Vứt 1 que diêm vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, nhà nhà ùn ùn học theo

Sau khi đi vệ sinh hoặc bất cứ khi nào thấy bồn cầu có mùi hôi, bạn có thể vứt một que diêm xuống dưới để khử mùi.

Sau một thời gian sử dụng mà không vệ sinh, bồn cầu, cống rãnh sẽ bốc ra mùi hôi. Hoặc đường thoát khí của bể phốt bị tắc nghẽn, bể phốt đầy,… cũng là những lý do khiến nhà vệ sinh có mùi hôi. Mùi hôi này thậm chí có thể lan ra không gian khắp nhà khiến các thành viên cảm thấy khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này chỉ bằng một que diêm. Đặc biệt, với những gia đình có nhà vệ sinh không thông thoáng, không khí lưu thông với bên ngoài khó khăn thì cách này càng hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đốt cháy một que diêm. Khi que diêm cháy hết, bạn hãy thả nó vào bồn cầu là mùi hôi nhà vệ sinh sẽ biến mất ngay lập tức.

Vứt 1 que diêm vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, nhà nhà ùn ùn học theo - 1

Thực ra, trong quá trình đi vệ sinh sẽ tạo ra khí methyl mercaptan. Khí này chính là nguyên nhân làm bẩn không khí, lưu lại mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Trong khi đó, que diêm lại chứa lưu huỳnh. Một khi được đốt cháy, nó sẽ tạo ra khí sulfur dioxide, có khả năng khử mùi methyl mercaptan ngay lập tức.

Cho nên, sau khi đi vệ sinh xong bạn nên đốt cháy một que diêm và vứt vào bồn cầu hoặc cống rãnh để khử mùi hôi. Lưu ý, không nên vứt que diêm đang cháy xuống cống nước vì dưới cống rãnh có thể tồn tại khí mê tan, lửa gặp khí này có thể bốc cháy.

Một số cách khác khử mùi hôi nhà vệ sinh

1. Hỗn hợp muối, chanh và baking soda

Vứt 1 que diêm vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, nhà nhà ùn ùn học theo - 2

Hòa muối, chanh và baking soda với một ít nước rồi đổ trực tiếp hỗn hợp đó vào bồn cầu. Đợi 5-10 phút thì xả nước. Muối có tác dụng khử khuẩn, trong khi đó baking soda có thể loại trừ mảng bấm quanh bồn cầu hiệu quả và mùi tinh dầu trong chanh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, mang đến cảm giác dễ chịu cho không khí trong nhà vệ sinh.

Nếu không có baking soda, bạn cũng có thể chỉ sử dụng muối và chanh tươi, hiệu quả mang lại cũng không kém.

2. Giấm

Đổ trực tiếp giấm vào bồn cầu, để yên khoảng 30 phút rồi xả nước thì các mảng bám và mùi hôi trong bồn cầu sẽ biến mất. Cách làm này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, nhưng nếu những ai không ưa mùi giấm thì nên kết hợp với tinh dầu chanh hoặc loại tinh dầu khác để át đi mùi giấm.

3. Dầu gió

Ngoài công dụng xoa bóp và trị đau nhức xương khớp, dầu gió còn có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Chỉ cần đặt một lọ dầu gió mở nắp trong góc phòng nhà vệ sinh là mùi hôi sẽ biến mất.

4. Đá lạnh

Vứt 1 que diêm vào bồn cầu, tưởng nghịch dại nhưng lợi không ngờ, nhà nhà ùn ùn học theo - 3

Đá lạnh có tác dụng làm lạnh ngay khí ammoniac trong nước tiểu. Khi đá tan, nó sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu nên đánh bay mùi cực nhanh rồi từ từ rút xuống dưới.

Vi khuẩn cũng không thể sốt sót trong môi trường đá lạnh như vậy, nên việc đổ một túi đá lạnh xuống bồn cầu còn có tác dụng khử khuẩn cực tốt.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L