Vợ “khôn” nhớ giữ lại cho bản thân 4 điều, đừng dại dâng hết cho chồng rồi khóc nghẹn

Đàn ông nói thương mình cũng chỉ nên nghĩ ở thời điểm hiện tại, đừng nhớ đến khắc cốt ghi tâm, dại khờ dâng hiến hết để rồi sau này phải ôm hận.

Sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đa số các chị em đều dâng hiến, hy sinh hết cho gia đình, toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con. Dù vậy, nhưng không ít chị em vẫn thất bại trong hôn nhân.

Thực ra, lòng người có thể đổi thay theo năm tháng, bị cám dỗ bởi những cuộc vui bên ngoài. Đàn ông nói thương mình cũng chỉ nên nghĩ ở thời điểm hiện tại thôi, đừng nhớ đến khắc cốt ghi tâm. Do đó, là phụ nữ thông minh thì đừng giao nộp hết cho chồng 4 thứ này, hãy giữ lại cho bản thân một ít kẻo sau này đổ vỡ hôn nhân bạn sẽ mất trắng đấy.

Tiền bạc

Phụ nữ nên nhớ rằng, bước chân vào cuộc sống hôn nhân, chồng kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng nhất là bạn phải tự làm ra tiền. Phụ nữ kết hôn mà không có đồng nào trong tay là dại, có mà đưa hết cho chồng lại càng dại hơn.

Đừng tin câu “nghỉ làm đi ở nhà anh nuôi”. Liệu anh ta có nuôi bạn được cả đời không? Mà kể cả có như vậy đi chăng nữa thì một khi quá phụ thuộc vào chồng, ngày tháng trôi qua địa vị của người phụ nữ trong gia đình sẽ thấp đi, thậm chí mất tiếng nói. Một khi xảy ra mâu thuẫn, rất có thể anh ta sẽ lôi chuyện này ra để mắng chửi vợ, trách vợ là đồ ăn bám.

Hơn nữa, nếu đổ vỡ hôn nhân, người phụ nữ không có tiền trong tay, lại không biết kiếm tiền nữa thì biết sống làm sao. Vì vậy, là phụ nữ thông minh thì cần phải nhớ rằng không có điều gì an toàn hơn tiền do chính bản thân mình kiếm được.  

Vợ “khôn” nhớ giữ lại cho bản thân 4 điều, đừng dại dâng hết cho chồng rồi khóc nghẹn - 1

Phụ nữ khôn ngoan đừng tin khi đàn ông nói sẽ nuôi mình cả đời. (Ảnh minh họa)

Lòng tin

Nhiều người nói, hai người muốn đi cùng nhau lâu dài thì cần phải có lòng tin ở nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn để tình yêu che mờ lý trí mà tin tưởng anh ta một cách mù quáng, tin hết lòng hết dạ.  

Thế gian vật đổi sao dời, lòng người nông cạn hợp tan. Vì vậy, phụ nữ phải thật tỉnh táo trong hôn nhân và tình yêu,  tin đủ, tin vừa, tin để hạnh phúc để mình không bị tổn thương, chứ đừng đặt lòng tin tuyệt đối kẻo một ngày mất tất cả vì sự dại khờ đó. Đến lúc đó, có hối hận cũng muộn màng rồi.

Cuộc đời

Cuộc sống không ai nói trước được điều gì, đặc biệt là khi xã hội ngày càng cởi mở hơn trong việc ly hôn. Chồng yêu thương bạn vào hôm nay, nhưng cũng có thể mang tình yêu đó trao cho người phụ nữ khác vào ngày mai và rời xa bạn, vì vậy đừng nghĩ họ sẽ ở bên bạn mãi mãi.

Cho nên, phụ nữ đừng dại dột trao cả cuộc đời của mình cho chồng sau khi kết hôn mà nên giữ lại cho mình một chút. Bạn hãy tự có cuộc đời, sự nghiệp cho riêng mình, đừng vì ai mà tồn tại cũng đừng vì ai mà thay đổi, bất hạnh hay hạnh phúc cũng nên để bản thân tự lựa chọn.

Vợ “khôn” nhớ giữ lại cho bản thân 4 điều, đừng dại dâng hết cho chồng rồi khóc nghẹn - 2

Phụ nữ đừng trao đi niềm tin tuyệt đối cho chồng, hãy để lại cho mình một ít. (Ảnh minh họa)

Tự do

Đồng ý là sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng cần phải tiết chế các cuộc vui chơi, tụ họp với bạn bè để chăm lo cho gia đình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đánh đổi tất cả tự do của mình. Cho dù là tự nguyện đi chăng nữa thì bạn cũng không nên làm điều đó.

Lấy chồng rồi, phụ nữ vẫn nên có những mối quan hệ riêng tư cần duy trì nên bạn đừng tự biến mình thành con chim trong lồng. Thực ra, phụ nữ không có tự do riêng, không có cuộc sống riêng cũng là một trong những lý do khiến chồng nhanh chán vợ. Vì vậy, đôi khi phụ nữ nên trốn chồng đi chơi một chút để anh ta nhận ra tầm quan trọng của vợ.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất