Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng

Nếu muốn con thông minh hơn, có trí tuệ vượt trội, bố mẹ nên tận dụng thời điểm trước khi đi ngủ để giáo dục trẻ.

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 1

Trước khi trẻ đi ngủ vào buổi tối, được xem là thời điểm tốt để giáo dục, giúp trẻ sẽ sắp xếp lại và suy nghĩ trong lòng một số chuyện đã xảy ra trong ngày, và sự hỗ trợ của bố mẹ kịp lúc để lại ấn tượng sâu sắc cho trẻ.

Nếu hôm đó trẻ có niềm vui bố mẹ hãy chia sẻ cùng con, hoặc hành vi không phù hợp, bố mẹ cũng có thể uốn nắn kịp thời. Các chuyên gia cho biết, nếu bố mẹ cùng con làm những điều này trước khi đi ngủ, có thể cải thiện khả năng phản ứng và chỉ số IQ, EQ của trẻ.

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 2

Nhớ lại kiến ​​thức đã học - "Con thấy bài học nào hữu ích nhất ở lớp? 

Trước khi trẻ đi ngủ, hãy hỏi trẻ ngày hôm đó con đã học được những kiến ​​thức mới gì và trẻ đã đạt được thành tựu gì mới ở trường, điều này có thể giúp trẻ nhớ lại những điểm kiến ​​thức đã học trong ngày hôm đó. 

Đây không chỉ là phương pháp có thể cải thiện chỉ số IQ của trẻ mà còn là cách hay có thể cải thiện điểm số, giúp trẻ có thêm động lực học tập.

Ví dụ, mẹ có thể hỏi trẻ hôm nay học được từ tiếng Anh nào, nắm vững công thức toán học nào, học tiếng Việt có phát hiện gì mới. Tuy nhiên, bố mẹ lưu ý hãy trò chuyện với con bằng giọng điệu nhẹ nhàng, để trẻ thoải mái chia sẻ, tránh vô tình tạo áp lực cho con.

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 3

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 4

Nhớ lại những sự kiện quan trọng đã xảy ra trong ngày - "Hôm nay có điều gì thú vị xảy ra không?"

Trước khi đi ngủ, hãy hỏi xem có điều gì thú vị xảy ra không, hãy để trẻ nhớ lại những điều quan trọng đã xảy ra trong ngày, cũng như cách trẻ cư xử và phản ứng với sự việc đó.

Điều này có thể nhanh chóng cải thiện khả năng phản ứng của trẻ, giúp trẻ đưa ra quyết định đúng đắn khi gặp tình huống tương tự trong tương lai, thay vì bối rối, lúng túng và bị quấy rầy.

Đồng thời, trẻ biết rằng bố mẹ quan tâm đến cuộc sống và giao tiếp hàng ngày của con. Trẻ cũng biết cách tìm kiếm hạnh phúc nhỏ nhoi cho riêng mình, trở thành một người tràn đầy năng lượng tích cực.

Bằng cách cùng trẻ hồi tưởng lại những điều hạnh phúc và giúp giải quyết những cảm xúc không vui thì trẻ mới có thể có thêm niềm tin và niềm vui để chào đón ngày mới.

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 5

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 6

Suy nghĩ xem hành vi của trẻ ngày hôm đó có phù hợp không - "Con với bạn ở lớp cùng nhau chơi vui chứ?"

Hãy để trẻ suy nghĩ xem liệu bản thân có làm điều gì xấu không, hành vi của con có không phù hợp không, hoặc liệu trẻ có vô tình làm điều gì đó gây tổn thương bạn khác khi các con vui chơi cùng nhau không.

Điều này có thể cải thiện rất tốt chỉ số IQ và EQ của trẻ, để trẻ có thể học cách suy nghĩ và phản xạ sớm hơn. Trẻ biết suy nghĩ về những điều mình đã làm sai, chưa tốt để sau này sửa chữa, có thể tiến bộ về mọi mặt hơn khi trưởng thành.

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 7

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 8

Để trẻ nghĩ ngày mai sẽ làm gì - "Chúng ta cùng thảo luận kế hoạch ngày mai của con nhé!"

Trước khi đi ngủ, hãy để trẻ nhớ lại lộ trình và những việc cần làm ngày mai, trẻ đã có sẵn kế hoạch trong đầu, thì mọi việc trong ngày mai có thể diễn ra suôn sẻ hơn.

Điều này cũng có thể giúp trẻ hình thành thói quen chuẩn bị trước, nếu trẻ làm điều này một cách có ý thức, trẻ sẽ sắp xếp trước những việc cần làm và chuẩn bị trước những thứ cần thiết. Và thực tế, cơ hội được dành cho những người có sự chuẩn bị trước luôn cao hơn.

Điều này cũng khơi dậy tư duy sâu sắc của trẻ. Nếu có thời gian, hãy đưa con tham gia một số hoạt động trò chơi trí tuệ. Trong quá trình khả năng tập trung của trẻ cũng sẽ được cải thiện, khi tập trung tốt thì học tập hiệu quả hơn.

Nếu muốn cải thiện trí thông minh của con mình, bố mẹ hãy kiên trì thử những mẹo nhỏ này cho con trước khi đi ngủ, hiệu quả có thể sẽ thấy rõ sau một tháng. 

Trước khi ngủ, hãy cho trẻ làm những việc này nhiều hơn, tốc độ cải thiện IQ nhanh không tưởng - 9

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ