Xoong nồi dùng lâu đáy bị đen, chỉ cần một chiếc khẩu trang, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay

Lực ma sát của cọ thép có thể làm trầy xước nồi, nhưng bạn có thể dùng khẩu trang y tế để làm sạch bề mặt đáy xoong nồi.

Khẩu trang y tế là vật dụng quá đỗi quen thuộc với mọi người, nhất là từ khi dịch Covid-19 bùng phát thì gần như gia đình nào cũng có khẩu trang trong nhà. Tuy nhiên, ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe con người, khẩu trang y tế còn có những công dụng thần kỳ khác mà bạn chưa biết, chẳng hạn như dùng để lau đáy nồi.

Sau một thời gian sử dụng, phần đáy xoong nồi sẽ chuyển sang màu đen do bị một lớp cặn bẩn bám vào. Đáng nói, lớp cặn bẩn này rất khó để làm sạch vì nó thường được tạo thành từ vết cháy của thức ăn, dầu mỡ,…

Xoong nồi dùng lâu đáy bị đen, chỉ cần một chiếc khẩu trang, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay - 1

Khẩu trang y tế có thể dùng để lau vết bẩn trên đáy xoong nồi. 

Thông thường, nhiều người sẽ dùng cọ thép để chà lớp cặn bẩn đó, nhưng dù chà mạnh đến đâu thì vẫn rất khó để làm sạch hoàn toàn. Hơn nữa, lực ma sát của cọ thép rất lớn, khi chà sẽ tác động mạnh đến đáy nồi, dễ khiến nồi bị trầy xước. Những lúc như thế này, bạn có thể dùng khẩu trang y tế để xử lý vết bẩn dưới đáy nồi. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Trộn giấm trắng với baking soda, bôi đều lên phần đáy nồi rồi để yên khoảng 15 phút. Khi trộn baking soda với giấm trắng, chúng sẽ xảy ra phản ứng hóa học, có thể nhanh chóng làm mềm các vết bẩn bám trên đáy nồi.

Bước 2: Thêm một lượng nước rửa bát vừa đủ lên đáy nồi. Nước rửa bát có tác dụng bôi trơn, tẩy rửa các loại dầu mỡ rất tốt.

Bước 3: Thêm một lượng muối thích hợp lên bề mặt đáy nồi. Muối ở dạng hạt có tác dụng tăng cường độ ma sát, giúp dễ dàng loại bỏ vết cáu bẩn hơn.

Bước 4: Lấy một chiếc khẩu trang gập 4 lại rồi buộc chặt, vậy là bạn đã có một chiếc giẻ lau đơn giản. Khẩu trang y tế được làm bằng sợi polymer nên có độ ma sát nhất định, nhưng lại không quá cứng, từ đó giúp làm sạch cặn bẩn rất tốt.

Xoong nồi dùng lâu đáy bị đen, chỉ cần một chiếc khẩu trang, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay - 2

Xoong nồi dùng lâu đáy bị đen, chỉ cần một chiếc khẩu trang, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay - 3

Làm theo các bước trên, đáy xoong nồi sẽ sáng như mới.

Sau khi cọ rửa, đáy nồi sẽ sạch sẽ như mới. Ngoài dùng như một giẻ lau, bạn còn có thể dùng khẩu trang y tế như một chiếc túi đựng. Chỉ cần cắt một đầu khẩu trang y tế rồi cho vào đó ít tỏi băm nhỏ, treo ở đầu giường sẽ có tác dụng đuổi muỗi. 

Hoặc cho vào khẩu trang y tế một nắm tiêu rồi buộc lại đặt dưới gầm giường, mùi hôi khó chịu và khí ẩm dưới đó sẽ được loại bỏ. Một số loại côn trùng nhỏ như kiến, gián,... cũng không dám bén mảng tới gần. Hay bạn có thể đặt túi tiêu này vào giày để khử mùi hôi giày, treo trong nhà tắm để loại bỏ mùi hôi hay đặt vào thùng gạo để đuổi sâu gạo,...

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

COCOLUX - Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa quyết định cho sự thành công

Anh Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Với mong muốn đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi phụ nữ, giúp họ luôn tự tin và đẹp trong mọi khoảnh khắc, anh Đạt đã không ngừng mở rộng quy mô, tìm kiếm các nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín trên toàn thế giới.

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d