Vứt bỏ 12 điều này và bạn sẽ hạnh phúc hơn

Điều duy nhất cản đường bạn tới hạnh phúc là chính bạn. Bất kể bạn đang đối mặt với vấn đề gì, bạn bao nhiêu tuổi hay sống ở đâu, bạn đều xứng đáng được hạnh phúc.

1. Ngừng bào chữa

Cách dễ nhất để chúng ta tránh điều gì đó là nghĩ ra cho nó một cái cớ, chẳng hạn như chúng ta không có đủ thời gian để tới phòng tập thể dục hoặc đã quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Nếu bạn muốn có được hạnh phúc thực sự, đã đến lúc ngừng lười biếng. Không bao giờ là quá muộn và bạn không bao giờ quá già để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ và thú vị.

2. Dừng lựa chọn vội vàng

Chúng ta có đủ thời gian cho những thứ cần thiết. Tất nhiên, thi thoảng bạn có thể điên rồ một chút, tự phát một chút nhưng nhớ rằng đa phần các quyết định của bạn phải có một quá trình suy nghĩ rõ ràng đằng sau đó. Bạn cần biết vì sao mình quyết định như vậy và nó có thể dẫn đến điều gì. Mỗi khi bạn phải đối mặt với một lựa chọn, hãy nhớ hít thở sâu và dành chút thời gian để tìm ra lựa chọn nào đó tốt cho bạn.

3. Từ bỏ những hối tiếc

Vứt bỏ 12 điều này và bạn sẽ hạnh phúc hơn - 1

Càng trải qua nhiều biến cố, bạn sẽ càng trưởng thành hơn và thấy được những sai lầm của mình trong quá khứ. Đó là cái giá mà chúng ta phải trả cho kiến ​​thức và nó không thực sự dễ chịu nhưng rất xứng đáng.

Hãy đối mặt với sự thật rằng không ai trên thế giới này là hoàn hảo và tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Điều quan trọng trong việc đối mặt với chúng là hãy tha thứ cho bản thân mình trước, sau đó là xin sự tha thứ từ người khác.

4. Từ bỏ những oán giận

Nếu bạn muốn người khác tha thứ cho mình vì những lựa chọn sai lầm trong quá khứ, bạn cũng phải làm như thế, tha thứ cho người khác. Việc đổ lỗi cho ai đó, mãi nhắc lại và đánh giá ai đó về việc họ đã làm nhiều năm trước thật vô ích. Nếu bạn buông bỏ được những bực bội của mình, bạn sẽ dành không có chỗ cho những điều tốt đẹp.

5. Từ bỏ việc cố gắng kiểm soát tương lai

Đưa ra quyết định thông minh và đặt kế hoạch hợp lý là một chuyện, cố gắng kiểm soát mọi thứ diễn ra lại là chuyện khác. Chúng ta ai cũng vậy, không thể đoán trước được tương lai. Một điều gì đó bất ngờ có thể xảy ra và bạn không thể làm gì để ngăn cản. Thay vì cố gắng để kiểm soát tất cả, hãy học cách từ bỏ và tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc.

6. Ngừng cố gắng làm hài lòng mọi người

Vứt bỏ 12 điều này và bạn sẽ hạnh phúc hơn - 2

Làm cho người khác hạnh phúc là một điều tuyệt vời nhưng nó không có nghĩa là chúng ta có nghĩa vụ phải làm hài lòng tất cả mọi người. Một mối quan hệ trở nên tốt đẹp và lâu bền khi đôi bên cùng có ý thức vun xới, nuôi dưỡng. Dù là ai cũng không nên và không thể cố gắng thực hiện khối lượng công việc dành cho hai người.

7. Từ bỏ những giới hạn do chính bạn đặt ra

Việc nói với bản thân rằng mình không thể làm điều gì đó chính là tự xây nên những bức tường bao quanh mình. Chắc chắn có những điều bạn muốn làm nhưng lại e ngại và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn phá bỏ những giới hạn sai lầm, bắt tay ngay vào thực hiện.

8. Bỏ đi những thất vọng

Những người hạnh phúc thực sự không có thời gian để cảm thấy thất vọng. Họ biết đó là điều thực sự vô nghĩa và không mang lại lợi ích gì cho bản thân. Nó chỉ khiến bạn cảm thấy tệ hơn về chính mình cũng như lãng phí thời gian quý báu.

Lần tới, khi có điều gì đó đáng thất vọng, hãy dành chút thời gian để xem điều gì đã xảy ra và phân tích tình hình để hiểu rõ hơn. Nhớ rằng cách suy nghĩ tích cực, mang tính xây dựng có thể dẫn bạn đến thành công. Ngay cả những biến cố không may cũng có thể dẫn ta đến một điều gì đó tốt đẹp.

9. Từ bỏ việc cố gắng tìm ra lối thoát dễ dàng

Bạn có biết cảm giác hài lòng thực sự sau chuỗi ngày lao động hăng say và được đền đáp xứng đáng không? Không có thành công nào là dễ dàng cả. Việc cố đi tìm một lối thoát dễ dàng đồng nghĩa với việc bạn không đánh giá cao bản thân cũng như kỹ năng của mình.

10. Bỏ đi quần áo cũ

Vứt bỏ 12 điều này và bạn sẽ hạnh phúc hơn - 3

Cảm xúc của chúng ta thường gắn với những đồ vật ngẫu nhiên và thường là quần áo. Một chiếc áo phông cũ có thể khiến bạn nhớ về người cũ tệ bạc, một chiếc áo len sờn có thể gợi bạn về ngày bố mẹ ly hôn… Tất cả những kỷ niệm đó lưu lại trong tâm trí bạn và nếu mãi giữ chúng, tủ quần áo của bạn sẽ sớm trở thành một bảo tàng về quá khứ, khiến bạn khó lòng có thể vượt qua.

Và khi cần mua sắm quần áo mới, hãy nhớ hướng đến chất lượng chứ không phải số lượng.

11. Từ bỏ cảm giác không hài lòng với cơ thể của mình

Thế giới của chúng ta sẽ thật buồn khi tất cả mọi người đều trông như được đúc ra từ những chiếc khuôn. Vẻ ngoài khác biệt chính là điều khiến bạn trở nên đẹp và độc đáo theo cách của riêng mình. Đừng phí hoài dù chỉ là 1 giây để quan tâm đến những gì ai đó nói về cơ thể của bạn. Điều quan trọng là phải chăm sóc cơ thể, tập thể dục và nuôi dưỡng cơ thể thật tốt. Hạnh phúc là khi bạn biết chấp nhận bản thân mình.

12. Từ bỏ lo lắng về tiền bạc

Tiền rất có thể là nguồn cơn chính cho sự căng thẳng của bạn. Chúng ta thường quá lo lắng về việc có đủ tiền để sở hữu thứ này thứ kia nhưng hãy nhớ rằng khi bạn đang bận tâm với điều đó, cuộc sống của bạn vẫn đang trôi.

Hãy xem tiền bạc như thể một nhiệm vụ bạn cần phải hoàn thành tại nơi làm việc của mình. Nó có nghĩa là hãy làm những việc cần làm và sau đó là gác lại. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn khi bạn biết cách xử lý tiền bạc.

Từ bỏ những điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn ngập tràn hạnh phúc hơn và bạn thực sự xứng đáng với điều đó.

Nguyễn Hường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d