Trước khi đi đẻ Tiktoker nổi tiếng nhắn nhủ chồng: “Nếu phải chọn giữa em và con, hãy cứu em”

Những nguy hiểm trên bàn sinh không ai có thể lường trước được...

Không phải tự nhiên mà ông bà ta thường nói “cửa sinh là cửa tử” vì những nguy hiểm mà tất cả các bà mẹ đều phải đối mặt trên bàn sinh. Đôi khi trong những tình huống không may xảy ra khi sinh nở, người chồng phải đưa ra những quyết định kịp thời. 

Vài tháng trước, một bà mẹ ở Mỹ đã thu hút sự chú ý khi yêu cầu chồng ưu tiên cứu cô hơn đứa con trong trường hợp có bất kỳ biến chứng nào trong quá trình sinh nở, nhận được nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng mạng.

Người mẹ này là Anabel Morales, một TikToker nổi tiếng. Cô đã bày tỏ mong muốn của mình rằng trong khoảnh khắc vượt cạn, nếu có chuyện gì xảy ra, chồng cô hãy cứu cô trước.

Trước khi đi đẻ Tiktoker nổi tiếng nhắn nhủ chồng: “Nếu phải chọn giữa em và con, hãy cứu em” - 1

Anabel Morales là một TikToker nổi tiếng ở Mỹ.

Cụ thể, trong video cô chia sẻ với nội dung: “Gửi chồng yêu, nếu em đang sinh con và bác sĩ nói anh cần chọn giữa em hoặc đứa bé, hãy cứu em. Em không muốn Ethan phải lớn lên mà không có mẹ, và em không muốn anh phải nuôi hai đứa con một mình trong khi cũng đang đau buồn vì mất vợ”.

Trước khi đi đẻ Tiktoker nổi tiếng nhắn nhủ chồng: “Nếu phải chọn giữa em và con, hãy cứu em” - 2

Lời chia sẻ của Anabel Morales trước khi sinh con.

Video này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ nhiều bà mẹ, một vài người thậm chí còn thử đưa ra tình huống này với người chồng của mình và nhận được câu trả lời rằng: “Anh sẽ cứu em. Chúng ta có thể có thêm đứa con khác, nhưng anh không thể có thêm em”.

Trước khi đi đẻ Tiktoker nổi tiếng nhắn nhủ chồng: “Nếu phải chọn giữa em và con, hãy cứu em” - 3

Anabel Morales cùng chồng và con sau ca vượt cạn thành công.

Cùng quan điểm đó, một bà mẹ khác cũng cho biết câu trả lời của chồng mình với nội dung: “Chúng ta có thể có thêm đứa con khác, nhưng những đứa con đã có trên trái đất này không thể có mẹ khác. Anh sẽ không thay thế em".

Tuy nhiên, một số người dùng khác lại có quan điểm khác và chọn cách bày tỏ ý kiến của mình. Một bà mẹ viết: “Hãy chọn con chúng ta trước dù là trong tình huống nào. Tôi đã sống cuộc đời của mình, cuộc đời của chúng mới chỉ bắt đầu”.

Bên dưới đoạn video của cô, một vài người phản đối thậm chí còn gọi Anabel là “ác độc” vì vấn đề này, “Tôi không thể tin nổi người mẹ này lại trở nên ác độc như vậy”.

Trên thực tế, có nhiều lý do để Anabel Morales lo xa như vậy khi vượt cạn, đặc biệt ở Mỹ - nơi mà cô đang sống  là một trong những quốc gia phải đối mặt với tỷ lệ tử vong bà mẹ cao nhất trong số các nước phát triển hàng đầu thế giới. Việc tiên liệu trước lúc sinh cũng là một tình huống mà phụ nữ phải cố gắng nhìn thẳng vào sự thật để đưa ra những phương án dự phòng cho mình.

Sản phụ phải đối mặt những biến chứng nguy hiểm nào khi sinh con?

Khi sinh con, sản phụ có thể đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm sau:

Băng huyết: Đây là tình trạng mất máu quá nhiều sau khi sinh, có thể dẫn đến sốc mất máu và tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Nhiễm trùng: Nhiễm trùng tử cung, vết mổ, vết rách hoặc nhiễm trùng hệ tiết niệu là những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tiền sản giật: Đây là tình trạng tăng huyết áp nghiêm trọng có thể gây ra cơn giật, suy gan, suy thận và nguy hiểm tới tính mạng.

Tắc nghẽn đường ống dẫn máu: Tình trạng này có thể gây tắc mạch phổi, nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Vỡ tử cung: Đây là biến chứng hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, có thể xảy ra trong quá trình sinh nở hoặc sau sinh.

Rách tầng sinh môn: Đây là tình trạng rách vùng vệ sinh ở người phụ nữ trong quá trình sinh nở, có thể dẫn đến nhiễm trùng và các biến chứng khác.

Việc theo dõi chặt chẽ và điều trị kịp thời các biến chứng này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sản phụ và trẻ sơ sinh.

Thy Dung

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.