10 bí quyết để có được cuộc sống tình dục luôn thăng hoa

Tình dục chính là chìa khóa quan trọng của cuộc sống hôn nhân. Để đời sống tình dục thăng hoa, bạn cần biết các mẹo sau.

Tự học về tình dục

10 bí quyết để có được cuộc sống tình dục luôn thăng hoa - 1

Có rất nhiều tài liệu giúp bạn tự học để cải thiện vấn đề tình dục. Bạn có thể học qua internet hoặc đọc sách… Nếu việc nói chuyện trực tiếp quá khó, cả hai có thể gạch dưới những đoạn mà bạn đặc biệt thích và muốn cho nhau xem.

Cho bản thân thời gian

Khi bạn già đi, phản ứng tình dục của cơ thể chậm lại. Bạn và nửa kia của mình có thể cải thiện đời sống tình dục bằng cách tìm một không gian yên tĩnh, thoải mái, không bị gián đoạn để làm tình. Ngoài ra, hãy hiểu rằng những thay đổi về thể chất trong cơ thể có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để kích thích và đạt được cực khoái. Dành nhiều thời gian hơn để quan hệ tình dục không phải là một điều xấu; đưa những nhu cầu thể chất này vào thói quen làm tình có thể mở ra cánh cửa cho một loại trải nghiệm tình dục mới.

 Sử dụng chất bôi trơn

Thông thường, tình trạng khô âm đạo bắt đầu ở thời kỳ tiền mãn kinh và có thể dễ dàng khắc phục bằng chất lỏng và gel bôi trơn. Sử dụng những thứ này một cách thoải mái để tránh quan hệ tình dục đau đớn - một vấn đề có thể khiến ham muốn tình dục giảm sút. Khi chất bôi trơn không còn hoạt động, hãy thảo luận về các lựa chọn khác với bác sĩ của bạn.

Duy trì tình cảm thể xác

Ngay cả khi bạn đang mệt mỏi, căng thẳng hoặc buồn bã, việc hôn và âu yếm là điều cần thiết để duy trì được sự thăng hoa trong tình dục.

 Thực hành chạm vào

Các kỹ thuật tập trung vào cảm giác mà các nhà trị liệu tình dục sử dụng có thể giúp bạn có được sự gần gũi về thể chất mà không cảm thấy bị áp lực. Nhiều sách tự học và video giáo dục cung cấp các bài tập này. Bạn cũng có thể yêu cầu bạn tình chạm vào mình theo cách bản thân mong muốn.

Hãy thử các vị trí khác nhau

Thử một loạt các tư thế quan hệ tình dục khác nhau không chỉ tăng thêm hứng thú cho cuộc ái ân mà còn có thể giúp khắc phục các vấn đề. Ví dụ, sự kích thích điểm G tăng lên khi một người đàn ông quan hệ với bạn tình của mình từ phía sau có thể giúp người phụ nữ đạt cực khoái.

Thực hiện các bài tập Kegel

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể cải thiện khả năng tình dục của mình bằng cách tập luyện cơ sàn chậu. Để thực hiện các bài tập này, hãy siết chặt cơ mà bạn sẽ sử dụng nếu bạn đang cố gắng ngăn chặn việc buồn tiểu. Giữ cơn co trong hai hoặc ba giây, sau đó thả ra. Lặp lại 10 lần. Cố gắng tập 5 hiệp mỗi ngày. Các bài tập này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu - khi đang lái xe, đang ngồi tại bàn làm việc hoặc đang xếp hàng thanh toán. Tại nhà, chị em có thể sử dụng tạ âm đạo để tăng thêm sức đề kháng cho cơ.

Cố gắng thư giãn

Cùng nhau làm điều gì đó nhẹ nhàng trước khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như chơi game hoặc đi ăn tối vui vẻ. Hoặc thử các kỹ thuật thư giãn như tập thở sâu hoặc yoga.

Sử dụng máy rung

Thiết bị này có thể giúp một người phụ nữ tìm hiểu về phản ứng tình dục của chính mình và cho phép cô ấy cho bạn tình của mình thấy những gì cô ấy thích.

Đừng bỏ cuộc

Nếu không nỗ lực nào của bạn có kết quả, đừng từ bỏ hy vọng. Bác sĩ thường có thể xác định nguyên nhân gây ra vấn đề tình dục của bạn và có thể xác định các phương pháp điều trị hiệu quả. Hãy gặp nhà trị liệu tình dục, người có thể giúp bạn khám phá các vấn đề có thể cản trở cuộc sống tình dục viên mãn.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà