy chậu, chỉ cần không chạm trực tiếp vào bộ rễ là được.

Đặt chậu cây ở nơi thông thoáng, ánh sáng dịu nhẹ trong tuần đầu tiên sau khi thay chậu, sau đó bạn có thể phơi nắng bình thường trong tuần thứ 2. Với việc chăm sóc tận tình của bạn, hoa cẩm tú cầu rất dễ nở và nở đẹp, bông to và đậm màu hơn bình thường.

Trồng hoa cẩm tú cầu làm tốt 3 việc này, nhiều cành mới mọc ra, hoa nở rực rỡ - 4

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v