Vừa sinh con 2 tháng, vợ chồng tôi tức tím mặt khi thấy mẹ chồng dẫn người này về nhà

Từ ngày về làm dâu, mẹ chưa bao giờ nặng lời với tôi, vậy mà vì người này mẹ lại nỡ chửi mắng tôi.

Sau khi quen nhau một năm, Hùng đưa tôi về ra mắt gia đình. Gia đình anh thuộc dạng khá giả, nhà tôi cũng chẳng kém cạnh. Nói chung, hai bên gia đình là môn đăng hộ đối.

Lúc mới cưới, hai vợ chồng sống chung với mẹ chồng. Tuy nhiên, hai thế hệ ở chung với nhau rất dễ xảy ra xung đột, chẳng hạn như vợ chồng tôi thường hay ăn ngoài, hoặc ăn ở nhà xong thích phóng xe đi chơi đâu đó một lúc nhưng mẹ lại không thích, suốt ngày càm ràm. Vì mâu thuẫn trong cách sống nên sống chung chưa bao lâu chúng tôi đã tính tích cóp mua nhà ra ở riêng cho thoải mái.

Khi mua nhà, hai bên gia đình nội ngoại cho 1 tỷ, cộng thêm tiền tiết kiệm nên vợ chồng tôi mua được một căn nhà 3 phòng ngủ. Không có áp lực vay nợ, cuộc sống rất thoải mái. Hùng là một người chăm chỉ, có trách nhiệm nên được sếp trọng dụng. Khi mới vào công ty, lương tháng của anh ấy chỉ 15 triệu đồng, nhưng giờ lương đã gần 70 triệu một tháng rồi.

Vốn dĩ hai vợ chồng không có ý định sinh con thứ 2 trước tuổi 35, nhưng tôi lại mang thai ngoài ý muốn khi con trai mới hơn 2 tuổi nên kế hoạch này bị phá bỏ. Nghe tin tôi mang bầu lần 2, hai bên gia đình vui lắm. Niềm vui càng nhân đôi khi đó là con gái, bởi bố mẹ chồng rất mong cháu gái.

Lúc đó, mẹ chồng dọn về nhà tôi ở luôn để tiện đỡ đần, chăm sóc con dâu, cháu nội. Mẹ chăm chút cho tôi từng chút một, con trai cũng một tay bà chăm bẵm, tôi nhìn mà ấm cả lòng.

Vừa sinh con 2 tháng, vợ chồng tôi tức tím mặt khi thấy mẹ chồng dẫn người này về nhà - 1

Từ khi mang thai, mẹ chồng đã lên sống cùng để tiện chăm sóc tôi. (Ảnh minh họa)

Sau sinh 2 tháng, mẹ chồng bỗng dẫn một người về nhà. Mẹ giới thiệu cô ấy là con gái mẹ, nhưng rõ ràng chồng tôi là con một trong nhà mà, từ khi nào mẹ lại có thêm một đứa con gái vậy?

Nhìn người phụ nữ khá quen mắt, dường như tôi đã gặp ở đâu đó rồi thì phải. Một lúc sau chồng về đến nhà, nhìn biểu cảm ngạc nhiên trên khuôn mặt anh khi nhìn thấy người phụ nữ đó tôi mới nhớ ra cô ta là ai. Đó chính là Hằng - bạn gái cũ của chồng.

Trước tôi có nghe Hùng kể, năm xưa anh và Hằng từng yêu nhau 2 năm. Mẹ anh quý Hằng lắm, nhưng nhà cô ta lại ngăn cấm vì họ sợ con gái sẽ chịu khổ khi làm dâu trong một gia đình neo đơn như nhà Hùng. Vì lý do đó mà hai người chia tay.

Tôi từng gặp Hằng một lần, khi tôi và Hùng còn chưa kết hôn. Ngày ấy, chúng tôi vô tình đụng mặt Hằng tại trung tâm thương mại. Nhưng giờ mẹ chồng đưa Hằng về nhà là có ý gì? Khi đang mải mê suy nghĩ, mẹ chồng đã nắm lấy tay Hằng rồi nói:

- Mẹ đã nhận Hằng làm con gái nuôi kể từ khi hai đứa chia tay. Lúc con kết hôn, Hằng đã đi nước ngoài. Giờ nó về nước nên tới thăm mẹ. Hằng có công việc phải ở lại đây 3 tháng mà nhà nó ở tận quê, cách đây xa nên không tiện về đó.

Mẹ lại đang ở nhà hai đứa chăm cháu, nhà mình còn phòng trống nên mẹ muốn đưa Hằng về đây ở tạm một thời gian để tiện hai mẹ con hàn huyên, chuyện trò. Ở nước ngoài Hằng đã lập gia đình và có một đứa con 2 tuổi rồi.

Vừa sinh con 2 tháng, vợ chồng tôi tức tím mặt khi thấy mẹ chồng dẫn người này về nhà - 2

Sau sinh 2 tháng, mẹ chồng bỗng đưa bạn gái cũ của chồng tôi về nhà. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói Hằng sẽ ở lại đây mà hai vợ chồng sửng sốt kinh ngạc. Tôi tức lắm, có lý nào lại thế chứ. Tuy Hằng là con gái nuôi của mẹ, nhưng cô ấy cũng là người yêu cũ của Hùng, mối quan hệ này rất nhạy cảm, sao tôi dám cho cô ấy ở đây chứ?

- Ngay cả khi mẹ đã nhận Hằng làm con gái nuôi thì con cũng không đồng ý để cô ấy ở lại đây đâu. Tốt nhất cô ấy nên ra ngoài thuê phòng ở thì hơn.

Vừa dứt lời thì mẹ chồng đã chửi như tát nước vào mặt tôi: “Hằng không về đây để phá hoại gia đình cô. Hơn nữa, con trai tôi đã bỏ tiền mua căn nhà này, nếu cô không đồng ý thì cô có thể dọn đi. Tại sao tôi và con gái lại không thể sống cùng nhau chứ? Nếu không để Hằng ở đây, tôi cũng không thèm ở lại căn nhà này nữa”.

Không ngờ mẹ lại nặng lời như vậy, đây là lần đầu tiên mẹ gắt gỏng, mắng tôi kể từ ngày tôi về làm dâu. Đó chỉ là con gái nuôi của mẹ, đã lo cho mẹ được ngày nào chưa? Còn tôi là con dâu trong nhà, sinh cho mẹ 2 đứa cháu bụ bẫm, báo hiếu mẹ bao năm qua mà mẹ nỡ lòng nào quát tôi vì một người dưng như thế.

Tôi giận mẹ lắm, ôm con đi vào phòng luôn. Hùng cũng không biết trước chuyện này, liền chạy vào giải thích, xin lỗi tôi và hứa sẽ giải quyết mọi việc êm đẹp. Nhưng thái độ của mẹ kiên quyết như vậy vợ chồng tôi biết phải giải quyết làm sao đây? Chẳng nhẽ lại đuổi bà ra khỏi nhà?

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.